Viết nhanh về 3 nhà hoạt động (LS Nguyễn Văn Miếng)

Lượt xem: 197

“…Ông không yêu cầu toà giảm nhẹ hình phạt, chỉ yêu cầu toà tính thời gian áp dụng biện pháp chữa bệnh tâm thần cho ông vào thời gian tạm giam vì thực tế ông chưa được tự do ngày nào từ ngày bị bắt. Ông yêu cầu toà tuyên trả tự do cho ông ngay tại phiên toà…”

Ngày 17/5/2022 tôi đã tiếp xúc với 3 nhà hoạt động đang bị tạm giam tại Hoả Lò mới Hà Nội:

leanhhung05

1. Ông Lê Anh Hùng hơi ốm/gầy nhưng tinh thần tinh anh, nói ông ”có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý khẳng định” việc ông treo băng-rôn tố cáo ông Hoàng Trung Hải là… “Hán tặc” và người bao che cho ông Hải là đúng. Ông không yêu cầu toà giảm nhẹ hình phạt, chỉ yêu cầu toà tính thời gian áp dụng biện pháp chữa bệnh tâm thần cho ông vào thời gian tạm giam vì thực tế ông chưa được tự do ngày nào từ ngày bị bắt. Ông yêu cầu toà tuyên trả tự do cho ông ngay tại phiên toà.

phamdoantrang54

2. Bà Phạm Thị Đoan Trang kêu khó thở do bị hậu Covid. Bà phản đối mặc áo tù và không ký bất kỳ cam kết hay thỏa hiệp nào với cơ quan an ninh để được gia đình thăm gặp hoặc ngay cả để được đổi lấy tự do. Bà nhắn các bạn: “Vượt qua nỗi sợ hãi không khó, nhưng vượt qua nỗi chán nản mới là vấn đề, nên các bạn đừng nản chí.”

trinhbaphuong08

3. Ông Trịnh Bá Phương cho biết ông không hề nhận được Quyết định đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm và Thông báo tạm hoãn. Ông đã được cán bộ đến “nắm bắt tư tưởng” nhưng ông khẳng định, ông sẽ tiếp tục đấu tranh sau khi mãn hạn tù.

Cả 3 người chỉ được tiếp xúc với luật sư 15 phút, riêng bà Trang và ông Phương bị cúp máy khi đang trao đổi với luật sư mặc dù thời gian tiếp xúc giữa luật sư và người bị tạm giam là “không hạn chế.”

Luật sư Nguyễn Văn Miếng
Saigon, Việt Nam

Nguồn: https://www.facebook.com/nguyenvan.mieng/posts/4935229756576141