Chỉ Thủ tướng mới biết! (Ngô Trường An)

Lượt xem: 341

“…lão kia phủ nhận công sức của mình, lão nói chiến thắng đó là nhờ hun đúc từ nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của lão?! Nếu thua, thì vô lẽ mình là người phá hoại nền văn hóa đó sao?...”

Park_Hang_Seo
Park Hang Seo

Lão Park Hang Seo nhìn chăm chăm vào màn hình điện thoại với dáng vẻ suy tư. Lão ngán ngẩm đặt điện thoại xuống bàn, với tay bưng ly cafe đã nguội ngắt đưa lên môi nhấm nháp. Lão hậm hực:

- Bà mẹ hắn! Mình bỏ ra biết nhiêu công sức uốn nắn từng cầu thủ, chỉ vẻ từng thế tiến, thế lùi, nghiên cứu từng chiến lược của đối phương để ra chiến thuật cho phù hợp mới giành được chiến thắng. Vậy mà lão kia phủ nhận công sức của mình, lão nói chiến thắng đó là nhờ hun đúc từ nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của lão?! Nếu thua, thì vô lẽ mình là người phá hoại nền văn hóa đó sao? Khi ấy chắc chắn, mọi sự phẫn nộ của công chúng đều trút lên đầu mình, chứ chẳng có thằng khùng nào đi quy trách nhiệm cho cái văn hóa đậm đà vớ vẩn ấy cả!

Tự nhiên lão thấy mình thừa thãi đến vô dụng. Lão thở dài rút điện thoại ra bấm gọi tài xế chở lão lên văn phòng VFF. Xe vừa dừng, lão mở cửa đi thẳng vô phòng chủ tịch, cất giọng lạnh lùng:

- Tôi đến để xin từ chức.

Viên chủ tịch ngạc nhiên:

- Sao? Có chuyện gì vậy?

- Tôi nghĩ, vai trò huấn luyện viên của tôi đã không còn quan trọng trên đất nước có nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc này nữa. Vì vậy tôi xin rút lui!

- Ơ! Sao lại không quan trọng? Chẳng phải ngài đã đưa đội tuyển giành thắng lợi trước đội Indonesia đó sao?

- Không! Chiến thắng đó là nhờ được hun đúc từ nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của các ông đấy!

Viên chủ tịch ngẩn ngơ một lúc rồi gượng gạo hỏi lại:

- Nói như vậy nếu trận sắp đến lỡ thua Malaysia thì do văn hóa gì?

pham_minh_chinh
Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính khi gửi thư chúc mừng toàn thể Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam cho rằng kết quả trận đấu Việt Nam - Indonesia 4-0 là 'hun đúc từ nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc'.

Lão Park cười nửa miệng:

- Do văn hóa lai căng, đồi trụy là tàn dư của bọn Mỹ ngụy để lại chứ do cái gì nữa? Yes!!! Văng hóa, văng hóa and văng hóa!!! Hễ ăn thì văn hóa dân tộc đậm đà, nếu thua thì văn hóa đồi trụy lai căng. Cứ thế mà quy, mà chụp!

Viên chủ tịch chằm chằm nhìn vào mặt lão Park, giọng chậm rãi:

- Thật tình tôi không hiểu gì cả! Đá bóng thắng hay thua thì quan gì đến bản sắc văn hóa dân tộc? Ngài có thể giải thích rõ hơn không?

Lão Park kéo ghế đứng lên gằn giọng:

- Hãy đến gặp thủ tướng chính phủ nước CHXHCNVN ngay đi. Chỉ có ông ta mới đủ trình giải thích cái văng hóa đậm cmn đà bản sắc ấy!

Ngô Trường An

Nguồn: https://www.facebook.com/man.ngotan.7