Cám ơn Putin (Nguyễn Hưng Quốc)

Lượt xem: 449

“…Người ta chống Nga cương quyết đến độ các giải bóng đá ở Âu châu nhất trí loại trừ các đội bóng của Nga, thậm chí, các loại rượu nổi tiếng do Nga sản xuất cũng đều bị dẹp bỏ trên các kệ…”

no_trade_with_russia

Chiến tranh bao giờ cũng là điều khủng khiếp. Thường, tôi muốn, thứ nhất, chiến tranh đừng xảy ra; thứ hai, nếu phải xảy ra, nó nên kết thúc càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, riêng với cuộc chiến tranh ở Ukraine hiện nay, tôi lại cầu mong nó kéo dài. Thật dài. Ukraine không có khả năng đánh bại Nga ngay. Điều đó ai cũng biết. Điều người ta mong mỏi là Ukraine có thể cầm cự được lâu. Bởi, làm được như thế có nghĩa là Nga sẽ bị sa lầy và Ukraine càng gần với chiến thắng.

Cả thế giới biết Putin độc tài và tàn bạo từ lâu nhưng mọi người vẫn bàng quan. Nay, khi Putin quyết định xâm lược nước láng giềng Ukraine, người ta mới thức tỉnh. Mọi người đồng loạt chống lại Nga. Tiền bạc và vũ khí từ khắp nơi ùn ùn đổ vào giúp Ukraine. Nước Đức, từ sau thế chiến thứ hai, chủ trương không can thiệp quân sự ở nước ngoài, bây giờ cũng viện trợ vũ khí cho Ukraine. Ngay cả một quốc gia vốn có truyền thống trung lập lâu đời như Thuỵ Sĩ cũng ra lệnh đóng băng tài sản của giới lãnh đạo Nga. Câu nói của Tổng thống Thuỵ Sĩ thật hay: “Trung lập không phải là thờ ơ.” Người ta chống Nga cương quyết đến độ các giải bóng đá ở Âu châu nhất trí loại trừ các đội bóng của Nga, thậm chí, các loại rượu nổi tiếng do Nga sản xuất cũng đều bị dẹp bỏ trên các kệ.

Chưa bao giờ Tây phương đoàn kết đến như vậy.

Cám ơn Putin.

Nguyễn Hưng Quốc

Nguồn: https://www.facebook.com/hungquoc.nguyen.771/posts/3277041922572097