Cựu tình báo KGB phân tích về thảm sát Mậu Thân (Trần Trung Đạo)

Lượt xem: 1600

“…Danh sách dài của những người bị giết tại Huế đã được CS cấp trên chấp thuận và giao cho các cấp địa phương để thi hành bản án xử tử. Danh sách đó dĩ nhiên do CS nằm vùng tại Huế cung cấp và chính những CS nằm vùng này là những người thực hiện việc giết người…”

Sách vở, tài liệu, phim ảnh quốc tế đã viết khá nhiều về Thảm Sát Mậu Thân tại Huế năm 1968. Những đao thủ phủ, một số đã được nêu tên trong nhiều năm nay, đều là người Huế hay sống lâu năm tại Huế.

Nhưng nếu chỉ mới đọc hay nghe, người ta dễ hiểu sai những người đó là thủ phạm giết người, ngoài ra không còn ai khác.

Để giết chết nhiều ngàn người bằng những phương pháp dã man và chỉ trong một thời gian ngắn không phải là hành động tự phát, tư thù, ngẫu nhiên mà là một chính sách “tận diệt kẻ thù” đã được quyết định từ trung ương đảng CSVN.

Như đã được bạch hóa, danh sách sĩ quan Ba Lan bị giết tại rừng Katyn đã được chính Stalin phê chuẩn. Danh sách nạn nhân Huế cũng đã được trung ương đảng CSVN chấp thuận. Điểm khác nhau duy nhất, CS Liên Sô giết người Ba Lan còn CSVN giết người Việt Nam.

Dưới chế độ CS không có chuyện cá nhân. Tất cả, từ tổ ba người đến toàn đảng đều thống nhất theo một chủ trương. Nếu có giết lầm thì việc giết lầm đó cũng nằm trong chủ trương “giết lầm còn hơn bỏ sót” của đảng.

Để chiến thắng bằng mọi giá và mọi cách, đảng CS cần một mạng lưới nằm vùng trung thành, dã man, cuồng tín và hữu hiệu. Thành phần này cần thiết để trực tiếp thi hành các chính sách của đảng CS tại địa phương.

Danh sách dài của những người bị giết tại Huế đã được CS cấp trên chấp thuận và giao cho các cấp địa phương để thi hành bản án xử tử. Danh sách đó dĩ nhiên do CS nằm vùng tại Huế cung cấp và chính những CS nằm vùng này là những người thực hiện việc giết người.

Từ quan điểm Liên Xô, chủ trương “tận diệt kẻ thù” trong thảm sát Mậu Thân đã được Yuri Alexandrovich Bezmenov, cựu nhân viên KGB đào thoát sang phía tư do năm 1970, giải thích:

“Tương tự, trong một quận nhỏ Huế tại Nam Việt Nam, nhiều ngàn người đã bị xử tử trong một đêm khi thành phố bị Việt Cộng chiếm chỉ trong hai ngày; CIA Mỹ không thể nào trả lời được câu hỏi, làm thế nào CS có khả năng biết từng cá nhân người bị xử tử, ông ta sống ở đâu, đến nơi nào để bắt ông và để bắt chỉ trong bốn giờ trước bình minh, bỏ ông ta lên xe, lái ra khỏi thành phố và bắn. Câu trả lời rất đơn giản. Thật lâu trước khi chiếm thành phố đã có một mạng lưới rộng lớn của những CS nằm vùng; họ là dân địa phương và là những người biết một cách tuyệt đối những ai trong thành phố có ảnh hưởng với dư luận quần chúng, kể cả những anh thợ hớt tóc và tài xế taxi. Những ai có cảm tình với Mỹ đều bị xử bắn…”

Dưới đây là đoạn trích một phút có liên quan đến Thảm Sát Mậu Thân từ một video phỏng vấn Yuri Alexandrovich Bezmenov dài hơn một giờ. Để xem toàn văn, chỉ cần tìm Yuri Alexandrovich Bezmenov trong youtube.

Trần Trung Đạo

Nguồn: facebook.com/trantrungdao?hc_ref=ARS9mX1Judviocd9qhT13E

Comments:

Long Điền Lê

Tôi sinh năm 1941, xin kể những tộc ác CSVn năm 1945 mà tôi được thấy hoặc được chú bác kể lại. Lúc đó Cộng Sản chúng tự xưng là Việt Minh. VM giết người dã man, chặt đầu thà trôi sông, cột tay chân bỏ vô bao bố thảy xuống sông, Thanh niên Tiền Phong là lực lượng thanh niên dân sư do BS Phạm Ngọc Thạch tổ chức hoạt động tương tự Hướng Đạo VN, từ 1945 TNTP bị VM giật dây bởi Trần Văn Giàu một tên CS ác ôn chỉ huy. Gia đình tôi, cha mẹ , cậu , dì kể cho tôi nghe những chuyện TNTP giết người theo lịnh VM.

Bài ca An Phú Đông có những câu chứng minh:

Bên hàng dừa cao giòng sông mờ soi bóng
Nhớ những chiến binh trầm thây trên máu hồng
Cây tàn, nhà hoang, đường xưa ngập xương máu
Muôn thây bấp bênh giữa giòng trôi đến đâu ?

Đó chính là do Việt Minh, TNTP giết người đạp xuống sông , năm 1945 nghe nói đến VM và TNTP là ai nấy đều run sợ.

Thời sau 1954 VM đổi thành Việt Cộng tàn ác còn hơn VM thuở xưa. 1960 ngày thành lập MTGPMN 1 đêm chúng giết cả ngàn người lập công dâng "Bác Hồ", ai làm việc cho xả ấp VNCH là bị thủ tiêu, chặt đầu.

Thuế nông nghiệp đóng cho VC nhà nào thiếu là bị đốt nhà, ruộng bị gài lựu đạn, nên dân tình khổ sở bỏ ruộng vườn chạy ra thành thị.

Chủ trương của VC là tàn sát dân nông thôn, gây hoang mang, bỏ ruộng vườn theo chủ trượng của già Hồ :" Lấy nông thôn bao vây thành thị" dân bị tàn sát phải bỏ ruộng vườn ra thành thị thì đúng với chủ trương của đảng CSVN.

Từ 1955-1975 dân MNVN đã hiểu phần nào chủ trương tàn ác của CSVN nên các phong trào chống Cộng mạnh mẽ: Công giáo , Hòa Hảo, Cao Đài v.v.. lập quân dân Tự Vệ., có tổ chức tiểu đội, trung đội tự vệ có hệ thống chỉ huy chống Cộng riêng cho các giáo phái nhưng đồng thời cũng tuân hành chế độ Quân Dịch bổ sung lính cho Quân Đội Quốc Gia.

Bài của anh Trần Trung Đạo kể về tội ác CSVN năm Mậu Thân thật chính xác.

Hồ Quang Thắng

Sự khốn nạn và ác độc của chế độ cộng sản là có thật. Đây là chính sách hàng đầu cuả đcs từ lúc thành lập cho suốt đến hôm nay.

Cải cách ruộng đất, Nhân văn giai phẩm, Xét lại chống đảng, Mậu Thân 68, Trại tù cải tạo, Kinh tế mới, cướp nhà cướp của giết người...v.v kể không xiết!
Và hôm nay, những ai lên tiếng vì công lý, quyền làm người đều bị chế độ cs vùi dập bắt nhốt tù tội, thủ tiêu.

Sự khốn nạn và ác độc của cs chắc không cần bàn cãi thêm nữa mà tất cả phải nối kết, cùng đứng lên xoá bỏ độc tài cs. Bởi vì không còn chọn lựa nào khác!