Trung quốc chế giễu Thủ Tướng Canada “chó chạy bộ” cho Mỹ (Người Đà Lạt Xưa)

Lượt xem: 649

…"Cậu bé, thành tựu lớn nhất của cậu là đã phá hỏng mối quan hệ hữu nghị giữa Trung Quốc và Canada, và biến Canada thành một con chó chạy bộ của Mỹ," Li Yang viết…

justin_trudeau01

Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Brazil, Li Yang (Lý Dương), trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 28 tháng 3, đã công kích Thủ tướng Canada, Justin Trudeau, là một “cậu bé” đã biến đất nước của mình thành một “con chó chạy bộ” của Hoa Kỳ.

"Cậu bé, thành tựu lớn nhất của cậu là đã phá hỏng mối quan hệ hữu nghị giữa Trung Quốc và Canada, và biến Canada thành một con chó chạy bộ của Mỹ," Li Yang viết.

Thuật ngữ "chó chạy", có nghĩa là tay sai, thường được sử dụng trong thời đại của Mao Trạch Đông để mô tả các đồng minh của Hoa Kỳ.

Nhận xét của Li được đưa ra sau khi Canada, cùng với Liên minh châu Âu, Mỹ và Anh, tuần trước áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Trung Quốc và một tổ chức thuộc sở hữu nhà nước về hành vi vi phạm nhân quyền của người thiểu số Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ ở khu vực Tân Cương, tây bắc Trung Quốc.

Một nhà ngoại giao khác của Trung Quốc, Đại sứ tại Pháp Lu Shaye, trước đó đã gây ra phản ứng dữ dội sau khi chế giễu một nhà nghiên cứu người Pháp, ông Antoine Bondaz, là một "kẻ lưu manh tiểu nhân", "linh cẩu điên cuồng" và "kẻ cuồng tư tưởng" với lập trường "chống Trung Quốc" sau khi Bondaz phàn nàn về áp lực của Trung Quốc đối với các nhà lập pháp Pháp muốn đến thăm Đài Loan.

Chữ "cuồng" của Lu Shaye (Lư Sá Dã) là ngôn từ của bọn thổ tả.

March 30, 2021.
Người Đà Lạt Xưa

Nguồn:facebook.com/nguoidalatxua/