Thẩm phán làm khi về hưu (Việt Tiến)

Lượt xem: 1764

“…Bài học cho các quan chức khi đương quyền là đừng hống hách và kiêu ngạo. Bởi vì quý vị sẽ sống cuộc đời còn lại khi về hưu với chính hậu quả quý vị gậy ra. Những ăn năn hối hận khi không còn quyền lực trong tay là thứ ăn năn vô vọng…”

vuphilong00
Nguyên Thẩm phán cộng sản Vũ Phi Long,
nay trở thành Luật sư

Ở Việt Nam hiện nay thì khi về hưu thẩm phán sẽ hành nghề Luật Sư.

Cái nghề Luật Sư bạc bẽo mà khi đương chức các vị thẩm phán coi khinh lẫn sợ hãi về khả năng kiến thức pháp luật của họ. Tất cả các thẩm phán ở Việt Nam đều là các đảng viên đảng cộng sản. Nên có thể gọi họ là các thẩm phán cộng sản. Khi ra trước các phiên tòa thay vì thực thi công lý thì họ chỉ làm nhiệm vụ của đảng giáo phó. Tức là xét xử trong chế độ cộng sản cũng là nhiệm vụ chính trị của các thẩm phán cộng sản.

Khi về hưu các thẩm phán cộng sản chuyển qua hành nghề Luật Sư.

Ví dụ gần đây nhất là thẩm phán cộng sản Vũ Phi Long khi về hưu ông ta tiếp tục hành nghề... Luật Sư. Thẩm phán cộng sản Vũ Phi Long là một sát thủ nhân quyền. Ông ta là " hủ tịch Hội đồng xét xử " các phiên tòa vi phạm trắng trợn các công ước quốc tế về nhân quyền mà Việt Nam đã đặt bút ký cam kết. Các nạn nhân của ông ta rất rất nhiều: Trần Huỳnh Duy Thức, Điếu Cày- Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên, Lê Công Định, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng...vv. Các nạn nhân của thẩm phán Vũ Phi Long kể một ngày cũng chưa hết tên tuổi.

Thẩm Phán cộng sản Vũ Phi Long đã chính thức trở thành Luật sư vào ngày 14/12/2017 một cách âm thầm không kèn không trống như các bản án bỏ túi nằm trong ngăn kéo của ông trước khi "xét xử" các nạn nhân là những người yêu nước, yêu chuộng công lý và hòa bình. Ông thẩm phán cộng sản này chính thức khoác áo Luật Sư, cái nghề mà ông ghét cay ghét đắng khi nắm quyền sinh sát trong tay lúc "làm nghĩa vụ chính trị khi xét xử ".

Cựu thẩm phán cộng sản - Tân Luật sư Vũ Phi Long hiện là cộng sự chiến lược Công ty Đông Phương Luật- East Law Firm do luật sư Nguyễn Thành Công làm Trưởng Văn Phòng Luật sư . Văn phòng Luật sư này có trụ sở tại  địa chỉ: 19B cao Bá Nhạ Phường Nguyễn Cư Trinh- Quận I, Sài Gòn.

Trong một bài viết trước đây trên Facebook cá nhân Luật sư Võ An Đôn ( đã bị cộng sản tước bằng luật sư) cho rằng Luật sư ở Việt Nam muốn giàu có thì chạy án. Bài viết này gây tranh cãi trong giới Luật sư nhưng rõ ràng hiện nay mối quan hệ giữa Luật sư và thẩm phán, Luật sư và Kiểm sát viên, Luật sư và điều tra viên là có thật tại Việt Nam. Những Luật sư nào có mối quan hệ nhiều thì "đắt khách" vì được việc. Luật Pháp ở Việt Nam cũng chỉ là công cụ cho nhà cầm quyền cho nên Luật Pháp cũng đặt dưới quy luật: " Tiền Tệ - Hậu Duệ - Quan hệ - Trí Tuệ ". 

Khi là thẩm phán cộng sản thì ông Vũ Phi Long chắc chắn có nhiều đàn em trong ngành hơn 32 năm làm nhiệm vụ chính trị. Và khi về hưu chuyển qua làm Luật sư thì các mối quan hệ có sẵn trước đây với cơ quan điều tra, viện kiểm sát và cả tòa án là một TÀI SẢN VÔ GIÁ cho những người hành nghề trong lĩnh vực tư pháp hiện nay ở Việt Nam.

Không chỉ các thẩm phán khi về hưu sẽ chuyển qua làm luật sư mà các điều tra viên (công an) kiểm sát viên ( Viện kiểm sát ) khi về hưu họ cũng chuyển qua làm Luật Sư mà công việc chính là chạy án. Chính các cựu công an, cựu kiểm sát, cựu thẩm phán cộng sản về hưu chuyển qua nghề chạy án dưới cái tên mỹ miều "Luật Sư" làm cho thị trường chạy án ở Việt Nam rộn ràng còn hơn thị trường chứng khoán. Chỉ một số ít bị báo chí phanh phui còn đa số là thành công trót lọt vì họ chỉ cầm tiền của thân chủ đưa cho các đàn em trước đây và cùng bẻ cong công lý.

Những người bạn trước đây cùng khóa học ở Đại học Pháp Lý với ông cựu thẩm phán cộng sản - tân Luật sư Vũ Phi Long tiết lộ rằng ông có 2 con trai nhưng đều nghiện ngập. Đó cũng là quả báo cho những oan nghiệt do ông gây ra khi làm "nhiệm vụ chính trị khi xét xử".

Bài học cho các quan chức khi đương quyền là đừng hống hách và kiêu ngạo. Bởi vì quý vị sẽ sống cuộc đời còn lại khi về hưu với chính hậu quả quý vị gậy ra. Những ăn năn hối hận khi không còn quyền lực trong tay là thứ ăn năn vô vọng. Nhìn tấm gương của cựu thẩm phán cộng sản Vũ Phi Long mà sống cho đúng chữ NGƯỜI. 

Việt Tiến