Tâm thư tâm địa (Lê Thiếu Nhơn)

Lượt xem: 330

“…Tâm Thư chủ yếu để ông Đỗ Anh Dũng nhấn mạnh bản thân vô cùng may mắn có được sự dạy dỗ của bố vợ nguyên là Giám đốc Công an Hà Nội…”

do_anh_dung&phamnatvuong
Đỗ Anh Dũng và Phạm Nhật Vượng

Thực sự khó nhịn được cười, khi đọc Tâm Thư viết ngày 10/1 của ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh. 

Cái gọi là Tâm Thư của ông Đỗ Anh Dũng, hình như gửi nhầm địa chỉ, hoặc cố tình gửi những địa chỉ không cần thiết để phơi bày một thứ tâm địa ngớ ngẩn. 

Ông Đỗ Anh Dũng và Tập đoàn Tân Hoàng Minh bỗng dưng nổi như cồn suốt một tháng qua, nhờ thắng phiên đấu giá đất vàng Thủ Thiêm, với mức 2,4 tỷ đồng/m2. 

Bây giờ, ông Đỗ Anh Dũng muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đất vàng kia. Lẽ ra, ông Đỗ Anh Dũng phải làm việc với Trung tâm phát triển quỹ đất TPHCM và Trung tâm đấu giá TP.HCM, thì ông lại viết Tâm Thư kiểu kể lể thân thế và van nài đồng cảm từ những lãnh đạo cấp cao.

Nhìn danh sách ông Đỗ Anh Dũng "kính gửi" mà choáng váng. Ông Đỗ Anh Dũng gửi từ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội, thường trực Ban Bí thư đến... tập thể Bộ Chính trị. Chưa hết, ông Đỗ Anh Dũng còn gửi Bộ trưởng Bộ Công an và tập thể lãnh đạo Bộ Công an, Bí thư Thành ủy TP.HCM và tập thể lãnh đạo Thành ủy TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM và tập thể lãnh đạo UBND TP.HCM...

Mục đích để làm gì? Chả ai rõ.

Chỉ biết, Tâm Thư chủ yếu để ông Đỗ Anh Dũng nhấn mạnh bản thân vô cùng may mắn có được sự dạy dỗ của bố vợ nguyên là Giám đốc Công an Hà Nội.  

Nếu không có hành vi khuất tất và không có động cơ đê hèn, thì chả cần phải viết Tâm Thư rườm rà và ngây ngô?

Đúng là thượng đế công bằng với người Việt Nam, kẻ nhiều tiền thì ít chữ, và ngược lại.

Một Chủ tịch tập đoàn dám đấu giá 2,4 tỷ đồng/m2 rồi ỉ ôi sướt mướt viết Tâm Thư gửi loạn xa, thì thật ngao ngán cho nền kinh tế nước nhà.

Năm nay ông Đỗ Anh Dũng đã 61 tuổi. Lục thập nhi nhĩ thuận đấy. Sao mà hài hước đến mức kệch cỡm như vậy?  

Tâm Thư hạ giá tâm hồn. Đành than rằng: Thị trường sớm nắng chiều mưa, bạc đầu có kẻ vẫn chưa thành người!

Lê Thiếu Nhơn

Nguồn: https://www.facebook.com/lethieunhon/posts/3767009203523709