Tội ác trừng phạt… (Hương Nguyen)

Lượt xem: 799

“…Những linh hồn của những người dân vô tội, chết vì sự tham lam vô độ của các người sẽ không siêu thoát được, sẽ uất ức khôn nguôi, sẽ quanh quẩn bên trong những biệt phủ xa hoa đầy gỗ quý của các người đó!...”

nannhan_lulut02

Cách đây khoảng hơn 4 năm, tôi được mời đến nhà khám bệnh cho mẹ một quan chức trong ngành giao thông. Căn nhà bề ngoài cũng trung bình như những căn nhà khác trong khuôn viên sân vườn. Khi tôi bước vào phòng khách, tôi choáng cả người. Trên chiếc kệ lớn, trưng bày 3 bình rượu ngâm. Trong 3 bình đó, họ ngâm một con cọp con, một con khỉ con và một con nai con. Trong nhà, như là một cánh rừng thu nhỏ. Bộ phản gỗ dày hai tấc, đồ sộ và cơ man nào là đồ gỗ đóng từ các cây cổ thụ trên đại ngàn.

Lúc đó, tôi chỉ có cảm giác ghê tởm, kinh sợ vì sự man rợ khi ngâm các động vật hoang dã. Tôi không bao giờ trở lại căn nhà đó lần thứ hai dù họ có lời mời.

Bây giờ đây, trong những ngày qua, tôi và biết bao trái tim đau đớn, thổn thức khi nhìn cảnh đồng bào, chiến sĩ miền Trung chết vì lũ lụt, hay vì bị sạt lở, vùi chôn thân xác nơi núi rừng. Và thủ phạm đã bị các nhà khoa học vạch mặt chỉ tên: phá rừng.

Phá rừng, tận diệt rừng, để thỏa mãn lòng tham không đáy của các quan chức, để thỏa mộng đế vương trong các biệt phủ lộng lẫy xa hoa... Các người có biết chăng, cây rừng bị bức tử, thân xác của cây đem về nhà các người đó, sẽ có ngày báo ứng. Những linh hồn của những người dân vô tội, chết vì sự tham lam vô độ của các người sẽ không siêu thoát được, sẽ uất ức khôn nguôi, sẽ quanh quẩn bên trong những biệt phủ xa hoa đầy gỗ quý của các người đó!

Các người hãy dừng bàn tay độc ác của mình lại. Nếu không, luật nhân quả sẽ đến không lâu đâu!

Hương Nguyen

Nguồn: facebook.com/profile.php?id=100012696340112

nannhan_datlo01

nannhan_datlo02

nannhan_lulut

dat_satlo01

nannhan_lulut01