Ông Đinh La Thăng với “thăng” đúng quy trình (Mai Tú Ân)

Lượt xem: 1337

“…Cái chết của Đinh La Thăng là phải diễn ra và cú thăng ngược đó, dù có bất ngờ nhưng lại hoàn toàn đúng qui trình...”

dinhlathang10

Thật không thể tưởng tượng rằng ông Đinh La Thăng, UVBCT và đương kim Bí thư thành ủy TP. HCM vào năm 2016 lại có thể mất hết tất cả mọi chức vụ Đảng và Chính quyền, bị bắt giam và đầu năm 2018 sẽ bị đưa ra tòa cùng với người em trai của mình trong một vụ án tham nhũng hoành tráng của những người cầm quyền CSVN và đối diện với án tử hình. Một vụ án với những bị cáo chức danh to nhất, số tiền lớn nhất, tốc độ phá án nhanh nhất so với các vụ án tương ứng và cuối cùng là sự hoài nghi với nhiều câu hỏi cũng cao nhất.

Thật sự là không hề có một thông tin đáng tin cậy nào báo trước tai hoa sắp giáng xuống đầu ông Đinh La Thăng và các đàn em. Người dân thường Việt Nam nào có chú ý đến nhân sự của hệ thống chính trị Việt Nam thì sẽ chỉ thấy con đường thăng tiến đẹp tuyệt vời của một quan chức Việt Nam trẻ, tài năng đi lên như diều gặp gió. Không thể nói là ông Đinh La Thăng không có tài năng, dù là tài năng của một nhóm CS trên con đường hoạn lộ rộng thênh thang của mình. Là một con người năng nổ, ưa những hoạt đông gây tiếng vang (sau khi bị bắt thì những hoạt động đó của ông DLT bị gọi là ưa thể hiện) luôn gây choáng vờ và sốc nhẹ cho cơ quan mới cùng với đám người thích ồn ào luôn có mặt. Dù có suy nghĩ thế nào thì cũng phải thấy là lâu lắm rồi mới có một quan chức CS, dám ăn dám nói với những hành động bất ngờ không kiêng nể ai. Ngay cả nhà thầu Trung Cộng cũng bị Thăng Tư lệnh xài xể. Thăng có phong độ khác hẳn với phong độ, hoặc tinh tướng như cướp núi về thành, hoặc ngơ ngơ như nhà quê lên tỉnh của những anh chị em cán bộ đồng cấp với Thăng.

Cũng chẳng có bệ đỡ chính thức nào cho Thăng, bởi sau ĐH Đảng 12 khi Ba X về hưu rồi thì Thăng mới đạt được quyền uy tối thượng nhất. UVBCT và Bí thư Sài Gòn.

Chắc chắn chàng Đinh sẽ bị nạn đố kỵ như không đố kỵ, ghen ghét không ra ghen ghét của tập thể đoàn kết ở bất cứ chỗ làm nào. Ngu bị ghét đã đành mà khôn cũng bị ghét nhiều hơn. Sự thăng tiến hoành tráng trong hoạn lộ của Thăng nói lên tất cả. Như một cái đầu máy xe hỏa, Thăng ủi tới các cái đích mà thiên hạ có nằm mơ cũng không dám. Tổng giám đốc Tcty Sông Đà. Tổng giám đốc Dầu Khí. Bộ trưởng Bộ GTVT, UVBCT và Bí thư Sài Gòn. Nếu không bị chặn lại thì không biết mấy năm nữa cái đầu máy xe lửa có tên Đinh La Thăng sẽ ủi tới đâu ? Thủ Tướng Việt Nam hay TBT Đảng CSVN?

Có bao nhiêu tiền đi nữa thì cũng không thể cá rằng ông Đinh La Thăng đầu năm 2016 sẽ đi đến ông Đinh La Thăng của đầu năm 2018. Sự khác nhau một trời một vực, khác nhau giữa sống và chết và khác nhau là không thể so sánh được. Cái chết của Đinh La Thăng là phải diễn ra và cú thăng ngược đó, dù có bất ngờ nhưng lại hoàn toàn đúng qui trình...

Mai Tú Ân