Cái khó giấu nhất trên đời này giấu dốt! (Mai Kiếm)

Lượt xem: 369

“…bà Lê Thị Hoàng Yến hoặc là không duyệt Maquette Băng rôn này hoặc bà có duyệt nhưng đếch rành tiếng Việt lẫn tiếng Anh!...”

31_asean_games02

Băng rôn chào mừng SEA Games 31 viết song ngữ Việt – Anh là bộ mặt của nền văn hóa thể thao VN trước khán giả trong và ngoài nước đã được dàn dựng vô cùng cẩu thả. Trong khi người biên tập và người duyệt Maquette đều dốt cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt.

Tiếng Việt bị viết ngọng (Đông Lam Á). Tiếng Anh bao gồm 15 từ và số, nhưng đã viết sai chính tả hết 4! Tức sai 26,6%! Welcom thiếu mẫu tự “e”; 23st chỉ là lộn thứ tự, nhưng 12ts là "lộn lời"; "tomay" viết không cách ra “to May” là "lộn lề", thành ra "lộn cả lèo"!

Được biết, bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, được cử làm "Phó Trưởng Tiểu ban thường trực Tiểu ban Thông tin Truyền thông SEA Games 31". Mà, bà Lê Thị Hoàng Yến từng tốt nghiệp Thạc sỹ báo chí tại Học viện báo chí tuyên truyền!

Bộ GD&ĐT quy định chuẩn đầu vào thạc sĩ là đạt trình độ tương đương Bậc 3 (4,5 IELTS); chuẩn đầu ra thạc sĩ Bậc 4 (5,5 IELTS) theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho VN (Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT).

31_asean_games01

Tóm lại, bà Lê Thị Hoàng Yến hoặc là không duyệt Maquette Băng rôn này hoặc bà có duyệt nhưng đếch rành tiếng Việt lẫn tiếng Anh!

I Am So – Le!

Mai Bá Kiếm

Nguồn: https://www.facebook.com/bakiem.mai/posts/1916862945172233