Bằng cấp không xác định nhân cách (Đỗ Thành Công)

Lượt xem: 270

“…Bao năm ăn học, bằng cấp và tương lai coi như bỏ vào xọt rác. Ra tù, trong lứa tuổi 40, nhưng mất bằng Dược sĩ và có tiền án…”

going_to_jail

Lê Văn Thu, dược sĩ ở Corona California. Thu, 40 tuổi chủ 2 tiệm bán và bào chế dược phẩm đã bị tuyên án 5 năm tù, bồi thường lại cho các hảng bảo hiểm hơn 13 triệu đollars. Có 5 người khác nữa, trong đó có 2 dược sĩ Việt, còn trẻ trong lứa tuổi 30, cùng nằm trong hệ thống gian lận thuốc, bào chế không cần toa bác sĩ, ăn cắp hồ sơ những khách hàng mua thuốc từ 2 tiệm, TC Medical Pharmacy Pomona và Mars Hill Pharmacy (MHP) ở Corona của Thu. Tổng số tiền nhóm này gian lận gần 50 triệu đollars.

Trước tòa Thu cho biết rất hối hận, không rõ lúc bỏ tiền hàng chục triệu đollars vô nhà bank có hối hận không? Với tuổi chỉ 40, Thu thuộc thế hệ trẻ; hoặc qua Mỹ rất sớm hoặc qua sau; học hành thành danh nhưng lòng tham đã làm mờ lý trí. Một con sâu kéo theo 5 con sâu khác vô tù. Có hơn cả chục tờ báo như Los Angles, Orange County, AP, USNews v.v…cùng đưa tin, thiệt là một tin không vui cho Cộng đồng.

Nhiều người lao động tay chân, thợ hồ, thợ mộc, đi biển, làm nông, làm Nail, hớt tóc v.vv…cũng có nhân cách và ứng xử hơn cả những người có bằng cấp đầy mình. Bằng cấp, học vấn, danh hiệu MD, PhD, Dr. Lawyer, Professor v.v…chỉ dùng để kiếm miếng cơm manh áo. Nó chưa đủ để xác định được nhân phẩm một con người. Cũng như Lê Văn Thu, Nguyễn Châu và Trương Lê Tuấn Nha, cả 3 dược sĩ trẻ gốc Việt đều bị tống giam vào nhà tù để trả giá cho lòng tham. Bao năm ăn học, bằng cấp và tương lai coi như bỏ vào xọt rác. Ra tù, trong lứa tuổi 40, nhưng mất bằng Dược sĩ và có tiền án. Một bài học cảnh tỉnh cho những bác sĩ, dược sĩ trong Cộng đồng vẫn còn đang làm giàu vì gian lận Medicare, bảo hiểm trong Cộng đồng tỵ nạn.

(*) The six defendants charged in this case are:

1- Thu Van Le, aka Tony Le, 40, of Yorba Linda, a licensed pharmacist and owner of TC Medical Pharmacy (TCMP) in Pomona and a silent owner of Mars Hill Pharmacy (MHP) in North Carolina;

2- Chau Nguyen, aka Cindy Le, 36, of Yorba Linda, a licensed pharmacist and co-operator of TCMP;

3- Truong Giang Le, 31, of Pomona, a co-operator of MHP;

4- Chan Van Le, aka Kevin Le, 39, of Chino, the manager of MHP;

5- Nha Le Tuan Truong, 36, of Fountain Valley, a pharmacist who laundered fraudulently obtained proceeds through a charity; and

6- Jeffery Lawrence, 55, of Los Angeles, the owner of Wellytics Inc., an entity through which he fraudulently solicited insurance information from beneficiaries of AMPLAN.

Đỗ Thành Công

Nguồn: https://www.facebook.com/cong.do.96343