Nguyễn Thúy Hạnh bị bắt (Phạm Thanh Nghiên)

Lượt xem: 179

“…Chỉ trong vòng một tháng trở lại đây, nhà cầm quyền đã tiến hành nhiều vụ bắt bớ chính trị, nhằm vào những người bất đồng chính kiến. Có thể kể ra một số người bị bắt như bác sĩ Nguyễn Duy Hướng, Thạc sĩ Lê Trọng Hùng, nhà báo Nguyễn Hoài Nam và một số facebooker khác…”

nguyenthuyhanh11

Tin từ nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh cho hay, vợ ông, bà Nguyễn Thuý Hạnh đã bị côn an Hà Nội bắt sáng nay 7/4/2021. Hiện chưa thấy truyền thông nhà nước đưa tin nhưng một số “trang báo” của dư luận viên đã loan truyền thông tin này với lời lẽ vô cùng dung tục, thù hận, hả hê và tự ý kết tội bà Hạnh.

Bà Nguyễn Thuý Hạnh, một trong những gương mặt được nhiều người yêu mến bởi sự quả cảm của bà trong các hoạt động cổ vũ cho nhân quyền, cho sự toàn vẹn lãnh thổ. Đặc biệt là sự đồng hành, giúp đỡ của bà đối với những người bị oan khuất, người nghèo khó và các tù nhân lương tâm cũng như gia đình họ. Nguyễn Thuý Hạnh là người sáng lập và điều hành “Quỹ 50K”- quỹ do người dân tự nguyện đóng góp để giúp đỡ cho các TNLT. Vì áp lực của nhà cầm quyền cũng như vì lý do sức khoẻ, cuối năm 2020, bà Hạnh tuyên bố đóng Quỹ 50K. Tuy nhiên ông Chênh cho hay, nhà riêng của họ vẫn bị canh gác và vợ ông vẫn bị côn an mật theo sát mỗi khi ra khỏi nhà.

Chỉ trong vòng một tháng trở lại đây, nhà cầm quyền đã tiến hành nhiều vụ bắt bớ chính trị, nhằm vào những người bất đồng chính kiến. Có thể kể ra một số người bị bắt như bác sĩ Nguyễn Duy Hướng, Thạc sĩ Lê Trọng Hùng, nhà báo Nguyễn Hoài Nam và một số facebooker khác.

Sự gia tăng đàn áp không chỉ xảy ra ở “nhà tù lớn” mà trong các “nhà tù nhỏ”, nhiều TNLT bị ngược đãi, đánh đập hoặc đưa vào trại tâm thần.

Hiện chưa rõ bà Hạnh bị bắt hoặc khởi tố theo điều khoản nào trong BLHS-2015 nhưng công luận có thể đoán biết trước những “tội danh” mà bà Hạnh sẽ bị cáo buộc.

Nức lòng với cuộc đấu tranh của nhân dân Miến Điện, Hongkong là chính đáng. Nhưng vì thế mà quay mặt với những người dám dấn thân vì Việt Nam là một điều sai sót, lố bịch, và hèn kém nữa.

Phạm Thanh Nghiên

Nguồn: facebook.com/thanh.nghien.1/posts/1800757830085672