U 23 Việt Nam năm 2018: một chiến thắng mang tính lịch sử (Phạm Thành)

Lượt xem: 2364

“…Chính từ chiến thắng của các em mà ngọn lửa yêu nước, yêu dân tộc sẽ được cháy sáng lên. Sự còn mất của dân tộc như được kích hoạt mạnh mẽ hơn trước âm mưu thôn tính Việt Nam của Tàu Cộng. Chiến thắng của các em đã mang tính lịch sử…”

u23_vietnam

Nhìn trên khán đài không thấy bóng dáng một người Trung Quốc nào đến xem trận đấu. Trong lòng tôi có chạnh buồn. Hẳn bọn Tàu Cộng không xem Việt Nam và Quata ra gì nên chẳng có một người Trung Quốc nào đoái hòi đến khán đài để xem trận đấu. Khán đài chỉ lèo tèo một nhún người Việt Nam, nhưng khí thế vẫn sôi sục. Lại chỉ thấy có cờ đỏ sao vàng tung bay trên khán đài và trên má các cháu vẽ hình cờ đỏ sao vàng mà không thấy có cháu nào trương ảnh ông Hồ ông Giáp lên. Mừng và hy vọng. Vì rằng, quan sát qua nhiều trận đấu, khi nào trên khán đài trương hình ông Hồ ông Giáp lên thì hầu hết các trận đấu của Việt Nam đều thua.

Trước khi giải đấu mở màn, U23 Việt Nam bị dư luận đánh giá là một đội yếu. Trong trận đấu với U23 Quata chiều nay, 23/1/2018, nhiều người cho rằng, U23 Việt Nam sẽ thua Quata là chắc chắn. Tuy nhiên, khi trận đấu kết thúc thì kết quả đã ngược lại: U23 Việt Nam thắng, U23 Quata thua. Bình tâm tĩnh trí xét trên toàn cục trận đấu thì U23 Việt Nam thắng U23 Quata là hoàn toàn xứng đáng. Vì sức U23 ta không kém, tài U23 ta không thua, và U23 ta thắng, vì U23 ta hơn hẳn U23 Quata ở tinh thần chiến đấu.

Cái tinh thần chiến đấu của U23 Việt Nam được thắp lên từ đâu? Nó được thắp lên từ khi giải được quyết định tổ chức ở nước Trung Quốc, một địa chỉ mang tên kẻ thù trực tiếp, truyền kiếp, nguy hiểm nhất của Việt Nam. Nó được thắp lên từ trên khán đài không có người Trung Quốc nào đến xem. Từ sự mất đất liền, biển đảo của Việt Nam bởi Trung Quốc. Từ sự láo xược khinh bỉ dân tộc Việt Nam ta bấy lâu nay của bọn cầm quyền Trung Quốc, bọn chúng luôn xem dân tộc Việt Nam ta như một đứa con hoang của chúng. Từ sự lừa đảo trong buôn bán, mua bán tài nguyên, không ngừng đưa sản phẩm độc hại sang để đầu độc giết dần dân tộc Việt Nam ta, và đặc biệt là chúng đã nắm đầu, nắm cổ, sai khiến lãnh đạo nước ta như sai khiến bọn trẻ con.

Các em, dù còn ít tuổi, nhưng là người Việt Nam, chắc chắn các em đều biết quá rõ điều này. Vì vậy, không ai nói ra, nhưng tôi tin trong lòng các em có nỗi niềm đau đớn này. Và vì vậy, trong tâm thức các em không chỉ mang tinh thần của một cầu thủ bóng đá mà còn mang tinh thần của một chiến binh chiến đấu vì danh dự của đất nước dân tộc ngay trên đất nước Trung Quốc. Phải chiến thắng tất cả cho người Trung Quốc thấy rằng, người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ, vẫn còn nguyên vẹn dòng máu Lạc Hồng. Ngay ở lĩnh vực bóng đá, người Trung Quốc cũng không thể so được với người Việt nam. Thực tế, người Trung Quốc, tức U23 Trung Quốc, đã thua ngay trên sân nhà khí có một lực lượng người ủng hộ đông đảo. Người Việt Nam, dù đá ngay trên sân của kẻ thù trực tiếp, truyền kiếp, nguy hiểm và bị ghẻ lạnh, nhưng không vì thế mà người Việt Nam nhụt ý chí, mà run sợ, trái lại, bản lĩnh, lòng quả cảm, tài năng và ý chí chiến thắng của người Việt Nam mà các em là đại diện, lại được dâng cao hơn lúc nào hết. Nhờ hội tụ tất cả các yếu tố tinh thần đó mà U23 Việt Nam, dù không được đánh giá cao khi vào giải, nhưng đã vượt qua tất cả các đối thủ để có mặt ở trận cuối cùng ngay trên đất Trung Quốc, trong khi đội Trung Quốc đã bị loại.

Cảm ơn các em. Chính từ chiến thắng của các em mà ngọn lửa yêu nước, yêu dân tộc sẽ được cháy sáng lên. Sự còn mất của dân tộc như được kích hoạt mạnh mẽ hơn trước âm mưu thôn tính Việt Nam của Tàu Cộng. Chiến thắng của các em đã mang tính lịch sử.

Những kẻ rắp tâm có chủ chương lèo lái con thuyền Việt Nam cập vào cảng Trung Nam Hải sẽ phải nhìn lại những việc làm bán nước hại dân của họ. Họ cần phải học tập tinh thần của các em để không phải hạ mình hớn hở làm duyên hèn mạt như Nông Đức Mạnh hay tim đập chân run như Nguyễn Phú Trọng hay mặt xanh, mình mẩy vả mồ hôi, run sợ, khún na khún nún như một số quan chức chóp bu Việt Nam khác khi đón rước Tàu Cộng.

Phạm Thành


*BBT Hội Những Người Cần Bút Can Đảm gửi tới Thông Luận