Trương Mỹ Lan, pháo đài bất khả chiến bại (Người Buôn Gió)

Lượt xem: 943

“…Vạn Thinh Phát của Trương Mỹ Lan càng trở thành một pháo đài vững chắc hơn bao giờ hết ở trung tâm kinh tế Việt Nam, không những kiên cố mà nó còn có những họng pháo bắn ra những đồng tiền lũng đoạn chính trị, kinh tế Việt Nam…”

truongmylan01

Đầu năm 2014 vụ án Dương Chí Dũng đã làm xôn xao dư luận khi Dũng khai tại toà đã cầm 1 triệu usd của Trương Mỹ Lan bà chủ của Vạn Thịnh Phát để đưa cho tướng Phạm Quý Ngọ nhờ chuyển đổi công năng Cảng Sài Gòn.

Nếu cứ như bây giờ, chỉ cần lời khai như vậy đã khiến nhiều người phải vào tù, như Nguyễn Duy Linh con trai cựu thứ trưởng Nguyễn Văn Hưởng mới đây, thì lời khai của Dương Chí Dũng đầy đủ và có cơ sở hơn các lời khai kia nhiều. Có lẽ vì nó quá có cơ sở khiến tướng Ngọ mắc bệnh chết bất ngờ, và Trương Mỹ Lan ung dung thoát nạn. Chẳng những thế, gia tộc Trương Mỹ Lan còn đe doạ rút khỏi quốc tịch Việt Nam để giữ quốc tịch Trung Quốc.

Nếu gia tộc Trương Mỹ Lan không còn quốc tịch Việt Nam, với quốc tịch Trung Quốc và việc sở hữu hàng núi đất vàng, đất kim cương và nhiều cổ phần lớn tại Việt Nam sẽ thế nào? 

Câu hỏi quá nan giải với những người làm án Dương Chí Dũng, trước phiên xử của Dương Chí Dũng mấy ngày, người đứng đầu chuyên án này được Trung Quốc gọi sang làm việc. Uỷ viên bộ chính trị TQ Mạnh Kiến Trụ đã nhắc nhở Nguyễn Bá Thanh phải coi trọng sự hợp tác toàn diện giữa hai nước, tức không để vấn đề xảy ra với Trương Mỹ Lan.

Nguyễn Bá Thanh dường như đã bỏ ngoài tai, ông để cho Dương Chí Dũng khai ra Trương Mỹ Lan đã hối lộ 1 triệu usd cho tướng Ngọ, nhằm thâu tóm dự án Cảng Sài Gòn, một dự án có tính chiến lược về kinh tế, quân sự ở Tp HCM.

Nguyễn Xuân Phúc và Nguyễn Phú Trọng đã làm hài lòng Trung Quốc khi tiễn đưa cả Phạm Quý Ngọ lẫn Nguyễn Bá Thanh về nơi chín suối. Trọng còn tử tế hơn khi để Ngọ tự vẫn và đưa con Ngọ tiếp tục trong ngành công an với chức phó giám đốc công an tỉnh Thái Bình. Còn con trai Bá Thanh không được như thế, vì bố ngang bướng không chịu thần phục thiên triều, sau này bị Phúc tiễu trừ, làm đứt đoạn quan lộ dòng họ Nguyễn Bá đất Quảng.

Sau khi đại hội 12 kết thúc, Tứ trụ mới hình thành và quyền lực tập trung về tay Trọng và Phúc, gia tộc Trương Mỹ Lan lại làm đơn xin rút cái đơn xin thôi quốc tịch Việt Nam. 

Hoa Kiều ở Sài Gòn là một thế lực ngầm có ảnh hưởng rất lớn từ xưa, đến thời bao cấp đang trong chiến tranh Việt Trung chưa dứt, tướng Lê Đức Anh khi có ý định bình thường hoá quan hệ với Trung Quốc, đã phải bay vào Sài Gòn gặp Hoa Kiều có ảnh hưởng ở đây để nhờ kết nối với Trung Quốc nói chuyện bình thường hoá. Chúng ta hãy hình dung cuộc xua người Hoa về nước của Lê Duẩn trước đó diễn ra rộng như thế nào, mà đến khi Duẩn chết, ảnh hưởng của Hoa Kiều Chợ Lớn khiến Lê Đức Anh tìm đến.

Ngày nay gia tộc Trương Mỹ Lan chính là đại diện của Hoa Kiều có ảnh hưởng lớn như vậy.

Trong nhiều thập kỷ từ 1994 đến 2016 uỷ ban Tp HCM đã ưu ái cấp cho Vạn Thịnh Phát vô số dự án, đây là thời kỳ mà Trương Tấn Sang làm chủ tịch uỷ ban NDTP, bí thư thành phố HCM. Thanh tra chính phủ đã từng chỉ ra những sai phạm của Tp HCM dưới thời Trương Tấn Sang cấp hàng núi bất động sản vàng cho tập đoàn Vạn Thịnh Phát của Trương Mỹ Lan.

*****

'' +Những dự án cao ốc VTP của Tập đoàn Vạn Thịnh vi phạm luật đất đai cần thanh tra: 1/ Cao ốc VTP do Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát làm chủ đầu tư với tổng diện tích đất 1.954m2, tọa lạc tại địa chỉ 187A, 187H, 193, 203 Trần Hưng Đạo (quận 1, TP.HCM). Khu đất này có nguồn gốc là đất của nhà nước. Khu đất này trước đây là khách sạn Vạn Xuân, được Kiến trúc sư trưởng TP.HCM cấp phép xây dựng cho Liên hiệp Dịch vụ Sản xuất Thương mại, thuộc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn là tài sản công. TTCP đề nghị Bộ Tài chính kiểm tra, có biện pháp để xử lý theo pháp luật. Ngày 30/7/1994, UBND TP.HCM có quyết định chuyển giao tài sản cố định gồm khu nhà số 187A, 187H, 193, 203 Trần Hưng Đạo cho Công ty dịch vụ và Thương mại thành phố. Ngày 24/12/1999, UBND TP.HCM ban hành văn bản chỉ đạo, chấp thuận cho giải thể việc hợp tác kinh doanh giữa Công ty Dịch vụ và Thương mại TP.HCM (Công ty DVTMSG) và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, cho phép Công ty DVTMSG chuyển nhượng phần góp vốn trong khách sạn Vạn Xuân trị giá 587.332 USD cho Công ty Vạn Thịnh Phát. Đến 2006, UBND TP.HCM có quyết định số 480/QĐ-UBND, chấp thuận cho Vạn Thịnh Phát được thuê đất sản xuất kinh doanh tại địa chỉ trên, với diện tích là 1.985m2, mục đích cho thuê để làm khách sạn và văn phòng, thời hạn cho thuê đến hết năm 2020. Thanh tra Chính phủ kiểm tra đã phát hiện chi tiết UBND TP.HCM không tính doanh thu bãi đỗ xe theo quy định, điều này đã dẫn đến làm giảm giá trị tiền sử dụng đất phải nộp 1,191 tỷ đồng. Và việc TP.HCM áp dụng suất đầu tư không đúng đối với công trình hạ tầng kỹ thuật có quy mô nhỏ hơn 20ha, chính vì thế đã làm tăng chi phí đầu tư hạ tầng. Dự án đến thời điểm thanh tra, đã đầu tư xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng làm trụ sở của công ty, văn phòng cho thuê VTP Office Building. 2/ khu tứ giác Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế - Hồ Tùng Mậu - Huỳnh Thúc Kháng -phường Bến Nghé, quận 1. Đây là một dự án có nguồn gốc đất do Nhà nước quản lý là hơn 2.815m2. Tư nhân sở hữu hơn 8.342m2. Theo Sở Kế hoạch Đầu tư, đến nay nhà đầu tư đã thoả thuận, đền bù cho các hộ dân với diện tích 7.931m2. Thông tin chi tiết như có 2.019m2 nhà đất đầu tư đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên Công ty cổ phần đầu tư Vạn Thịnh Phát, 5.912m2 đất nhà đầu tư đã kí biên bản thoả thuận với các hộ dân.

*****

Chắc chắn các bạn đọc sẽ hoa mắt khi nhìn những con số chỉ diện tích đất vàng ở TP HCM mà Trương Tấn Sang đã chuyển cho Trương Mỹ Lan thâu tóm với giá rẻ mạt. Các bạn cũng hiểu vì sao Osin Huy Đức thọc mũi tứ phương, nhưng riêng về gia tộc Trương Mỹ Lan này hắn dường như không hề hay biết đến sự tồn tại của họ. Không chỉ Huy Đức mà còn nhiều Kols nữa ở đất SG vỗ ngực xưng hùng, nhưng động đến gia tộc Trương Mỹ Lan đều thái độ như Osin HuyĐức.

Khi Đinh La Thăng tiếp quản Sài Gòn, Thăng đã không cho thành phố tổ chức hội nghị ở khách sạn, nhà hàng, điểm tổ chức hội nghị của gia tộc Trương Mỹ Lan. Ngay tức khắc đệ của Trương Tấn Sang được lệnh tấn công. Trương Hoà Bình khơi lại ra những sai phạm của Thăng tại cuộc họp Bộ Chính Trị. Trương Huy San ngay lập tức đưa nhiều loạt bài dẫn hướng dư luận nhằm hỗ trợ cho Trương Hoà Bình diệt gấp Đinh La Thăng.

Để giết được Đinh La Thăng, phải huy động tổng lực, tác động tổng lực. Phải cần đến số tiền khổng lồ. Trung tâm tài chính chi trả cho vụ diệt Đinh La Thăng là một ngân hàng nằm khuất trong khách sạn 6 sao, khách sạn Time Square của tập đoàn Vạn Thịnh Phát trên đường Đồng Khởi, Nguyễn Huệ trung tâm của trung tâm Sài Gòn.

truongmylan02

Ngân hàng nào mà lại đi nằm khuất như vậy, để che mắt cho những kẻ đến khách sạn, đến hội nghị giao dịch mờ ám với ngân hàng dễ dàng.

Ngân hàng đó là ngân hàng China Bank.

Gây sự với TQ dự án đường sắt trên cao chưa đủ, trước đó chỉ đạo các dự án của PVN không muốn cho tập đoàn  TQ tham dự, ký kết nhiều dự án khai thác dầu với phương Tây trên biển... Đi đến đâu gây sự với TQ đến đó... động đến pháo đài, động đến hang ổ chiến lược của TQ tại miền đất bất khả xâm phạm của Hoa Kiều tại thánh địa lâu đời của họ tại Sài Gòn, Đinh La Thăng gục ngã.

Phúc và Trọng đều muốn giữ mình để ngồi tiếp, nên đã thoả hiệp với bọn họ Trương tiêu diệt Đinh La Thăng. Bây giờ còn ai tán tụng ngòi bút anh hùng của Trương Huy San khi đánh Đinh La Thăng hay không? Không bằng lúc đó, nhưng chắc vẫn còn nhiều, vì ảnh hưởng của China Bank sau lưng tập đoàn hùng mạnh Vạn Thịnh Phát còn lớn lắm ở Việt Nam.

Trương Mỹ Lan với Trương Tấn Sang, Đặng Văn Thành với Nguyễn Xuân Phúc... những liên minh ma quỷ tiền quyền như thế, đã thao túng chi phối nền kinh tế và chính trị, văn hoá của đất nước này dưới sự hỗ trợ mị dân của những tên bồi bút như Trương Huy San, chúng đã  thành công bịt mắt đánh lừa được dư luận.

Ngày nay vòi bạch tuộc của tập đoàn Trương Mỹ Lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến trí thức, văn nghệ sĩ, báo chí và quan chức lãnh đạo cấp cao của Việt Nam. Cùng với sự bất lực của thế giới với một Trung Quốc đang đi lên, Vạn Thinh Phát của Trương Mỹ Lan càng trở thành một pháo đài vững chắc hơn bao giờ hết ở trung tâm kinh tế Việt Nam, không những kiên cố mà nó còn có những họng pháo bắn ra những đồng tiền lũng đoạn chính trị, kinh tế Việt Nam.

Người Buôn Gió

Nguồn: nguoibuongio1972.blogspot.com/2021/06/truong-my-lan-phao-ai-bat-kha-chien-bai.html