Hồi tháng 12/2018, Hội nghị TW9 (Thái Văn Đường)

Lượt xem: 310

“…Cho đến nay, trước thềm đại hội 13 hơn chục ngày, Hội nghị TW15 chốt nhân sự sẽ diễn ra từ 15/1-17/1 trong sự thành công tốt đẹp và bất ngờ…

Lúc đó ông Nguyễn Phú Trọng chưa bị đột quỵ, vẫn lời hứa hẹn sẽ bộ 3 quyền lực cùng dắt tay nhau đi vào nhiệm kỳ 13.

Chính vì niềm tin phấn khởi này, ông Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo bắt cho bằng được người từng khui sự thật ông cùng các đồng cấp ở BCT trước thềm đại hội 12 năm 2016.

Tháng 1/2019, mặc dù đã sang tới Thailand nhưng cựu nhà báo, Blogger Trương Duy Nhất vẫn không thoát khỏi đám an ninh tình báo Việt tại Thailand. Sau đó nhanh chóng Trương Duy Nhất được di lý về Việt Nam tống giam 10 năm tròn trĩnh.

Ngoài Trương Duy Nhất, ông Nguyễn Xuân Phúc còn cho chỉ đạo xử lý nhanh, gọn lẹ vụ án đất vàng 8-12 Lê Duẩn. Mà người chủ xị trong vụ án này chính là cô Lê Thị Thanh Thúy sinh năm 1979 -Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Hoa Tháng Năm, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Lavenue.

lethithanhthuy01
cô Lê Thị Thanh Thúy

Được biết cô Thúy từng là người tình một đêm của ông Nguyễn Xuân Phúc hồi còn đương kim Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP. Lúc đó bà Nguyệt Thu nửa đêm phải tức tốc bay từ Hà Nội vào Tp HCM để đánh ghen tại khu vực quận 5.

Trước thềm đại hội 13, có nhiều đối thủ cạnh tranh găng so quyền lực để đi tiếp. Nguyễn Xuân Phúc đã cho chỉ đạo hạ gục đối thủ Trần Quốc Vượng bằng cách tung, thổi vụ trường đại học Tôn Đức Thắng. Thực tế đánh Tôn Đức Thắng chính là đánh vào Tổng liên đoàn lao động, ở TLĐLĐ thì có Trần Quốc Bình con trai của ông Vượng hiện đang Chánh Văn phòng Tổng liên đoàn. Bình được cho là thăng tiến thần tốc do Bùi Văn Cường ký bổ nhiệm khi đương kim Chủ tịch Liên đoàn. Kết quả ông Vượng bị bay ứng cử viên sáng giá cho chức Tổng bí khóa 13.

Ngoài việc hạ bệ ông Vượng còn thêm một đối thủ nặng ký, ứng cử viên sáng giá cho ghế Tổng Bí khóa 13 đó là Ngô Xuân Lịch. Chỉ tiếc Ngô Xuân Lịch chỉ biết kế nhà binh, không biết gì về truyền thông dư luận.

Hồi tháng 9/2020 liên tục Đơn vị tác chiến điện tử 86 hay còn gọi là ComCom liên tục có loạt bài tấn công dồn dập Don Lam - Phó Ban nghiên cứu Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Chính Phủ. Một sân sau cộm cán của Nguyễn Xuân Phúc chỉ sau TTC, vượt cả Thaco Trường Hải. Tuy nhiên ComCom chỉ tấn công trên MXH chứ không có đăng tải trên báo chính thống, các báo chính thống không một ai dám ho he, bởi kiểu đánh mà không gục thì mày biết tay ông.

Ngay sau đó, tháng 10/2020 ông Phúc cho phản pháo. Tuồn thông tin, thuê một trang lá cải ở trung đông viết nhăng cuội duy nhất một bài về vụ bê bối tham nhũng "Bộ Quốc phòng mua vũ khí của Isarel" trị giá 2 tỷ USD. Vướng vô vụ này Ngô Xuân Lịch đành phải im ru không dám phát sóng.

Tuy nhiên vụ mua bán vũ khí này, người chủ đạo, nhân vật chính kết nối chính lại là Doanh nhân, Viện sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn - bồ nhí của Phạm Minh Chính - UVBCT, Bí Thư TW, Trưởng Ban Tổ chức trung ương.

Cho đến nay, trước thềm đại hội 13 hơn chục ngày, Hội nghị TW15 chốt nhân sự sẽ diễn ra từ 15/1-17/1 trong sự thành công tốt đẹp và bất ngờ.

Ai đi, ai ở sẽ còn rất nhiều bất ngờ. 30 chưa phải là tết, hum nay mới có 12 à.

Ps: chỉ tiếc sau khi Thúy bị bắt, đám bồi bút thổi phồng chuyện Thúy là bồ của Nguyễn Thành Tài chứ không hề nhắc tới "tình một đêm" với anh Phúc

Thái Văn Đường

Nguồn: facebook.com/thaivanduong.uk