Bối rối xử Covid-19 hay Vixi nội chiến (Nguyễn Anh Tuấn)

Lượt xem: 717

“…Đây không đơn thuần là họ đang chống dịch cho dân, mà thực ra là một cuộc chiến ngầm nội bộ giữa các phe phái trung ương CS, chứ nếu không phải thế, thì hẳn các biện pháp đã phải vì dân, vì doanh nghiệp và hiệu quả hơn nhiều…”

hyena_attack

Nông rân nhà cháu ngờ rằng cái hiện tượng loay hoay rồi cực đoan ngớ ngẩn trong chống dịch Covid-19 ở TP HCM, chẳng qua cái vỏ của việc đang có một cuộc chiến giành quyền lực, giữa các chóp bu ĐCS hai miền Nam - Bắc, nhân dịp covid lây lan, ở Sài Gòn năm 2021 này.

Chả là thoả hiệp hồi đại hụi 11, đẩy anh 3 Ếch về hưu làm người tử tế, với cam kết của phe Gã Đầu Bạc, là vẫn bảo đảm quyền lợi cho đám lâu la đệ tử cũ của 3X, nhất là các UVTW người miền Nam, nay đã trở nên ko còn có giá trị. Mâm cơm chung của các UVTW đacosa, nhờ đồng lòng bỏ phiếu bầu cho Gã Đầu Bạc, vẫn được bảo đảm, nhưng anh em quan lại người miền Nam đang dần mất ghế ngồi ăn.

Anh em quan lại (aeql) người miền Nam nay đang ở thế có thể bị làm củi bất cứ lúc nào. Địa bàn của anh em ở dưới vĩ tuyến 17, nay khó tự giữ vững, có thể bị BCT (đa số là Backycho), ra quyết định điều chuyển - cướp ghế, thay thế bằng aeql người miền Bắc.

Đầu tiên là aeql miền Nam đã cố gắng giữ vững trận địa, tổ chức phòng thủ phản công, mong tới ngày thâu tóm lại quyền lực cao nhất, nhưng sau 2 kỳ đại hội ăn chia, nay khả dĩ nhất chỉ còn con đường khởi nghĩa, cố gắng chiếm lấy quyền tự chủ cho một phần 3 giang sơn nằm ở phía Nam đất nước. Ít ra thì cũng mong làm sao để Hà Lụi ko thể thích thịt ai thì thịt, ko thể muốn bóp nặn bao nhiêu thì bóp nặn nữa.

Ấy thế là nội chiến, là xúc xiểm aeql người miền Nam đã yếu kém trong chống dịch, là lập đường HCM trên không, là quyết giải phóng Sài Gòn thêm một lần nữa, là mệnh lệnh ngầm từ TƯ bắt Aeql miền Nam phải phong toả Sài Gòn với các quy định khắt khe ngớ ngẩn, khiến doanh nghiệp trở nên ngắc ngoải, hàng chục triệu dân lành phải đói khổ oán thán, là mất niềm tin vào cán bộ lãnh đạo địa phương, là trung ương từ miền Bắc ra tay cứu trợ cho đồng bào miền Nam ... vân vân và mây mây.

Đây không đơn thuần là họ đang chống dịch cho dân, mà thực ra là một cuộc chiến ngầm nội bộ giữa các phe phái trung ương CS, chứ nếu không phải thế, thì hẳn các biện pháp đã phải vì dân, vì doanh nghiệp và hiệu quả hơn nhiều.

Đây ko còn là trò lựa củi đốt lò nữa, mà đã là chuyện aeql miền Bắc quyết giải phóng Sài Gòn thêm một lần nữa. Kỳ này aeql miền Nam khả năng cao là phải quỳ xuống xin hàng, sau các cuộc chiến giành địa bàn khốc liệt.

Chỉ có người dân miền Nam là khổ càng thêm khổ.

Nguyễn Anh Tuấn

Nguồn: https://www.facebook.com/photo?fbid=2172512922891390&set=a.177884209020948