Ông Nguyễn Văn Bình bị đề nghị xem xét kỷ luật (An An)

Lượt xem: 556

“…Những vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Văn Bình được xác định là nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, của Ngân hàng Nhà nước và cá nhân ông Bình…

UB Kiểm tra Trung ương thông báo về kỳ họp thứ 49 của cơ quan này diễn ra chiều 3/11.

Theo đó, kỳ họp vừa qua của cơ quan này đã xem xét kết quả thẩm tra, xác minh nội dung phản ánh liên quan đến ông Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

nguyenvanbinh_ruoi02
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình bị kết luận
về các sai phạm thời làm Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ảnh: Dân trí

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy, trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, ông Nguyễn Văn Bình đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong việc ban hành và tổ chức thực hiện một số nghị quyết, quy định, quyết định về hoạt động tín dụng ngân hàng, gây hậu quả rất nghiêm trọng, khó khắc phục.

Ngoài ra, nhiều cán bộ, đảng viên của Ngân hàng Nhà nước và lãnh đạo chủ chốt một số tổ chức tín dụng vi phạm pháp luật bị xử lý hình sự.

Những vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Văn Bình được xác định là nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, của Ngân hàng Nhà nước và cá nhân ông Bình.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm và quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên, UB Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Bình.

An An

Nguồn:baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/ong-nguyen-van-binh-bi-de-nghi-xem-xet-ky-luat-3421854/

***

Thế mới biết! (Thạch Vũ)

Đối với cán bộ thượng tầng, tham nhũng cỡ nào cũng KHÔNG quan trọng; bất tài tới đâu cũng KHÔNG quan trọng.

Quan trọng và cực kỳ quan trọng là CHỌN ĐÚNG CỬA để đầu quân.

Chọn đúng cửa, ngày càng thêm CỦA.

Chọn sai cửa, rớt liền thành CỦI.

nguyenvanbinh_ruoi03
Hình thời vàng son của Thống đốc Ngân hàng
Bình Ruồi dưới trướng đồng chí X

Thạch Vũ

Nguồn: facebook.com/thach.vu.980