nhân lương tâm Ngô Hào đã đến Phần Lan tỵ nạn chính trị (Huỳnh Hải)

Lượt xem: 625

“…Hiện ông Ngô Hào đang còn mệt mỏi sau chuyến bay dài và bệnh tật ông chưa nói chuyện với chúng tôi nhiều. Con trai ông Ngô Hào là em Ngô Minh Trí đã bày tỏ lòng biết ơn quý ân nhân trên Facebook của anh…”

ngohao01

Theo Facebook Ngô Minh Trí là con trai út của ông Ngô Hào đưa tin vắn: "Thông báo.

Hiện tại ông Ngô Hào đã được di chuyển ra nước ngoài. Cảm ơn mọi người, các hội đoàn thể thời gian qua đã giúp đỡ và hỗ trợ gia đình. Xin chân thành cảm ơn mọi người." và tấm thiệp THANKYOU..

Chúng tôi liên lạc với anh Ngô Minh Trí thì anh Trí cho hay ba mẹ của anh đã đến Phần Lan hôm 6.4.2021. Sau một quá trình vận động không ngừng nghĩ của nhiều thân hữu và chính trị gia ở Phần Lan.

Ông Ngô Hào ở Tuy Hoà, Phú Yên bị bắt cùng với 15 người khác trong vụ án chính trị có tên: "Công án Bia Phú Yên". Ông Ngô Hào bị kết án 15 năm trong một phiên toà chính trị từ hồi 11.9.2013. Sau đó nhà cầm quyền di lý ông ra trại giam An Điềm ở Quảng Nam để giam giữ.

Các đây một thời gian do bệnh nặng cộng sản cho ông về nhà để điều trị vì nhà cầm quyền sợ ông chết trong tù thì họ bị mang tiếng tàn ác. Sẵn dịp này các nhóm vận động nhân quyền từ Phần Lan hoạt động gấp. Và may mắn là ông và vợ đã đến Phần Lan vào ngày 6.4.2021, dù dịch cúm phổi Vũ Hán vẫn còn hoành hoành khắp thế giới.

Ông Ngô Hào có 2 con trai là Ngô Minh Tâm hiện đang còn ở Việt Nam. Riêng em Ngô Minh Trí đã đến Phần Lan từ nhiều năm trước và đã nộp đơn xin tỵ nạn chính trị tại đây. Hiện 15 anh em cùng vụ án với ông Ngô Hào đang chịu cảnh tù đày vì dám bày tỏ chính kiến.

Hiện ông Ngô Hào đang còn mệt mỏi sau chuyến bay dài và bệnh tật ông chưa nói chuyện với chúng tôi nhiều. Con trai ông Ngô Hào là em Ngô Minh Trí đã bày tỏ lòng biết ơn quý ân nhân trên Facebook của anh.

Facebook của anh Ngô Minh Trí, con trai ông Ngô Hào ở đây: https://www.facebook.com/ngo.hao.52459

Huỳnh Bá Hải