Luật rừng cũng đúng sai? (Luật rừng trong rừng luật) (phần 3) (Đằng Cứu Quốc)

Lượt xem: 304

“…Tất cả quan quân cộng sản đều biết họ làm sai nhưng vẫn cố ý làm một cách rất là đểu cáng có sự thống nhất từ đảng “quỷ” trung ương đến tận các địa  phương!..”  

cuongche_tienlang00
"Trận đánh đẹp" Tiên Lãng

Đến  thế  kỷ  21  này,  giữa  thời  đại  thông  tin,  tri  thức  này  mà  cộng  sản  Việt  Nam  (CSVN) vẫn còn trơ trẽn tuyên truyền mị dân, lừa dân trong nước với cái gọi là “đúng luật và sai luật”, họ vẫn cứ ngang nhiên nói như vậy, làm như vậy, không biết sợ các nứơc văn minh chê cười. Bởi vì đến thời đại này, họ vẫn còn cố sức bưng bít thông  tin, tuyên truyền dối trá mà vẫn nghĩ rằng “người dân trong nước vẫn còn bị mù thông tin”, vẫn nghĩ rằng chính sách ngu dân do họ thực hiện bấy lâu vẫn còn hiệu nghiệm? Họ vẫn còn dám ngang nhiên làm như vậy là vì họ tiếp tục noi gương và  làm theo tư tưởng xem thường dân chủ, nhân quyền, nhân phẩm của Hồ Chí Minh đã từng dạy cho họ. 

Vừa sau tết Nhâm Thìn, bước vào những tháng đầu năm 2012, đã xảy ra vụ Tiên Lãng, Hải Phòng, đảng và chính quyền thành phố Hải Phòng cướp đất, ra lệnh thu hồi, ban hành lệnh cưỡng chế, rồi cho quân đội, công an đến đàn áp, bắt bớ, đánh  đập người dân, đập phá nhà anh Đoàn Văn Vươn mặc dù căn nhà hoàn toàn không  nằm trong phần đất thuộc khu vực bị lệnh cưỡng chế, trong khi các văn bản họ ban  ra và miệng lưỡi các quan chức các cấp đảng, chính quyền vẫn luôn rêu rao là “đúng  luật” bất chấp báo chí phản đối từ năm 2008. Đến khi gia đình anh Vươn nã súng vào chế độ làm 06 công an và bộ đội bị thương, đồng bào hải ngoại và tất cả các cơ  quan truyền thông, báo chí đồng loạt lên tiếng phản đối đảng và nhà nước CSVN,  ên tiếng bảo vệ anh Vươn, thì CSVN hoảng hốt, Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố rằng chính quyền địa phương Hải Phòng đã làm “sai luật”?  

Rõ ràng là tiền hậu bất nhất, cùng một cái luật đất đai đó, cái luật do quốc hội CSVN soạn ra theo lệnh đảng đó mà người bảo đúng, kẻ nói sai? Cùng một cái luật đó mà tại sao trước đây cả một một ban bệ, hệ thống chính quyền cấp huyện rồi cấp thành  phố của Hải Phòng gồm nhiều quan chức “trí tuệ” cộng sản khẳng định cướp đất anh  Vươn là đúng, sao nay chính quyền trung ương và Nguyễn Tấn Dũng lại bảo là sai? Thậm chí, sau khi sự việc xảy ra rồi, trên bảo sai, dưới vẫn bảo đúng? Như sau khi  Nguyễn Tấn  Dũng  nói  Chính  quyền  địa  phương  Hải  Phòng  sai  luật  trong  vụ  anh Vươn, thì sau đó, ông Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng, vào ngày 17-02-2012 vẫn gân cổ lên tuyên bố rằng địa phương “làm đúng luật”? Những tuyên bố của ông ta hoàn toàn đi ngược lại kết luận của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về vụ Tiên Lãng, thế thì luật của CSVN khác nào là luật rừng?!  

Chẳng lẽ cả một hệ thống đảng, chính quyền CSVN gồm toàn là những người thất  học hay sao mà đọc một cái luật do chính họ soạn ra mà họ lại không hiểu gì cả, để  rồi khi thì bảo đúng, khi thì bảo sai một cách tùy tiện? Luật do chính họ soạn ra mà  chính bản thân họ lại đọc không hiểu thì ai mà hiểu, người dân nào mà hiểu nổi đây?  Nhìn vào một văn bản luật mà các quan chức CSVN không biết thế nào là đúng, thế  nào là sai? Cùng một luật đó mà ai hiểu sao cũng được, làm sao cũng được, xử lý  thế nào cũng được? Kể cả hai lần xử trước sau mâu thuẫn nhau cũng được “?”.  Chuyện chỉ xảy ra trong chế độ CSVN có cả một rừng luật. 

cuongche_tienlang01
Cướng chế Tiên Lãng, Hải Phòng

Ngoài vụ anh Đoàn Văn Vươn, CSVN còn gây ra nhiều vụ khác cũng không kém phần tồi tàn, như vụ chính quyền tỉnh Hưng Yên cướp đất người dân huyện Văn  Giang, họ cho công an, quân đội cướp bóc, đánh đập dân bừa bãi kể cả đánh đập hai phóng viên Đài Tiếng Nói Việt Nam cộng sản đang có mặt nơi đó một cách tàn  nhẫn nhưng họ vẫn cho là đúng luật? Rồi đến việc đảng và chính quyền Cần Thơ  cướp đất của dân, họ cho thuộc hạ lôi kéo mẹ con bà Phạm Thị Lài trên sỏi đá, trầy xước thân thể, bê bết máu me trong khi những người phụ nữ này đang khỏa thân quyết tâm giữ đất không cho cộng sản cướp.  

Gia đình bà Lài chỉ có hai mảnh đất, bị cộng sản cướp mảnh này bà dời về mảnh đất kia xây nhà để ở, nhưng rồi cũng đều bị cộng sản lần lượt cướp hết, tống hết bà và  gia đình bà ra đường, trắng tay trở thành những kẻ ăn mày, vô gia cư, lang thang.  Quân cộng sản cướp đất của người ta gây uất ức tột cùng buộc người dân phải  khỏa thân giữ đất thì họ cũng chẳng buông tha. Họ lôi kéo những người phụ nữ, con gái với tấm thân lõa lồ trên sỏi đá để cướp đất người ta như thế mà họ vẫn cho là  đúng luật? 

Luật quy định “đền bù đất cho dân sẽ bằng hoặc tốt hơn mảnh đất bị thu hồi”. Nếu  bằng hoặc tốt hơn thì dân nào mà đi thưa kiện? Làm gì xảy ra nạn dân oan khổng lồ  như hiện nay? Rõ ràng, luật của cộng sản là thế, kiểu tuyên truyền của cộng sản là luôn nghe tốt như thế. Nghe như vậy chứ không phải vậy, quan, quân CSVN đều giả  câm, giả điếc, giả mù để cướp đất, cướp nhà của dân nghèo bằng những thủ đoạn chơi đểu! Tất cả quan quân cộng sản đều biết họ làm sai nhưng vẫn cố ý làm một  cách rất là đểu cáng có sự thống nhất từ đảng “quỷ” trung ương đến tận các địa  phương! Bởi vì họ đền bù “bằng giá hoặc cao hơn” giá trị mảnh đất thu hồi theo giá rẻ mạc do đảng và nhà nước độc tài tự đặt ra chứ không theo ý người dân và không  theo giá thị trường. Một cách hành xử hết sức là đểu cáng, gian manh theo kiểu côn  đồ bẩn thỉu mà giữa thời đại văn minh dân chủ này không ai ngờ nổi! Cưỡng chế, cướp đoạt đất của dân nghèo mãi thế mà CSVN vẫn ngoan cố cho là đúng luật ư?  

Đất do giặc cộng sản Trung quốc chiếm đoạt như Hoàng Sa, Trường Sa… quá lâu rồi  sao chưa ban hành lệnh cưỡng chế, và tiến hành thu hồi gấp về mà chỉ biết hiếp  đáp, cưỡng chế, thu hồi, cướp đất của dân nghèo Việt Nam không vậy hỡi những  quan, quân CSVN? Sự gian trá và đểu cáng gây hại cho dân cho nước của chế độ  CSVN đã có từ khi nó mới ra đời và cho đến tận bây giờ vẫn chưa dứt. Việc bán  nước, phản quốc của Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng và đảng CSVN vẫn được bưng  bít nếu như cộng sản Trung Quốc chưa công khai bản công hàm bán nước mà ngày  xưa, ngày 14/9/1958, Phạm Văn Đồng theo lệnh Hồ Chí Minhh, lúc ấy vừa là chủ  tịch đảng vừa là chủ tịch nước, đã ký dâng 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và một  số vùng biển đảo trực thuộc hai quần đảo này cho cộng sản Trung Quốc. Thế mà,  CSVN vẫn giỏi bưng bít thông tin, kể cả chuyện phản quốc, bán nươc nhưng họ vẫn còn dám cất cao giọng cho là “bí mật quốc gia”.  

Sau đó, cộng sản Trung Quốc xúi giục, ra lệnh cho CSVN - Hà Nội tấn công, xâm lược miền Nam, lật đổ chế độ Việt Nam Cộng Hòa ở Sài Gòn. Việc phản quốc, giết  dân, hại nước như thế mà CSVN vẫn nghe theo, làm theo lệnh CS Trung Quốc trong khi giặc CS Trung Quốc có bao giờ “dại dột” tấn công tiêu diệt Đài Loan như CSVN đã làm với đất nước, dân tộc mình đó là tấn công xâm chiếm miềm Nam? Thế mà,nhiều người dân Việt Nam đã bị CSVN lợi dụng lòng yêu nước, gây nhiều điều tai hại, phản động mà khó ai có thể ngờ nổi, đến khi sáng mắt ra thì đã quá muộn màng.  

Thời gian qua, nhiều người đã cảm động khi nghe ông luật gia Lê Hiếu Đằng, nguyên Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Thành phố Sài Gòn khóc nghẹn ngào khi trả lời phỏng vấn trên đài RFA vào ngày 13/06/2012: Nhiều người và kể cả  bản thân ông theo cộng sản, lật đổ chế độ Việt Nam Cộng Hòa - Sài Gòn… mong đem lại tốt đẹp cho đồng bào không ngờ chế độ này càng xấu tệ hơn… Ông cũng tỏ ý phản đối tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng về việc trong hội nghị Trung  ương 5 khóa 11, ông Trọng tuyên bố: “Đảng tiếp tục lãnh đạo, không tam quyền phân lập, không công nhận sở hữu tư nhân về đất đai, tiếp tục thực hiện đất đai là  sở hữu toàn dân và định hướng cho quốc hội soạn thảo hiến pháp mới như thế…” 

Thử hỏi đất đai nào là của đảng và nhà nước? Đất đai là do công sức lao động của  biết bao đời cha ông của người dân, đổ không biết bao nhiêu mồ hôi nước mắt, xương máu vun đắp, gìn giữ, bảo tồn… miếng đất mới có được giá trị sử dụng như ngày nay. Bổng dưng hôm nay, họ lại tuyên bố đất đai là sở hữu toàn dân, là sở hữu của nhà nước. Nhà nước ngang nhiên cướp công, cướp của của dân? Rất là vô lý! Kể cả những người không lao động, ăn không ngồi rồi, ví dụ chỉ lo hút chích xì ke ma  túy v.v… cũng được nhà nước tuyên bố là có quyền sở hữu những mảnh đất đó của những người lao động làm ra, bởi vì nó là sở hữu của toàn dân cơ mà?  

Kể cả những người không liên quan, không hề đổ mồ hôi nước mắt tạo lập ra những  mảnh đất có giá trị sử dụng như hôm nay cũng được hưởng phần sao? Bởi đảng  dùng từ sở hữu toàn dân cơ mà? Thực tế, sở hữu toàn dân đâu không thấy, mà chỉ  thấy sở hữu đất đai thuộc về những quan tham nhũng các cấp, nhất là bí thư đảng,  chủ tịch xã, huyện và bí thư đảng, chủ tịch các tỉnh thành trong khắp cả nước, gây ra  nạn dân oan khổng lồ hết phương cứu chữa. 

Ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ quan và độc đoán. Bởi vì, ông ta không hề trưng cầu dân ý, không hỏi ý kiến các nhà trí thức và ý kiến toàn dân về chuyện  hệ trọng quốc gia mà đã dám tuyên bố đất đai là sở hữu toàn dân, không công nhận sở hữu tư nhân về đất đai và còn ra lệnh cho quốc hội soạn hiến pháp, soạn luật  theo hướng đó? Bên cạnh đó, ông ta còn thu tóm quyền trưởng ban chống tham  nhũng về Bộ Chính trị. Đảng độc tài, vừa đá bóng vừa thổi còi làm sao mà chống  tham nhũng cho được? Nhưng điều đáng sợ nhất, kinh khủng nhất, động trời nhất là ông Trọng đã chính thức công khai tuyên bố đảng và nhà nước CSVN tiếp tục dùng  luật rừng, qua việc ông không công nhận tam quyền phân lập, quyền hành gom hết vào tay đảng độc tài mà thôi, nghĩa là triều đình cộng sản độc tài có toàn quyền sinh  sát trong tay! 

Thử hỏi, không tam quyền phân lập thì quốc hội tồn tại để làm gì cho hao tốn tiền  thuế của dân? Chỉ là bù nhìn, quốc hội chỉ là con rối cho đảng giật dây! Ngành tư  pháp có nghĩa lý gì nữa đâu khi tòa án không được quyền độc lập xét xử, khi mà  triều đình cộng sản, đảng CSVN đứng trên pháp luật? Mọi cuộc đàn áp, trấn lột dân bởi công an, quân đội đều theo sự chỉ đạo của đảng. Mọi vụ án đều bị xử theo sự chỉ đạo của đảng “quỷ”? Ai sẽ bảo vệ công lý, ai sẽ bảo đảm sự tôn trọng pháp luật đây?  Rõ ràng, cái chế độ CSVN độc tài, phi nhân chỉ biết chơi luật rừng! Thế mà CSVN còn giả nhân giả nghĩa, luôn mị dân, lừa dân là: nơi này sai luật, nơi kia đúng luật, kẻ  này sai luật, kẻ kia đúng luật v.v… mà không hề biết ngượng miệng, không hề biết  xấu hổ, nhục nhã là gì giữa cái thế kỷ 21 dân chủ, văn minh này!? 

Ngày xưa, có triều đình phong kiến, ngày nay có triều đình cộng sản, chúng cũng độc tài mất dân chủ chẳng khác gì nhau, nhưng triều đình cộng sản độc tài phản động nó còn nguy hiểm hơn cả triều đình phong kiến vì triều đình phong kiến còn cho người ta được tự do trí tuệ trong khi triều đình cộng sản kiểm soát thâm độc  hơn, không cho tự do trí tuệ. Bộ não mọi người dân sống trong chế độ cộng sản đều  bị kiểm soát. Tất cả mọi người dân đều bị nhốt trong một cái lồng thủy tinh, rất hào  nhoáng, rất là “mỹ miều”! Dân chủ, nhân quyền, nhân phẩm bị đảng chà đạp trắng trợn một cách dã man theo tư tưởng Hồ Chí Minh.  

Đứng trước hoàn cảnh đảng và nhà nước CSVN ngày càng dùng nhiều âm mưu, thủ  đoạn gian manh quỷ quyệt để giết dân hại nước như thế, chúng ta cần phải có tổ chức tốt, hậu phương mạnh và sách lược đúng để sớm dẹp bỏ chế độ CSVN nguy  hại này. Hỡi những người Việt Nam yêu nước, những nhân sĩ trí thức, những anh  hùng hào kiệt hãy suy nghĩ về vấn đề này, chúng ta cần có sự đoàn kết, cần ngồi lại  với nhau để thống nhất tư tưởng và hành động, tìm ra giải pháp, cùng tìm cách cứu  dân cứu nước! Quê hương chúng ta, tương lai giang sơn hùng vĩ này, vận mệnh dân  tộc nòi giống tiên rồng này đang khắc khoải từng ngày, từng giờ trông chờ sự giải  cứu. Chúng ta không thể nào ngồi yên khi nhìn thấy giang sơn chìm đắm! 

───  ₪  ₪  ₪  ───

CSVN bắt chước theo cộng sản Liên Xô và Trung Quốc. Nỗi thống khổ của nhân dân Việt Nam còn chưa thể thoát được khi mà ách thống trị của chế độ cộng sản còn tồn  tại! Vẫn còn đó những thủ đoạn của đảng CSVN, giờ đây, họ đang cố sức làm bất cứ  việc gì có thể làm được nhằm để cứu đảng chứ chẳng phải cứu dân. Điển hình như ngày 07 tháng 11 năm 2006 mà như trên cũng đã nói, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã ký Chỉ thị số 06-CT/TW, tổ chức cuộc vận động toàn đảng, toàn quân và toàn dân “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nhằm  làm cho toàn thể mọi người nắm vững “nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng  và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” (“?”). Căn cứ vào luật nào mà ông Mạnh làm  việc này?  

Tính chất phi lý của chỉ thị 06-CT/TW

Nói về tính chất pháp lý của chỉ thị 06-CT/TW của Bộ Chính trị đảng cộng sản Việt  Nam, Luật sư Nguyễn Văn Đài, ngày 15/01/2007, từ Hà Nội nhận định như sau: 

“Sau ngày 30-04-1975, đảng cộng sản được sự soi dẫn của chủ nghĩa Mác Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh đã đưa đất nước của chúng ta đến cuộc khủng hoảng kinh tế kéo dài 10 năm, nhân dân đói khổ lầm than, hàng triệu người phải vượt biển đi tìm tự  do và hạnh phúc ở những vùng đất khác nhau trên thế giới. Mấy chục triệu người  không đi được phải ở lại để tiếp tục theo sự lãnh đạo của đảng. Năm 1986, đảng  cộng sản kiên định lấy chủ nghĩa Mác Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ  nam cho việc đổi mới về kinh tế. Hai mươi năm đổi mới kinh tế, nhờ nỗ lực của cả  dân tộc Việt Nam cần cù chịu khó, nhờ tư bản nước ngoài mang tiền của vào đầu tư, nhờ đồng bào hải ngoại ngày đêm lao động vất vả để gửi tiền về nên kinh tế có khởi sắc, người dân bớt đói nghèo, nhưng so với những nước trong khu vực thì chúng ta vẫn lạc hậu và bị tụt hậu, có lẽ chẳng bao giờ đuổi kịp được họ.  

Quan chức cộng sản đã hình thành nên một giai tầng mới trong xã hội, phần lớn  trong số họ không còn xuất thân từ tầng lớp công nhân, nông dân nữa, mà họ xuất  thân từ tầng con cháu của những những người cộng sản thế hệ trước. Họ vẫn tiếp  học tập, nghiên cứu và áp dụng chủ nghĩa Mác Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nhưng  họ càng học tập, càng kêu gào sống và học tập theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh  thì lối sống đạo đức của họ càng tha hoá, tệ nạn tham nhũng đã trở thành quốc nạn,  quan chức cộng sản tham nhũng đã trở thành giặc nội xâm và là kẻ thù của cả dân  tộc Việt Nam. 

Giờ đây không biết được mấy phần trăm quan chức cộng sản dám hiên ngang tuyên  bố rằng họ không tham nhũng tài sản của nhân dân? Ai trong số họ dám công khai  tài sản cho nhân dân giám sát? Khi mà lòng tin của nhân dân vào chính quyền cộng  sản ngày càng giảm sút nghiêm trọng, trước nguy cơ bị nhân dân phế truất quyền  lãnh đạo. Bộ Chính trị đảng cộng sản đã vội vã ra chỉ thị số 06-CT/TW “yêu cầu toàn dân học tập để nhận thức về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng và  tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Chúng ta cùng xem xét tính chất pháp lý của chỉ  thị này: 

Trong hiến pháp và cả hệ thống pháp luật của Việt Nam không có văn bản pháp luật  nào qui định về chức năng, nhiệm vụ của cơ quan có tên là “Bộ Chính trị”. Tại Điều 1  Luật ban hành các văn bản qui phạm pháp luật năm 1996 qui định về hệ thống văn  bản qui phạm pháp luật và các cơ quan được phép ban hành văn bản qui phạm pháp  luật, các văn bản của Bộ Chính trị - đảng cộng sản không được qui định tại Điều này. Như vậy các văn bản do Bộ Chính trị của đảng cộng sản ban hành là không có cơ sở  pháp lý. Duy nhất tại Điều 4 Hiến pháp 1992 có nói đến đảng cộng sản, nhưng trong  Điều 4 chỉ qui định đảng cộng sản theo chủ nghĩa Mác Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí  Minh chứ không qui định cả dân tộc Việt Nam phải theo chủ nghĩa Mác Lê Nin và tư  tưởng Hồ Chí Minh. Đồng thời trong Điều 4 còn qui định mọi tổ chức của đảng hoạt động trong khuôn khổ hiến pháp và pháp luật.  

Điều  79  Hiến  pháp  qui  định: “Công  dân  có  nghĩa  vụ  tuân  theo  hiến  pháp,  pháp  luật…” Do đó công dân Việt Nam chỉ có nghĩa vụ tuân theo hiến pháp và pháp luật,  chứ không có nghĩa vụ tuân theo chỉ thị của các tổ chức, đảng phái chính trị. Việc Bộ  Chính trị đảng cộng sản ra chỉ thị 06-CT/TW để bắt buộc mọi người dân phải tuân  theo là vi hiến. Chỉ thị 06-CT/TW chỉ có giá trị trong nội bộ của đảng cộng sản, không  có giá trị pháp lý để áp dụng bắt toàn dân Việt Nam phải tuân theo.” 

Chỉ thị 06-CT/TW đúng là một chỉ thị vi hiến, nhưng đảng CSVN là một đảng độc tài,  phản động, luôn đứng trên luật pháp thì họ có sợ ai nữa mà không dám vi luật, vi  hiến? Nông Đức Mạnh, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Tô Huy Rứa cùng Bộ Chính trị cố sức làm rùm beng cuộc “khuấy động” toàn dân, toàn đảng chỉ vì cái chỉ  thị 06-CT/TW vi hiến này. Quả là một cuộc vận động rầm rộ thật, và rầm rộ để mị  dân, lừa dân hay để cứu vãn cái đảng CSVN phản động này? Thật sự đảng CSVN  có làm đúng theo cái gọi là đạo đức và tư tưởng HCM do họ tự đặt ra không?

(Hết phần 3) (Còn tiếp)

Đặng Cứu Quốc
Luật rừng trong rừng luật