lực luôn thừa mứa Nhân văn, tình người luôn thiếu vậy đảng ơi! (Phạm Minh Vũ)

Lượt xem: 393

“…Tại sao các ông thay vì phát báo mà bỏ tiền đó mua gạo phát cho Dân, hay cho ít rau, bài quả trứng để cùng vượt qua lúc ngặt nghèo này?...”

congan_phatbao

312 phường, xã ở khắp Thành hồ những ngày qua sẽ được bộ đội phát “món ăn tinh thần” vào mỗi buổi sáng, món điểm tâm đó gồm những món ăn như “tuổi trẻ” nhưng lại thiếu món “văn hoá”, món “công an” lại thiếu “pháp luật”. Tiền sẽ do bưu điện TP mua, đương nhiên nó sẽ rút ngân sách Tp mà trả cái món ăn trời đánh này.

Mấy ngày qua, bên cạnh nhét cho Dân mấy tờ báo thì khắp nơi Dân thành hồ kéo nhau lên phường đòi tiền hỗ trợ. Dân quận 8, quận 9, tp Thủ Đức, Hóc Môn đã cùng nhau đi đòi hỗ trợ vì 3 tháng qua chưa một lần được sự quan tâm từ các cấp chính quyền, dù là nhỏ nhất tổ dân phố.

Mấy ngày qua, khắp nơi Nhân dân đói chịu hết nổi đã lên phường xin lương thực vì đăng ký cả tuần mà chẳng có ai tới hỗ trợ. Cùng lắm các MTQ hay cộng đoàn, các tôn giáo.

Những ngày thiết quân luật vừa qua, nếu không có các nhà thờ, Chùa hay các nhóm thiện nguyện hỗ trợ thì khó ai biết số người chết vì đói ở cái đất có nền kinh tế số 1 Việt Nam này là bao nhiêu.

Hôm qua, tôi xem nhiều clip đâu đó Saigon này một người đàn ông lái xe Ba gác, sau xe chất đầy hàng cứu trợ do nhóm thiện nguyện nào đó, người phụ nữ ngồi sau dùng cái ván trượt treo từ trên xe xuống đất để thả hàng tiếp tế, bên đường Dân đang đứng đợi sẽ để nhặt hàng được thả từ trên xe xuống.

Nếu không có MTQ dang tay giúp đỡ thì tôi không dám nhìn tới viễn cảnh Saigon sau khi hết lệnh cấm sẽ ra sao? Nấm mồ khắp cả thành phố?

Tại sao, nhiều người Dân đang đói khát, đang kêu cứu hoặc là nhờ quân đội hỗ trợ thì không thấy đâu? Tại sao các ông thay vì phát báo mà bỏ tiền đó mua gạo phát cho Dân, hay cho ít rau, bài quả trứng để cùng vượt qua lúc ngặt nghèo này? Cho báo họ đọc làm gì trong khi bụng đói, mắt đã mờ?

Một việc làm vô ích, vô nghĩa chẳng giúp gì cho Dân cho nước, bày ra chỉ mang tính khinh Dân.

Các ông nên nhớ câu có thực mới vực được đạo. Trong khi Dân đói mà nói về lý tưởng này, chủ nghĩa nọ thì nó chẳng hơn tờ giấy lộn là bao.

Dẹp mấy cái trò mèo vớ vẩn này đi, làm việc gì thiết thực hơn không thì các ông đừng làm gì cả - Dân tự lo cho nhau cũng cám ơn các ông rồi.

Quá tào lao.

Phạm Minh Vũ

Nguồn: https://www.facebook.com/photo/?fbid=924622038396946&set=a.105141210345