Ai cũng được, trừ Nguyễn Xuân Phúc? (Tàng Tin Các)

Lượt xem: 275

“…Không thể để một kẻ cơ hội chính trị, không có đạo đức, lừa thầy phản bạn, ngoại hình: không, trí tuệ: không, có nhiều tham vọng quyền lực và có tư tưởng bè phái, lợi ích nhóm, chỉ giỏi nịnh nọt, bợ đỡ, thủ đoạn, thượng đội hạ đạp như Nguyễn Xuân Phúc ngồi vào vị trí Tổng Bí thư sắp tới..”

nguyenxuanphuc24

Trong tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Phú Trọng ngày càng trở nên không tốt như hiện nay thì việc Ban Chấp hành Trung Ương nên tính đến phương án tìm một người đủ uy tín, năng lực để thay thế Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là điều nên làm.

Trong các ủy viên Bộ Chính trị đủ tiêu chuẩn để đảm đương chức vụ Tổng Bí thư theo quy định thì nổi bật nhất là các ông: Nguyễn Xuân Phúc, Vương Đình Huệ, Phạm Minh Chính, Tô Lâm, Phan Văn Giang, Võ Văn Thưởng....

Trong đó, nếu làm đúng theo quy định của Trung Ương về độ tuổi tái cử thì chắc chắn ông Nguyễn Xuân Phúc phải rời bỏ cuộc chơi, nhưng kể từ sau "trường hợp đặc biệt" Nguyễn Phú Trọng quá tuổi nhưng vẫn tái cử Tổng Bí thư và sau đó lại có thêm một trường hợp đặc biệt khác là Nguyễn Xuân Phúc cũng quá tuổi theo quy định nhưng vẫn được tái cử vào Trung Ương tại Đại hội XIII, được Quốc Hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước thì xem ra quy định về tuổi chỉ dành cho các Ủy viên Trung Ương khác chứ không dành cho vị trí "tứ trụ" nên cùng với ông Vương Đình Huệ thì ông Nguyễn Xuân Phúc là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí Tổng Bí thư thay thế ông Nguyễn Phú Trọng.

Ông Nguyễn Xuân Phúc đủ uy tín, năng lực, đạo đức để làm Tổng Bí thư tiếp theo?

Theo chúng tôi được biết, chỉ riêng về tiêu chuẩn đạo đức thì ông Nguyễn Xuân Phúc không đủ tư cách để có thể làm Tổng Bí thư, một vị trí đòi hỏi phải là tấm gương tiêu biểu về đạo đức, trí tuệ. Bằng chứng là trong quá khứ ông Nguyễn Xuân Phúc cũng đã từng có mối quan hệ "trên mức bình thường" với bị cáo Lê Thị Thanh Thúy (hay còn gọi là Hà sen), vi phạm nghiêm trọng những điều đảng viên không được làm.

Cũng theo chúng tôi được biết, nếu không nhờ "thủ trưởng" của mình là ông Nguyễn Tấn Dũng khi đó nhắc nhở thì có lẽ ông Nguyễn Xuân Phúc đã lún sâu hơn trong mối quan hệ với Hà Sen, điều đó cũng đồng nghĩa với việc sự nghiệp chính trị của ông Nguyễn Xuân Phúc đã tiêu tan chứ đừng nói đến việc được lên tới vị trí Thủ tướng rồi Chủ tịch nước sau này.

Nguyễn Xuân Phúc - Kẻ lừa thầy, phản bạn

Nói đến thành công của ông Nguyễn Xuân Phúc phải nhắc đến cái ơn dìu dắt, nâng đỡ của ông Nguyễn Tấn Dũng. Thế nhưng, thay vì trả ơn thì ông Nguyễn Xuân Phúc lại trả oán. Minh chứng là việc ông Nguyễn Xuân Phúc vì để lấy lòng ông Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang và các Ủy viên trung ương khác liền quay sang phản ông Nguyễn Tấn Dũng bằng việc bỏ phiếu ủng hộ việc kỷ luật ông Nguyễn Tấn Dũng trước Đại Hội XII, mục đích của việc làm này là để có được sự ủng hộ của ông Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang để Nguyễn Xuân Phúc có thể leo lên cái ghế Thủ tướng đầy quyền lực.

Nguyễn Xuân Phúc - Trí thức kiểu "Cờ lờ mờ vờ"

Xem qua lý lịch của ông Nguyễn Xuân Phúc, nhất là phần học vấn, chúng ta có thể thấy ông Nguyễn Xuân Phúc sở hữu rất nhiều bằng cấp, chứng chỉ nhưng có thể thấy kiến thức thật của ông Nguyễn Xuân Phúc không đi đôi với bằng cấp, trí tuệ thì chỉ ở cái tầm "cờ lờ mờ vờ" nhưng bù lại cái ông Nguyễn Xuân Phúc có là thủ đoạn. Có thể nói, Nguyễn Xuân Phúc là đại diện cho tầng lớp trí thức kiểu quan chức Việt, kiểu trí thức "cờ lờ mờ vờ" nhưng là những kẻ cơ hội chính trị đầy mưu mô, thủ đoạn.

Nguyễn Xuân Phúc - Bản sao của Hòa Thân

Nói về tham ô, tham nhũng, bòn rút của công thì trong lịch sử Trung Quốc không ai qua được đại thần Hòa Thân, Hòa Thân giàu đến nỗi có lúc tài sản còn nhiều hơn cả quốc khố nhà Thanh.

Nhưng nếu so khối tài sản của Hòa Thân với khối tài sản của gia tộc ông Nguyễn Xuân Phúc ở Việt Nam hiện nay thì có lẽ Hòa Thân cũng phải chào thua.

Muốn biết gia tộc nhà ông Nguyễn Xuân Phúc sở hữu khối tài sản bao nhiêu tỷ USD không khó, chỉ cần nhìn vào khối tài sản của Nguyễn Thị Xuân Trang (con gái), Vũ Chí Hùng (con rể), Trần Nguyệt Thu (vợ), Nguyễn Xuân Hiếu (con trai), Nguyễn Thị Thuyền (chị gái), Nguyễn Quốc Dũng (anh trai), Huỳnh Thị Liễu (vợ Nguyễn Quốc Dũng), Trần Minh Hương (chị vợ), Trần Nguyệt Phượng (chị vợ), Trần Công Tấn (anh vợ), Vũ Chí Kiên - Nguyễn Thị Ái Xuân (thông gia), Vũ Ái Hương (em Vũ Chí Hùng) trong hệ thống ngân hàng tại Việt Nam, cổ phần, cổ phiếu, bất động sản trong tập đoàn Thành Thành Công của tỷ phú gốc Hoa Đặng Văn Thành và những khối bất động sản, cổ phần trong các công ty khai khoáng, thủy điện trải dài cả 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Có thể nói, nếu cộng tất cả khối tài sản của gia tộc nhà ông Nguyễn Xuân Phúc thì phải gấp nhiều lần ngân khố của Việt Nam thời điểm hiện nay.

Nguyễn Xuân Phúc - Một Thủ tướng bất tài

Chúng ta có thể thấy, trong nhiệm kỳ Thủ tướng của mình, ngoài việc bốc phét "đầu tàu" và làm trò cười cho thiên hạ thì ông Nguyễn Xuân Phúc chẳng làm được một việc gì gọi là ích nước, lợi dân.

Nguyễn Xuân Phúc - Kẻ "tham vọng quyền lực" và lợi ích nhóm

Ông Nguyễn Phú Trọng luôn nhắc đi nhắc lại trong các cuộc họp Trung Ương là phải làm sao chống cho được "lợi ích nhóm" nhưng như chúng ta đã thấy trong các nhóm lợi ích hiện nay thì nhóm lợi ích của ông Nguyễn Xuân Phúc là nhóm lợi ích khủng khiếp nhất, nhóm này gần như lũng đoạn nền kinh tế quốc gia, cứ nhìn nhóm Nguyễn Công Khế - Nhơn Novaland - Vượng Vin - Lam Sungroup - Nguyễn Cao Trí - Don Lam - Đặng Văn Thành...thâu tóm, lũng đoạn thị trường bất động sản, ngân hàng, chứng khoán thì biết nhóm lợi ích này kiếm tiền từ xương máu của Dân khủng khiếp đến mức độ nào?

Chưa kể, ông Nguyễn Xuân Phúc là một người rất có dã tâm trong việc thâu tóm quyền lực, bằng chứng là dù đã quá tuổi theo quy định của Trung Ương nhưng ông Nguyễn Xuân Phúc vẫn tìm mọi cách để được tái cử vào Bộ Chính trị tại Đại hội XIII và sau đó ngồi vào vị trí Chủ tịch nước.

Ai cũng được, trừ Nguyễn Xuân Phúc?

Qua những thông tin được chúng tôi liệt kê như trên, có lẽ đã đến lúc Đảng phải tính đến phương án "ai cũng được, trừ Nguyễn Xuân Phúc." cho vị trí Tổng Bí thư kế nhiệm như phương án "Ai cũng được, trừ Nguyễn Tấn Dũng" mà Đảng đã làm trước Đại Hội XII.

Không thể để một kẻ cơ hội chính trị, không có đạo đức, lừa thầy phản bạn, ngoại hình: không, trí tuệ: không, có nhiều tham vọng quyền lực và có tư tưởng bè phái, lợi ích nhóm, chỉ giỏi nịnh nọt, bợ đỡ, thủ đoạn, thượng đội hạ đạp như Nguyễn Xuân Phúc ngồi vào vị trí Tổng Bí thư sắp tới, nếu không thì Đất nước này đã nát càng thêm nát khi nhóm lợi ích của Nguyễn Xuân Phúc lại tiếp tục thao túng, lũng đoạn nền kinh tế và tiếp tục kiếm tiền trên xương máu của Dân.

Tóm lại, một kẻ như Nguyễn Xuân Phúc mà được ngồi vào vị trí Tổng Bí thư thì đúng là một sự sỉ nhục lớn nhất trong lịch sử đối với Đảng kể từ khi thành lập đến nay.

Tàng Tin Các

Nguồ: https://www.facebook.com/tangkinhcacno.1/posts/197467099208647