Cuộc gọi đầu năm 2022! (Maria Nguyễn Thị Tình)

Lượt xem: 247

“..Anh gửi lời cảm ơn, chúc mừng năm mới và chúc tết tới quý Cha, quý thầy, quý Sr, gia đình, nội ngoại, thân nhân, ân nhân, bạn bè thân hữu, các cộng đoàn, các tổ chức, đài báo, nhóm luật sư MD, Liên Hợp Quốc về bắt giữ tùy tiện…”

nguyennangtinh09

Hôm nay, chồng em là thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh đã gọi điện về. Lần này, các con tranh nhau khoe với Ba quà GS, con biết trang trí phòng cho Chúa GS, làm ông già Noel, em Tone biết chơi cờ, biết guair rubix rồi... Được gặp nhau, ba và con hạnh phúc vô cùng luôn á. Cơ mà, hết mất giờ cả nhà chưa nói xong chuyện. Em Tone còn chưa kịp khoe ba là con đã rơi được 2 cái răng, rồi bần thần chưa kịp dặn ba về tết chứ nữa chứ. Thương gì đâu á!

Lần này, anh muốn dặn vợ đi bác sĩ MẮT trình bày tình trạng mắt anh hiện tại để mua cho anh cái kính độ gọng nhựa và thuốc dưỡng mắt. Anh mô tả: "mắt anh trông rất yếu, bị khô, nhức và nhặm; anh đeo kính lão 2 độ của ông nội gửi cho với tầm nhìn 40 cm thì được, xa trên 50 cm thì mờ hơn nhưng đeo 1 lúc là nhức mắt, khó chịu lắm, anh sợ bị mù lắm". Anh còn dặn tìm mua cho anh bút bi nào ngòi to nhất mới dễ nhìn chứ loại bình thường hay viết rành khó". Cả em và anh Tĩnh chưa bao giờ đeo kính nên không kinh nghiệm và ko để ý. Hơn 1 năm nay anh dùng cái kính của ông nội, em cứ tưởng ổn rồi không để ý để dặn dò vì anh không nói gì vụ mắt kính. Mong ai kinh nghiệm tư vấn em vụ này với ạ.

Anh Tĩnh bảo đã biết làm giá đỗ nhờ vợ chỉ dẫn qua thư rồi, hạt ớt vợ gửi đã lên cây nhưng chưa ra trái.

Anh nói, định đợi cuối tháng gọi để chúc mừng tết tới mọi người luôn nhưng không thể đợi được khi được gọi. Anh gửi lời cảm ơn, chúc mừng năm mới và chúc tết tới quý Cha, quý thầy, quý Sr, gia đình, nội ngoại, thân nhân, ân nhân, bạn bè thân hữu, các cộng đoàn, các tổ chức, đài báo, nhóm luật sư MD, Liên Hợp Quốc về bắt giữ tùy tiện.

Trân trọng cảm ơn tất cả. Nguyện xin Chúa ban muôn Hồng Ân xuống trên tất cả chúng ta.

Vợ thầy Tĩnh,

Maria Nguyễn Thị Tình

Nguồn: https://www.facebook.com/profile.php?id=100000201103049