Báo chí cách mạng, anh ai?! (Số Đỏ)

Lượt xem: 364

“…Bảo vệ một người yêu nước bằng các hành động thiết thực có thể đo đếm bằng các con số lớn lao hay là bảo vệ cho một số nghệ sỹ chưa làm được gì có ích cho Tổ Quốc nhưng đã nổi danh bằng những biểu hiện ngông nghênh, tự huyễn về quyền lực của mình đối với XH?!...”

baochi_cachmang

Gần đây, khi quan sát các hiệu ứng XH liên quan tới loạt sự kiện doanh nhân Nguyễn Phương Hằng đấu tranh "thanh lọc showbiz " và vạch trần sự lừa bịp xuyên quốc gia, xuyên biên giới của "tập đoàn thần y Võ Hoàng Yên" thì nhận ra hầu hết các báo "chính thống" và cả 2 cơ quan ngôn luận hàng đầu quốc gia như VTV và VOV lại im phăng phắc.

Ngay cả khi doanh nhân Nguyễn Phương Hằng làm nổi sóng nổi gió dư luận XH trong hành trình đơn độc nhưng có lợi ích không nhỏ cho XH chúng ta.

Bằng những lời cáo buộc đanh thép, bằng những phương pháp độc đáo "vô tiền khoáng hậu", doanh nhân Nguyễn Phương Hằng đã khiến người Việt từ trong tới ngoài nước phải dậy sóng tỉnh ngộ ra rất nhiều điều!

Trong khi đó, 1 số cơ quan truyền thông lại có những bài viết tinh vi đánh lạc hướng dư luận, tinh vi sử dụng chiêu ”Đánh Đông để cứu Tây". Nhăm nhăm chờ bà Hằng có vài sơ suất vặt vãnh thường tình, mà bất cứ cá nhân nào cũng chắc chắn mắc phải khi nói chuyện "tay bo" trực tiếp kiểu đời thường. Để rồi "nâng quan điểm", tấn công bà Hằng theo theo một cách quá khích có dấu hiệu mờ ám!

Cần phải nhớ:

Nguyễn Phương Hằng không phải là 1 chính khách.Chỉ là 1 phụ nữ bình thường. Chỉ là 1 doanh nhân như hàng triệu doanh nhân khác!

Cá nhân tôi cho rằng:

Báo chí đã không làm đúng "thiên chức":

Đứng về phía chính nghĩa, cùng đồng hành với mọi hành vi "trừ gian diệt ác".

Xiển dương những yếu tố tích cực.

Khuyến khích, tuyên truyền và bảo vệ một tấm gương nhân ái, có trách nhiệm rất cao với xã hội, với đất nước của gia đình doanh nhân đã nhiều năm liên tục hiến tặng hàng ngàn tỷ đồng cho XH, cho chính quyền, cho bộ đội Trường Sa, cho những người nghèo khổ.

Điều mà ko ít doanh nhân dù giàu có hơn mà chưa làm được như thế!

Cũng chưa có doanh nhân Việt Nam nào sau khi hiến tặng tài sản hàng ngàn tỷ đồng giúp chính quyền chống đại dịch mà tuyên bố đầy nghĩa khí:

"Chúng tôi hãnh diện là người Việt Nam, sống và kinh doanh trên đất nước mình. Khi đất nước cần,nhà nước có yêu cầu thì chúng tôi sẵn sàng hiến cho đất nước tất cả những gì chúng tôi có "!

***

Cũng chưa từng thấy 1 "đại gia" Việt Nam nào liên tục bộc lộ quan điểm chống các thế lực "phản động " thù địch với đất nước, với chế độ một cách mạnh mẽ như doanh nhân Nguyễn Phương Hằng!

Vậy mà một số cơ quan truyền thông lại phớt lờ những yếu tố tích cực có ý nghĩa lớn lao đó. Chỉ săm soi thổi phồng vài sơ xuất nhỏ của doanh nhân này để "nâng quan điểm" một cách cực đoan, tấn công bà nhằm mục đích bịt miệng doanh nhân nhiều cá tính này!

Vậy quan điểm của báo chí cách mạng VN đứng về ai!?

Về những người dân bị lừa đảo và những doanh nhân yêu nước hay là đứng về phía các nhóm lợi ích và nhóm nghệ sỹ có biểu lộ đồng lõa với nhóm lợi ích bịp bợm kia!?

Báo chí bảo vệ ai!?

Bảo vệ một người yêu nước bằng các hành động thiết thực có thể đo đếm bằng các con số lớn lao hay là bảo vệ cho một số nghệ sỹ chưa làm được gì có ích cho Tổ Quốc nhưng đã nổi danh bằng những biểu hiện ngông nghênh, tự huyễn về quyền lực của mình đối với XH?!

***

Sự khác nhau giữa báo chí cách mạng và báo chí tự do kiểu tư bản chính là phải trả lời thật thuyết phục cho câu hỏi:

Khi cần thiết thì anh đứng về phía nào đây ?!

Khi còn băn khoăn giữa 2 vấn đề lớn thì anh chọn đứng về lợi ích cộng đồng hay chọn đứng về lợi ích cá nhân phe nhóm!?

Khi phải chọn góc nhìn thì anh chọn "gạn đục khơi trong" để bảo vệ và khuyến khích những yếu tố tích cực, đẹp đẽ có lợi cho đất nước, cho nhân dân hay anh chọn cách "chặt gốc để phòng ngừa 1 con sâu" mà lông của nó thỉnh thoảng làm ta bị ngứa"?

Quan sát báo chí chính thống gần đây, tôi không thể giải thích nổi tại sao "báo chí cách mạng " có vẻ như chỉ thích chọn cách thứ 2!

Buồn và thất vọng tràn trề!

***

P/s:Quan điểm của tôi có thể không trùng khớp với quan điểm 1 số bạn đọc.Tôi đề nghị các bạn dù ủng hộ tôi hay phản đối tôi cũng nên dùng lời lẽ lịch sự,không quá khích hoặc thô tục. Cũng không nên suy diễn để có cớ tấn công toàn bộ lịch sử nền báo chí nước nhà!

Số Đỏ

Nguồn: https://www.facebook.com/profile.php?id=100055914765894