Thông điệp chính trị đằng sau vụ đớp thịt (Bùi Thanh Hiếu)

Lượt xem: 469

“…phe Tô Lâm muốn đưa thông điệp riêng đến trong và ngoài nước rằng Chính không là gì cả, muốn đi hay muốn làm gì đều bị công an giám sát. Đừng có dại mà ủng hộ Chính trong khoá này mà thiệt thân…”

tolam_phamminhchinh

Nếu để ý thì rất ít chuyến đi công du của các đời thủ tướng Việt Nam đến phương Tây mà vác theo bộ trưởng Công An đi cùng. Để ý kỹ thì chuyến đi của đoàn chính phủ vừa qua, dường như tuy đi chung máy bay nhưng đoàn Phạm Minh Chính và đoàn Tô Lâm riêng rẽ, cho nên vụ thăm mộ Các Mác và vụ ăn thịt bò chỉ có đoàn Tô Lâm. Còn các vụ khác do Phạm Minh Chính làm chủ thì không thấy đoàn Tô Lâm tham gia gặp gỡ cùng.

Ông Tô Lâm đi theo chương trình riêng để gặp bộ trưởng nội vụ Anh, bà Patel. Trong cuộc gặp hai bên nhắc vụ người Việt vượt biên vào Anh và bà tặng bộ Công An Việt Nam 10 nghìn bảng Anh.

Thật trớ trêu là ngay sau đó theo như đám dư luận viên nói thì bà này lại mời ông Tô Lâm đi ăn thịt bò dát vàng trị giá cho cả đoàn Tô Lâm chắc phải hơn nhiều số 10 nghìn Bảng Anh ấy.

Tất nhiên không có chuyện bà Patel bỏ ngân sách ra mời cái đoàn CAVN đi ăn thịt bò dát vàng, số tiền tài trợ 10 nghìn bảng chứng minh cuộc gặp gỡ này đối với Anh chẳng có gì quan trọng.

Có lẽ ông Lâm ăn thịt bò dát vàng là một thông điêp sâu xa đến bà Patel, kiểu như 10 nghìn bảng của mày đéo bằng một bữa ăn của bố. Dân bố mày đói khổ nhiều, kiểu ki bo đối xử như chúng mày thì bố về bố cho vài nghìn đứa nữa vượt biển vào Anh, cho chúng mày trắng mắt ra. Đây là lý do thuyết phục nhất mà có khi được cả bộ chính trị Việt Nam tán đồng, thế cho nên khi về nước ông Tô Lâm vẫn đàng hoàng đứng ở quốc hội hạch hoẹ tội người khác, trong khi ông Trọng ra nghị quyết xử lý lối sống lệch lạc này nọ.

Nếu đúng là thông điệp của bộ chính trị Việt Nam muốn gửi đến quốc tế như vậy, thì ông Lâm là người diễn đạt quá xuất sắc, chuyển tải được mọi thâm ý sâu xa. Người Anh sẽ đọc thấy cái kiểu há mồm đớp thịt bò ấy là kiểu nốc rượu của Chí Phèo, kiểu bố mày đéo có gì mà mất, đéo có gì phải thể diện cả, các bố mày kiểu gì chơi cũng được. Thằng Chính bọn tao sắp cho thái độ lễ phép, còn thằng Lâm bọn tao cho kiểu côn đồ. Liệu mà cư xử cho phải.

Cả hai nơi đến Anh và Pháp của đoàn công tác bộ công an do Tô Lâm dẫn đầu đều gặp gỡ với bộ trưởng, nội dung bàn những cái chung chung, xã giao gọi là cho có. Còn lại ông Tô Lâm đi thăm mấy nơi của Mác và Hồ. Chứng tỏ chuyến đi của ông thừa thời gian và không thực chất. Cho nên nó càng chứng tỏ uỷ viên BCT, Bộ trưởng công an Tô Lâm đi với một thông điệp khác, mục đích khác. Thăm di tích cộng sản và đớp thịt bò trong lúc thủ tướng Chính gặp gỡ các nguyên thủ ngoài mục đích ngầm nói chúng tao vẫn đầy bản chất của cộng sản man rợ, chúng mày hãy liệu hồn.

Hẳn nhiên giới chính trị chóp bu của Anh, Pháp phải hiểu thông điệp ấy, thông điệp mà uỷ viên BCT Tô Lâm đưa ra, bố mày man rợ thế đấy, hiểu chưa mấy thằng Tây Lông. Đã biết vụ bố già gửi đầu ngựa đến thằng đạo diễn phim chưa ?

Cái này thực sự là chiêu cao cường của Việt Nam, trong nhu có cương, trong văn minh có cái man rợ. Nó thực sự hiệu quả với bọn Tây Lông.

Thông điệp sâu sắc thế, lại bị một số kẻ xuyên tạc rằng Tô Lâm cố tình đi theo để phá hình ảnh của Phạm Minh Chính, phe Tô Lâm muốn đưa thông điệp riêng đến trong và ngoài nước rằng Chính không là gì cả, muốn đi hay muốn làm gì đều bị công an giám sát. Đừng có dại mà ủng hộ Chính trong khoá này mà thiệt thân.

Theo nhận xét của các bạn thì thế nào, nếu các bạn nhận xét khác, hãy đưa ra cho mọi người cùng tham khảo.

Bùi Thanh Hiếu

Nguồn: https://www.facebook.com/nguoibuon.gio.9