Đau lòng vịt (Cóc Tía)

Lượt xem: 1226

“…Còn nhiều tin tức khác nữa nhưng nếu liệt kê ra hết chỉ biết thốt lên: “Ôi! Thật là đau cái lòng của hàng triệu con vịt trụi lông!... hic hic.”…”

vit_donaldduck

Đầu năm 2018 chúng ta thấy những tin tức, sự kiện gì trên mạng XH hàng ngày?

Hiện nay Cs TQ gần như đã thống lãnh trọn biển Đông và vùng trời tương ứng khi các hoạt động xây dựng các cơ sở, các giàn radar, hệ thống viễn thông, phi đạo tại ba đảo nhân tạo Chữ Thập, Vành Khăn và Su Bi coi như hoàn tất. Họ đã điều động máy bay, hỏa tiễn, và các trang bị viễn thông, các loại võ khí đến đây khá đầy đủ.

Trong khi đó trong nước đã diễn ra những sự kiện gì?

Tưng bừng một đại án chống tham nhũng mang tên “Củi đã vào lò”, mà diễn biến thật là bi hài khi chứng kiến cảnh thằng này đổ lỗi cho thằng kia để chạy tội. Thế mà miệng mồm cứ ra rả là tình “đồng chí”.

“Quả đấm thép” than khoáng sản Việt Nam quả không xứng danh khi đã đấm một cú như trời giáng nặng hơn cả ngàn tấn thép vào mặt của đảng và CP nhưng người bị đo ván lại chính là nhân dân, khi báo cáo thua lỗ đến 100.000 tỷ đồng.

Miền Nam dễ hốt tiền của thiên hạ nên đám c.ô.c.c ngoài kia ùn ùn kéo vô dọc QL1 để lập BOT thu tiền mãi lộ, gây ra cảnh ùn tắc, cải cọ, thậm chí cả bạo lực khắp nơi.

Cha mẹ bế tắc trước cuộc sống đem con ra cho uống thuốc sâu để cùng chết.

Người dân vất vả chăm bón cây quất cảnh, vườn Thanh Long... suốt bao nhiêu tháng trời. Cây trái sắp đến ngày thu hoạch chỉ đợi dịp cận Tết bán kiếm tiền trang trải nợ nần, thì bị kẻ khác thù vặt xịt thuốc cho cây quất chết hoặc chém phá tan hoang trái Thanh Long đang độ chín hồng.

Công nhân ngộ độc thực phẩm hàng loạt phải nhập viện.

Đám trọc phú theo đóm ăn tàn cùng đám đại gia tư bản đỏ lo thoái vốn, cáo bệnh nặng...nháo nhào trốn chạy.

Thuế phí VN tiếp tục hối hả tăng cao như một sự cứu cánh chứ không còn mang tính chất nhằm tái phân phối thu nhập, hay nhằm điều tiết các hoạt động kinh tế - xã hội.

Bộ trưởng CA Tô Lâm tuyên bố trước QH sẽ không cần đặt máy chủ để kiểm soát mạng Fb, YouTube, Google... Té ra Bộ 4T đã ký được thỏa thuận với đại diện Fb tại VN đồng ý xây dựng kênh riêng để giải quyết các vấn đề đảng csvn yêu cầu, làm bà con cư dân mạng Fb mừng hụt vì tưởng dễ ăn của bà Tám lắm!..hê hê...

Bộ Y tế rất “tử tế” và dân chủ khi đưa ra đề nghị mỗi con vịt một năm phải “hiến”máu” bắt buộc” ít nhất 1 lần.?

Còn nhiều tin tức khác nữa nhưng nếu liệt kê ra hết chỉ biết thốt lên: “Ôi! Thật là đau cái lòng của hàng triệu con vịt trụi lông!... hic hic.”

Cóc Tía

Nguồn: facebook.com/luan.lequang.505