Câu chuyện em hô, tố bị hấp diêm (Nguyễn Anh Tuấn)

Lượt xem: 402

“…Anh bí thư huyện rơi vào thế không cách gì cãi được. Mà có cãi được, thoát án hiếp dâm, thì với tội hủ hoá, bằng chứng rành rành, thì cũng chắc chắn bị hất cẳng ra khỏi tỉnh này…”

big_boss

Câu chuyện Cô em Tô hô, tố bị hấp diêm, sự thật phía sau có thể là:

Anh công an huyện bị anh bí thư huyện cắm sừng, cay lắm mà không làm gì được, đã lâu.

Vì trong huyện, thì anh bí thư đương nhiên là vua, anh công an tuổi gì mà dám nghĩ đến chuyện bật. Và, anh bí thư huyện, lên được chức ấy là bởi vốn có cơ to lắm, anh là đồng hương, là thân tín của anh cựu bí thư tỉnh.

Anh cựu bí thư tỉnh, vốn không phải là người trong tỉnh, chỉ đá đưa chưa đầy một nhiệm kỳ luân chuyển, nay đã về trung ương làm Thủ tướng.

Anh Thủ tướng sau một năm loay hoay vừa phát triển kinh tế vừa chống dịch, đã bộc lộ điểm yếu chết người là năng lực hạn chế, vì vốn xuất thân chỉ là một viên công an. Thế nên thường xuyên hở sườn kiểu trên bảo dưới không nghe. Chính phủ chỉ đạo mà địa phương làm ngơ. Sinh nhờn.

Nhân lúc ấy đối thủ của anh thủ tướng, là anh giáo sư tài chính đương kim Chủ tịch QH, xua quân đánh phe anh thủ tướng trên mọi mặt trận (chuyện này lớn, cần bàn rõ thêm trong tút sau).

Anh thủ tướng đang lâm vào thế khó, phe cánh tan tác, mạnh ai nấy lo thủ thân, đầu không cứu được đuôi.

Tỉnh giáp biên, nơi anh Thủ tướng từng làm bí thư, thì vốn không phải quê hương anh, chỉ là nơi anh luân chuyển tới, đương nhiên chẳng phải căn cứ địa vững bền của anh. Thân tín anh cài cắm lại hẳn là mỏng. Phe anh em quan lại gốc địa phương, đương nhiên tranh thủ ngay thời thế này để cướp lại các vị trí béo bở, đang bị quân anh cựu bí thư tỉnh (Thủ Tướng) chiếm giữ. Ghế bí thư huyện đảo, nơi anh đồng hương, tay chân thân tín của Thủ Tướng, đang ngồi, là một ví dụ.

Quay lại chuyện anh công an huyện bị cắm sừng. Vợ anh ngon thế, lại lộ liễu quấn quýt bí thư huyện như vậy, đương nhiên mối hận của anh, đồng đội anh biết, lãnh đạo của anh biết, lãnh đạo công an tỉnh biết, đương nhiên thủ lãnh phe anh em quan lại gốc địa phương biết.

Một lần như bao lần, vợ anh công an huyện tháp tùng anh bí thư huyện đi tiệc tùng, rồi tăng hai, thì chả khó gì mà anh em công an huyện và công an tỉnh không “tổ chức” tóm được vợ anh và anh bí thư kia đang tăng ba tại trận. Và thế là vở kịch được tung ra, ép anh bí thư huyện vào cửa không thể mở mồm ra cãi.

Vợ anh công an huyện rơi vào thế muốn còn chốn dung thân, thì phải đóng vai em gái say bị hiếp, tinh trùng còn nguyên trên người. Như thế mà lại chả đáng thương hơn, dễ được cảm thông hơn là phải đóng vai hủ hoá, với anh bí thư đang chắc chắn sẽ bị hất cẳng kia sao?

Anh em quan lại phe gốc địa phương bày binh bố trận kỹ, đã cùng lúc cậy nhờ đủ các bên báo đảng, tung loạt bài về vụ hiếp dâm mà cứ như khẳng định luôn anh bí thư huyện là thủ phạm, chứ khỏi cần khởi tố hay ra toà chi cả, trong khi anh mới chỉ là nghi phạm.

Anh bí thư huyện rơi vào thế không cách gì cãi được. Mà có cãi được, thoát án hiếp dâm, thì với tội hủ hoá, bằng chứng rành rành, thì cũng chắc chắn bị hất cẳng ra khỏi tỉnh này.

Đơn giản thế thôi. Chính trị xứ ta, thời nhà Sản, là thế!

Nguyễn Anh Tuấn

Nguồn: https://www.facebook.com/tuannguyendkher55