Lòng dân! (Ngô Trường An)

Lượt xem: 171

“…họ đã âm thầm thu vén đồ dùng cá nhân để chờ có cơ hội là dọt. Vạn người như một. Chẳng ai thấy trên mạng người dân rủ nhau về. Chẳng ai thấy biểu hiện sự bất mãn trên gương mặt họ…”

Trong đợt tháo chạy ra khỏi SG, BD để về quê bằng phương tiện xe máy, xe đạp...của nhân dân lao động từ các tỉnh. Chẳng hiểu họ qua các địa phương khác thế nào, nhưng riêng địa phận tỉnh Quảng Nam của tôi đã xảy ra 2 vụ tai nạn thương tâm, làm cho 3 người tử vong và 1 người bị thương nặng.

Ngày 04.10, mẹ con chị HTV bị tai nạn gần đèo Lò Xo thuộc huyện Phước Sơn. Cả 2 đều tử vong. https://thanhnien.vn/hai-me-con-tu-vong-tren-duong-ve-que.... Hôm qua (8.10) tại địa phận huyện Thăng Bình cũng xảy ra 1 vụ tai nạn làm 1 thanh niên chết tại chỗ và 1 người bị thương. https://congan.com.vn/.../quang-nam-di-xe-may-ve-que.... Tất cả các nạn nhân trên đều từ BD về quê Nghệ An, Thanh Hóa bằng xe máy.

Người dân đổ ra đường quyết tâm về quê từ đêm 30.9. Họ quỳ lạy lực lượng chức năng để được về. Họ phá chốt, thậm chí còn đánh nhau với lực lượng CSCĐ để được về. Họ quyết tâm về quê bằng mọi giá khi tp vừa bỏ lệnh phong tỏa. Thế nhưng, mãi đến ngày 7.10 ông thủ tướng mới ban hành công điện cho các địa phương đưa đón người dân về quê?!

duadon_dan_veque

Nếu, ông thủ tướng sáng suốt, có tầm nhìn xa thì lệnh này ông ban bố trước khi ra lệnh gỡ bỏ phong tỏa, thì người dân đâu có ngu gì chạy xe máy vượt hàng nghìn cây số nguy hiểm, dẫn đến mấy người tử nạn thương tâm kia? Nếu ông thủ tướng có tâm, có trách nhiệm, có lòng trắc ẩn thì đã ra lệnh cung cấp tiền bạc, thực phẩm cho dân đầy đủ trong những tháng ngày phong tỏa thì họ đâu có về? Chính quyền Tp cứ nghĩ rằng, bỏ phong tỏa thì dân sẽ rất vui mừng, biết ơn ... họ sẽ vui vẻ đi làm kiếm tiền. Nhưng không, họ đã âm thầm thu vén đồ dùng cá nhân để chờ có cơ hội là dọt. Vạn người như một. Chẳng ai thấy trên mạng người dân rủ nhau về. Chẳng ai thấy biểu hiện sự bất mãn trên gương mặt họ. Lòng dân đó! Nhưng chính quyền chẳng hiểu biết gì về lòng dân, chẳng một chút thấu hiểu nào về tâm tư, nguyện vọng của họ muốn gì. Mãi đến khi, thấy người dân ồ ạt cuốn gói lên đường thì mới ngỡ ngàng kêu gọi, vận động họ ở lại. Ô hô! 

Kết: Người lãnh đạo sáng suốt sẽ ngăn chặn được những hệ lụy đau lòng bằng các chính sách của mình. Ngược lại, người lãnh đạo bất tài, vô tâm thì nhân dân là người gánh mọi hậu quả trong hiện tại và cả tương lai. 

Đau!

Ngô Trường An

Nguồn:

https://www.facebook.com/man.ngotan.7/posts/4141417085968906

Comments:

Cat Nguyễn

Hôm trước TT cấm dân, ai ở đâu ở đó 4 tháng trời đói rả ruột, hết chịu nổi dân về thì cho CA chặn bắt quay về. Hàng trăm ngàn người phải xô rào chặn để chạy về quê, quên rằng mình có thể chết trên đường về. Bao nhiêu hiểm nguy đang chờ họ thế mà.... giờ này TT đã không còn là TT trong mắt người dân, ông là ác quỷ! Một trong hàng triệu tên Đảng viên hung ác hàng ngày với dân! Họ đã giết mắt niềm tin vốn mong manh của người dân ! Hai chục ngàn người chết do sự ác độc và ngạo nghễ của chính quyền! Một tượng đài kinh hoàng trong lòng dân!

 

.

Hung Tran

Thủ tướng xạo chó và có cái tâm rất ác độc, vì sao? Vì ngày 1/10 ra văn bản hay nghị quyết gì đó nói tỉnh thành nào để người dân tự phát về quê là chịu trách nhiệm trước thủ tướng. Mẹ vậy bố thằng ho chi minh hay bình dương, đồng nai gì đó có dám để người dân về quê không? Rồi đến lúc lòng dân uất hận rồi bất chấp lệnh thì thu tướng mi chính mới ngỡ ngàng rồi nói là người dân về quê là chính đáng. Đúng là lật mặt như tắc kè. (đếch viết hoa thằng nào cả, làm gì được nhau)