Cải cách chữ Việt, tiếng Việt: bài lật ngửa cuối cùng trong hành trình sát nhập Việt Nam vào Tàu quốc cộng (Phạm Thành)

Lượt xem: 1955

“…Bộ sậu lãnh đạo Tàu Quốc Cộng ở Trung Nam Hải đã nắm chắc được tình hình Việt Nam không còn cửa để tồn tại với tư cách một quốc gia có độc lập và có chủ quyền được nữa, nên mới tự tin ngửa bài, tung lá bài cuối cùng…”

phutrong_canbinh03

Chỉ còn khoảng gần 800 ngày nữa là đến năm 2020, năm nước Việt Nam trở thành một tỉnh hoặc một khu tự trị của Hán Tàu Quốc Cộng. Do vậy, các thủ tục sát nhập trở nên cấp tập và ráo riết hơn lúc nào hết. Trong năm 2017 có tới 27 văn bản thỏa thuận, hợp tác đã được nước Việt Nam và nước Tàu Quốc Cộng ký kết. Trong đó có văn bản thoả thuận, cán bộ cao cấp của Việt Nam nhất nhất phải được đào tạo tại Hán Tàu Quốc Cộng và sự hợp tác giữa các cơ quan giáo dục, báo chí truyền thông và văn hóa, là hai loại hợp tác quan trọng nhất. Những văn bản có tính chất khung này được xem là những thủ tục cuối cùng trên con đường sát nhập sau những thỏa thuận về hợp tác an ninh, quốc phòng, về hợp tác đầu tư. Trong đó, các vị trí xung yếu của đất nước như rừng đầu nguồn phía Bắc, nóc nhà Đông Dương - Tây Nguyên và dọc theo các tỉnh miền Trung đã được Tàu Quốc Cộng xây dựng hạ tầng đồn bốt và đã ém quân tướng tại đó xong xuôi. Nước Việt Nam dài thượt như một con rắn đã bị Tàu Quốc Cộng khoanh tròn, đưa lên thớt và đã chặt ra từng khúc.

Con rắn đó bây giờ có muốn quẫy cựa kiểu gì cũng không thể thoát ra khỏi gọng kìm của Tàu Quốc Cộng được nữa. Hơn thế, toàn giới lãnh đạo, tướng lĩnh công an, bộ đội, cán bộ công nhân viên chức Việt Nam, tất cả hầu như đã cúi đầu chấp nhận xóa sổ dân tộc Việt Nam, chấp nhận làm một tỉnh hay một khu tự trị của Tàu Quốc Cộng rồi. Đó là lý do người Tàu đi lại nghênh ngang trên đất Việt Nam mà như đi dạo chơi xứ nô lệ của họ. Họ dám làm và tự tin làm bất kỳ việc gì họ thích và muốn. Họ tự tin rằng, họ có phạm luật của Việt Nam thì cuối cùng họ cũng sẽ được tha bổng. Họ biết rằng, họ là dân, nhưng là dân của thiên triều. Mà dân của thiên triều thì ít ra cũng có quyền tung tác trên nước Việt Nam ngang với tứ trụ triều đình của Việt Nam như Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc hay Nguyễn Thị Kim Ngân. Hiện thực diễn ra cũng đã đúng như vậy. Người Việt phạm luật Việt Nam có thể bị tử hình hay chịu mức án chung thân, còn người Tàu phạm luật Việt Nam thì chỉ bị cảnh cáo và tha bổng.

Bộ sậu lãnh đạo Tàu Quốc Cộng ở Trung Nam Hải đã nắm chắc được tình hình Việt Nam không còn cửa để tồn tại với tư cách một quốc gia có độc lập và có chủ quyền được nữa, nên mới tự tin ngửa bài, tung lá bài cuối cùng: cải cách chữ Việt và tiếng Việt mượn qua danh giáo sư Bùi Hiền công bố. Công trình này đã ấp ủ từ gần 20 năm nay, có nghĩa là nó được khởi đầu từ thỏa thuận Thành Đô năm 1990 giữa Việt Nam và Tàu Quốc Cộng.

chu_quocngu_hanhoa

Ngày nay mới chỉ là công bố cho dư luận bàn tán xôn xao và khuyến khích cho người Việt Nam dùng sức ném đá cho đến mỏi tay, để dần dần quen với mặt chữ mới, mồm miệng ê a phát âm để rèn luyện cái lưỡi, để hơn 10 năm nữa, giai đoạn 2 Việt Nam sát nhập vào Tàu Quốc Cộng, chữ Việt, tiếng Việt cải cách sẽ chính thức được sử dụng, từng bước nuốt chửng chữ Việt, tiếng Việt đã tồn tại trên 300 năm. Người Việt Nam sẽ nói tiếng Việt theo cách nói của chữ Hán Tàu. Người xưa nói, chữ Việt còn thì nước Việt còn. Nay chữ Việt sắp mất, người Việt Nam nên tập uốn lưỡi phát âm chữ Việt theo cách phát âm của chữ Hán Tàu, kể như với người Tàu đã là muộn rồi đấy.

Bản chất cải tiến tiếng Việt mục đích là để phát âm tiếng Việt như phát âm tiếng Hán Tàu.

Phạm Thành