Ân oán Thích Minh Hiền điệp vụ VH2O - phần 3 4 (Người Buôn Gió)

Lượt xem: 744

“…hắn đang là người đang ngày đêm trấn giữ một trong những yếu điếm đó cho chế độ. Những đồng tiền hắn kiếm được dùng vào những thứ xa xỉ như những chiếc đồng hồ trị giá vài trăm nghìn usd, đó là phần thưởng của hắn trong công cuộc bảo vệ tư tưởng cho chế độ cộng sản VN...”

thichminhhien06

Quảng Châu lúc 11 giờ tối ngày 16 tháng 1 năm 2021

Trên sân bay vắng lặng, vắng từ ngoài bãi đậu máy bay đến hành lang. Một chiếc phi cơ hạ cánh, những người ra khỏi máy bay với tâm trạng hoảng hốt, hoảng loạn, tuyệt vọng... đầy những sắc thái khác nhau. Bà Hồ Thị Kim Thoa không biểu hiện vẻ sợ hãi, chỉ đượm nét u buồn. Một số người khác thì ngơ ngác như muốn hỏi - đây là đâu, tại sao lại xuống đây.

Tất cả được đón về một khu cách ly, không chừa một ai kể cả nhà tài phiệt.

Không ai biết bước tiếp theo sẽ thế nào, bà Thoa và những người an ninh Việt Nam áp giải bà vẫn nghĩ chắc việc dẫn giải và về Việt Nam sẽ theo đường bộ.

Ở Việt Nam người ta nghẹt thở, không rõ chuyến bay đến điểm nào. Phải hơn một ngày sau nữa, phía Việt Nam mới biết nơi chiếc máy bay đã dừng.

Những đòn chia rẽ, hứa hẹn được đưa ra, đủ các áp lực khác nhau. Một lần nữa việc đưa bà Thoa trở về Việt Nam lại trở nên chắc chắn như hai lần trước đó. 

Gã tài phiệt vẫn để ngỏ chuyện đưa bà Thoa về, mọi thứ chỉ có vẻ là tự nhiên như việc cách ly, việc bàn bạc hành trình trao trả tiếp tục bằng đường bộ ở cửa khẩu nào. Đấy là 14 ngày cực kỳ căng thẳng, phía Việt Nam nỗ lực từng giây phút, hối thúc, kích động mâu thuẫn, đẩy gã tài phiệt lên đỉnh điểm cơn tức giận sẽ quyết định đưa bà Thoa cho phía Việt Nam nhanh hơn.

Bạn đã bao giờ tiếp xúc với cơ quan công an hay cơ quan an ninh điều tra chưa ?

Phần lớn trong các bạn đọc ở đây sẽ chưa tiếp xúc, nhất là trong cảnh bị động. Cơ quan an ninh vờn bạn như người câu cá vờn con cá, họ nới dây cho bạn bơi xa, tưởng như bạn đã thoát, rồi họ kéo bạn lại một ít, bạn lại vùng ra, mỗi lần như thế bạn mệt dần đi và họ lôi bạn sát bờ, lấy vợt múc lên nhẹ nhàng, khi bạn kiệt sức nổi trắng bụng.

Ví dụ với cảnh sát điều tra hình sự,  bạn phạm một tội gì đó như bạn gọi ba ông hàng xóm đến nhà đánh bào, đầu tiên hình sự nói với bạn cái tội bốn thằng đánh tá lả thế này thì thiên hạ nhà nào chả có, có cái gì đâu mà lo. Phạt vi cảnh , nhắc nhở cho về thôi. Thế là bốn thằng ký nhận có đánh bạc ăn tiền mang tính chất cò con. Các bạn tưởng xong đợi nộp phạt về, nhưng mãi người ta không làm giấy phạt. Bạn hỏi thì họ cười tươi, thân thiện nói chờ tí, cái ông làm biên bản phạt đang xuống địa bàn về bây giờ.

Các bạn chờ một lúc thì cái tay công an được cho là làm biên bản phạt về, hắn sẽ đọc hồ sơ rồi nhíu mày một cái nhẹ, thốt lên một câu. 

- Cái này sao mà có căn cứ phạt, phải có mức tiền chơi chứ, cò con cũng phải có con số chứ thì mới làm được biên lai.

Các bạn xoa tay, gãi đầu lí nhí.

- Cò con đáng bao nhiêu đâu anh.

Hắn hỏi:

- Các ông chơi nhì mất 10 nghìn à?

Các bạn rối rít cười bả lả.

- Vâng, vâng, bọn em cò con mà sếp, có 10 nghìn thôi.

Hắn cầm bút, vẻ mặt không có gì quan trọng, thậm chí là còn hỏi đùa các bạn.

- Chơi này chốt 40, ù 50. Thế lúc công an vào, thằng nào đang thắng? 

Các bạn lại xun xoe, trong lòng mong cho anh ấy lập biên bản nhanh còn về.

- Mới có một tí các anh đã vào, nào đã ai ù đâu.

Anh cán bộ cự.

- Các ông chả thật gì, chơi bao lâu thì nói là chơi bấy lâu, ông có thấy vụ đánh bạc nào người ta nhắc đến chuyện tội nặng là chơi một ngay với chơi nửa ngày không. Chúng tôi còn được tin báo chính xác giờ các ông chơi cơ, hỏi thế chứ ai ghi biên bản là chơi từ giờ nào đâu, chỉ ghi bắt quả tang là đủ rồi.

Các bạn thấy anh ấy giải tích tận tình, mới ờ ra một cái, đúng là chả có vụ bắt bạc nào mà người ta xét cái tội chơi từ lúc nào đến lúc nào cả. Anh ấy nói đúng chứ chẳng phải buộc tội gì.

Thế là các bạn nói lúc 8 giờ, lúc 9 giờ. Anh ấy khoát tay dễ dãi nói.

- Thôi 9 giờ đi cho xong, chơi vui thì ai mà nhớ chính xác được, tụ lại còn chén trà, điếu thuốc lào, còn hỏi chuyện lô đề hôm qua, bóng bánh đêm qua… ai mà chơi ngay luôn được. Các ông đâu phải bọn chuyên nghiệp gì.

Các bạn cảm động quá, một người công an quá tâm lý, quá gần gũi với đời sống bà con quần chúng nhân dân. Các bạn đồng ý với anh ấy 9 giờ, trong lòng các bạn còn thấy vui khi ăn gian, qua mặt anh ấy được 1 tiếng đồng hồ.

Anh ấy hỏi tiếp:

- Đánh lâu thế mà không ai ù được ván nào, đến lúc bắt là 12 giờ, nói thế chả ai tin. Ông nào ù ít nhất thì nhận tôi xem nào.

Đến câu này thì một trong bốn thằng các bạn, thằng ù ít nhất sẽ lanh chanh giơ tay.

- Em, em tại thằng C ngồi trên nó đánh rắn, em chỉ ù được có ba ván, thua gần sạch.

Cán bộ cười ngất nói.

- Trông mặt ông là thấy đen rồi, ù được ba ván mỗi ván ra hồ mất mẹ 10 nghìn, đen thì về  bét 4 ván là xong chỗ ù đấy.

Tay kia được cán bộ thấu hiểu nỗi lòng, hắn sẽ ra vẻ ngậm ngùi.

- Vâng, em còn bét đến 6 ván luôn chứ lại.

Tay cán bộ ghi anh C ù 3 ván, mỗi ván còn mất 10 nghìn tiền hồ.

Ghi xong anh ấy vất biên bản mới bổ sung cái toẹt trước mặt bạn, rồi nói như chuyện vặt.

- Lần sau nhớ chơi thì đóng cửa bé mồm thôi nhé, không hàng xóm người ta báo lên đây.

Cả hội mừng rúm, vâng vâng, dạ dạ và ký vào biên bản bổ sung. Cái câu ''lần sau'' ấy các bạn đã nhầm là câu tha, thực ra lần sau ấy người kinh nghiệm như anh em giang hồ chúng tôi biết là đéo biết đến bao giờ.

Thế rồi các bạn lại chờ trong sốt ruột, vì đợi ông trưởng phường về.

Đến tối ông trưởng phường về, ông ấy xem hồ sơ rồi nói, vụ này đưa lên quận giải quyết, tuần trước họp giao ban, quận người ta bảo mấy vụ cờ bạc phạt vi cảnh thì để trên ấy phạt cho họ có ngân sách. Dưới phường phạt hàng rong là quá nhiều rồi.

Công an phường còn quen biết với các bạn, chứ trên quận họ biết bạn là ai. Bạn ở trong nhà giam của quận một đêm, sáng sau người hỏi cung bạn với vẻ mặt đanh thép, lúc này bạn hoang mang giữa cái được về hay là không được về, những câu hỏi bổ sung được đặt ra cho từng đối tượng riêng rẽ, không có cái kiểu hỏi một lúc bốn thằng như dưới quận nữa.

Thế rồi đến ngày kia, ngày kìa bạn vẫn trong buồn giam của quận, rồi một chuyến xe sớm nào đó trong tuần đưa bạn đi hoả lò.

Các bạn đánh bạc có tổ chức, có thu tiền hồ, mức sát phạt lên đến 50 nghìn, chiếu theo nghị định, thông tư mới ban hành ngày a, b, c các bạn phải ra toà.

Ở trạng thái này người ta dẫn dắt bạn từng bước, đến khi bạn nhận ra cái thông cảm ù có ba ván mà mỗi ván mất 10 nghìn tiền hồ, cái nhắc nhở lần sau chơi bé bé cái mồm... tất cả chỉ là cái bẫy thì đã muộn.

Trở lại chuyện bà Hồ Thị Kim Thoa, tuy không đón được bà Thoa về như dự tính. Nhưng mọi trao đổi, tác động cho thấy việc đưa bà ấy về vẫn còn trong tầm tay của an ninh Việt Nam. Những thoả thuận và những diễn tiến sự việc vẫn hướng có lợi cho việc đưa bà Thoa về...

***

Ân oán Thích Minh Hiền và điệp vụ VH20 phần 4.

Cơ quan an ninh Việt Nam vẫn hy vọng chuyện đánh phá, chia rẽ nội bộ nhóm bà Thoa thành công. Họ đã dùng đến những biện pháp cực kỳ vô nhân tính.

Những biện pháp này rất tiếc chưa kể được hết vào lúc này.

Sau 14 ngày cách ly, 6 chiến sĩ an ninh Việt Nam được di chuyển ra đảo Hải Nam, ở một khách sạn cao cấp, họ hàng ngày được ăn 4 bữa ăn sang trọng của khách sạn. Còn nhà tài phiệt cùng vợ và bà Thoa về quê hương của nhà tài phiệt.

Đó là một làng quê cổ kính của Trung Quốc.

Nhà tài phiệt đã vẽ dựng lên một kịch bản không tưởng, chỉ vì một mục đích mà cho đến hôm nay, chắc tất cả những ai tham gia hay liên quan hoặc biết đến điệp vụ VH20 đã hiểu.

Cũng như người Việt Nam, đến Tết cổ truyền, con cháu trở về quê nhà sum họp với ông bà, bố mẹ. Dù có là tài phiệt hay có là uỷ viên bộ chính trị gì đi nữa,  người TQ hay người VN vẫn cố gắng ngày Tết về bản quán sum họp với gia đình.

Vì sao anh ta phải dày công, tốn sức như vậy ?

Những ngày tháng sống ở Pháp, xung quanh cửa nhà là an ninh Viêt Nam phục sẵn. Nếu anh ta và vợ đi khỏi nhà chỉ có sự theo dõi, nhưng nếu anh ta đi cùng bà Thoa, lập tức đến đoạn đường nào đó, những cán bộ an ninh Việt Nam lao ô tô gây ra vụ va chạm. Cảnh sát đến lập biên bản, phía gây ra tai nạn nhận lỗi để bảo hiểm của họ đền, những chiếc xe Skoda mới cứng vừa được mua phục vụ cho điệp vụ VH20.

Việc đụng xe như thế đã ba lần xảy ra, anh ta hiểu rằng không thể nào mà đưa được tất cả nhóm người của mình về quê hương ăn Tết. Xuất phát từ mẫu thuẫn nội bộ do một người gây ra, nhóm bà Thoa chạy trốn vào một khu nhà của lãnh sự của nước lớn, quyết không nhìn mặt nhà tài phiệt nữa.

Kẻ tạo nên được mâu thuẫn ấy suýt làm điệp vụ VH20 ấy thành công tên là K.

K đã hai lần sa vào tay nhóm nhà tài phiệt ở hai quốc gia khác nhau, bị giam giữ, bị tra hỏi. Cả hai lần cấp trên của K đều bỏ bẵng không nhắc đến, coi như không biết đến sự tồn tại trên đời của K. Hẳn lúc đó nếu như K bị mất tích khỏi cuộc đời này cũng không ai biết đến.

Cả hai lần ấy, một người đồng hương của K đã xin cho K được thả về nước. 

Thế nhưng lần nào cũng vậy,  thoát thân được an toàn, K lại tiếp tục theo đuổi việc chia rẽ, kích động  mà chính người đã xin tha cho K về lại là đầu mối để K gây nên sự chia rẽ nội bộ nhóm bà Thoa.

K có nỗi niềm riêng, có sự uất hận riêng. Điều đó khiến K theo đuổi việc giúp sức cho cơ quan ninh Việt Nam trong điệp vụ VH20 này một cách tận tâm. Hay nói một cách khác là đầy khát khao trả thù.

Nhưng đó là một câu chuyện khác, một câu chuyên mà tính hoang đường của nó còn hơn cả câu chuyện điệp vụ VH20 đang kể ở đây.

Về tấm hộ chiếu Trung Quốc của bà Thoa. Rất nhiều người Việt đã sang châu Âu bằng hộ chiếu Trung Quốc, chỉ với 20 nghìn usd, bất cứ người Việt nào đều có thể đến châu Âu bằng hộ chiếu Trung Quốc. Có một đường dây đưa người vào châu Âu từ Trung Quốc. Đây là việc của hội kín, nước sông không phạm nước giếng, vấn đề này chỉ nói qua đến đây cho các bạn đọc hiểu phần nào. 

Báo chí Việt Nam nhiều lần cao giọng là phải làm rõ đối tượng Y đi bằng con đường nào, thật đáng thương hại  cho sự ngô nghê và thiển cận của báo chí nước nhà. Muốn làm rõ thì trước hết về viết di chúc rồi hãy đi làm rõ với làm ra. Đến con đường người Việt đi sang Nga, rồi băng rừng vào châu Âu từ hàng chục năm nay còn không ai dám làm rõ, đến khi xảy ra vụ chết 39 người trong xe công từ Pháp qua Anh, chấn động cả thế giới về nạn buôn người, thử hỏi báo chí Việt Nam vụ đấy làm rõ được đến đâu rồi ?

Có lẽ đến phần này, việc đòi Thích Minh Hiền trả nợ 50 nghìn usd chẳng còn nghĩa lý gì nữa. Mặc dù đã gửi đi nhiều thư nhẹ nhàng, lễ phép xin sư Hiền trả tiền hay đồng hồ, đã vài lần sư Hiền hứa trả. Nhưng năm này qua năm khác lại lơ đi. Mặc dù đã thông báo rằng nếu như sư Hiền không trả tiền hay đồng hồ, nhiều thứ sẽ bị phơi bày.

Nhưng Tô Lâm và Thích Minh Hiền đều đạt đến ngưỡng cao nhất của Thiền, đó là mặc kệ,

Tô Lâm mặc kệ lính của mình đang bị câu lưu ở nước ngoài, còn Thích Minh Hiền thì mặc kệ món nợ mà y phải trả.

Các bạn đọc sẽ thắc mắc Thích Minh Hiền sao lại liên quan đến vụ này, nếu tôi nói rằng ngay từ đầu Thích Minh Hiền trả nợ tôi 50 nghìn usd đấy, những người an ninh Việt Nam kia sẽ được về nước, các bạn sẽ bảo chuyện hoang đường, tôi bịa ra để đòi tiền thầy Hiền đúng không?

Hẳn các bạn sẽ nói như thế, đó là phản ứng tự nhiên của bất cứ ai khi nghe những câu chuyện hoang đường nào đó.

Nếu có một thằng điên bỏ cả chuyến máy bay, vẽ ra một kịch bản đưa cả cơ quan an ninh, ngoại giao của một đất nước từng đánh thắng các đế quốc, thực dân vào tròng chỉ để về quê ăn Tết thì cũng có thằng điên đòi lại món nợ nhỏ với cái giá đưa ra quá hời.

Nhưng cơ quan an ninh Việt Nam không điên, họ quá lý trí, họ sẽ đặt những câu hỏi nghi ngờ như các bạn, rằng làm gì có nếu ai đó đòi được 50 nghìn usd tiền nợ của Thích Minh Hiền mà những chiến sĩ an ninh của họ sẽ được về.

Chỉ có Thích Minh Hiền là không điên, hắn đủ biết rằng nếu có chuyện gì, cơ quan an ninh, nhà nước Việt Nam sẽ bảo vệ hắn, bởi Phật Giáo đang là một trụ cột để giúp đảng CSVN thống trị tư tưởng người dân, là phó trưởng ban văn hoá Phật Giáo hắn quá hiểu điểm yếu của chế độ độc tài này là gì, hắn đang là người đang ngày đêm trấn giữ một trong những yếu điếm đó cho chế độ. Những đồng tiền hắn kiếm được dùng vào những thứ xa xỉ như những chiếc đồng hồ trị giá vài trăm nghìn usd, đó là phần thưởng của hắn trong công cuộc bảo vệ tư tưởng cho chế độ cộng sản VN. Những đồng tiền đó là thu nhập được bảo kê của chế độ...

Phần sau là cuộc đón người không thành ở Lạng Sơn...

Người Buôn Gió

Nguồn:

- https://nguoibuongio1972.blogspot.com/2021/03/an-oan-thich-minh-hien-va-iep-vu-vh2o.html

- https://nguoibuongio1972.blogspot.com/2021/03/an-oan-thich-minh-hien-va-iep-vu-vh20_8.html