Bộ phim "Việt Nam: Tiếng gào thét từ bên trong" (André Menras)

Lượt xem: 223

“…Sau khi tôn thờ đất nước này, đến sự tan rã và đó là một phần của sự thật mà ông cho chúng ta thấy với tất cả những lời chứng của những người phải đối mặt với quyền lực tại chỗ, những người đang bị giám sát vĩnh viễn, mà những người được nghĩ đến những thiếc đã được nghĩ đến Ed kể từ đó, và những người khác mục rữa trong một nhà tù…”

andre_menras

Chủ nhật, bộ phim "Việt Nam: Tiếng gào thét từ bên trong" (VietNam: un cri de l’intérieur) được chiếu lần thứ 3 tại Pháp. Sau Paris và Lyon, đó là lượt Montpellier. Một căn phòng đẹp giữa trung tâm thành phố, với lượng khán giả rộng và rất quan tâm, được huy động phần lớn bởi Hiệp hội Amitié franco-Việt Nam. Đây là lần đầu tiên một ban ngành của hiệp hội này dám phá vỡ bức tường im lặng để kiểm duyệt bộ phim tài liệu này kể từ khi ra mắt vào năm 2020. Những người bạn thực sự là những người nói những sự thật khó nghe. Ngay cả khi có nguy cơ nổi giận. Và, nếu những sự thật tạo ra bộ phim tài liệu này là đau đớn, chúng là sự thật không thể phủ nhận. Dẫu biết rất rõ Việt Nam không chỉ là thế này, nhưng họ lại quay về với trái tim của người dân. Cảm ơn tất cả những người bước ra khỏi đôi dép của họ để vang vọng. Cảm ơn những người bạn chân chính của dân tộc Việt Nam.

Đây tôi tặng các bạn bình luận được đăng trên Facebook của khán giả, cô Dominique Minãna, ngay sau khi xem phim.

"Tôi đã bị làm phiền sâu sắc bởi lời khai của những người bất đồng này đối với một hệ thống tham nhũng. """

Tôi đã là một khám phá trong khám phá qua lời nói của những người này, tất cả đều rời khỏi đảng cộng sản sau khi tin vào thể chế này và bây giờ họ đang kêu gọi thành lập một nền dân chủ và độc lập chống lại chủ nghĩa đế quốc toàn cầu Tôi, người Trung Quốc nói riêng.

... ... Cứ như thể tự do ngôn luận cần được tụng kinh. Lại một lần nữa, đạo diễn biết mình đang nói gì, không có gì định sẵn cho ông ta với hai quốc tịch Việt Nam và Pháp này...

Sau khi tôn thờ đất nước này, đến sự tan rã và đó là một phần của sự thật mà ông cho chúng ta thấy với tất cả những lời chứng của những người phải đối mặt với quyền lực tại chỗ, những người đang bị giám sát vĩnh viễn, mà những người được nghĩ đến những thiếc đã được nghĩ đến Ed kể từ đó, và những người khác mục rữa trong một nhà tù.

Đây không phải là Việt Nam từ bưu thiếp...

Tôi thích ý tưởng về sự kháng cự này, điều này cầu xin chúng ta mở mắt ra và giúp họ nâng nắp im lặng về những gì họ đang sống.

Kiểm duyệt, chủ đề của bộ phim này, phát sóng nhỏ an ủi mỗi người rằng cái gì cũng đến từng chút một và những chú keo sẽ không bao giờ đủ, nếu chúng ta dừng lại một lần cho tất cả sợ.

Tự do ở cái giá này. """

André Menras

Nguồn: https://www.facebook.com/andre.menras.1/posts/3204870719750692

Phiên bản tiếng Pháp