Họ ai trời giải mã? (Đỗ Thành Công)

Lượt xem: 992

“…Chuyên đi chụp mũ, vu cáo hết chuyện này đến chuyện nọ, mạ lỵ hết người này đến người khác. Họ chính là những tên chỉ điểm, đồ phá hoại. Những kẻ hèn nhát và chỉ làm hại cho đại cuộc.…”

dothanhcong02

Trong cuộc chiến chống csVN gần 40 năm qua. Tôi tự nhận mình may mắn, vì đã bao lần thoát nạn. Điều buồn phiền nhất không phải là sự tấn công từ csVN, mà là từ những người tự nhận cùng chiến tuyến.

Họ là ai? Có trời mà giải mã, nhưng tựu chung có một mẫu số là "duy ngã độc quyền". Họ sẳn sàng cáo buộc vu vơ, bất kể hậu quả. Khi tên Đảng Dân chủ Nhân dân (ĐDCND) bị công khai qua vụ tôi bị bắt tại Việt Nam và trục xuất về Mỹ, thì vài tháng sau có thánh phán xuất hiện ngay. Đó là nhà bình luận Nam CA, cho là tại sao lại dùng chử "Nhân Dân". Chỉ có cs mới xài chử này, rồi thánh kết luận, thôi đúng rồi bọn này là cánh tay nối dài của csVN. Và ông ấy viết nhiều bài khác liên miên, phê bình có, chụp mũ có, dạy khôn làm cách mạng có. Nào là đảng mà kết nạp đảng viên bí mật thì làm gì có, đồ ba sạo. Nào là Tuyên Ngôn đảng viết sai cái này, thiếu cái kia. Lẽ ra nên vấn kế ông chắc?

Khi chúng tôi bí mật thực hiện cuộc phỏng vấn đại diện Đảng DCND từ Việt Nam, do đài Á Châu Tự Do - RFA thực hiện. Người phỏng vấn đài phải thay giọng thì chúng tôi mới đồng ý cho tiến hành vì lý do an toàn. Sau cuộc phỏng vấn, có nhà thơ chống cộng nổi tiếng làm thơ chụp mũ liền, cho là "đối lập cuội", dàn cảnh để cứu csVN trong cơn giãy chết v.v... Vì theo ông ấy tin như đinh đóng cột là, trong hoàn cảnh khó khăn, kềm kẹp như vậy mà có thằng dám cho phỏng vấn chống lại csvn thì chỉ có cuội thôi. Suy bụng ta ra người. Đâu phải ai cũng hèn như ông ấy. Vài năm sau thì người phỏng vấn bị bắt, bị tuyên án tù. Còn những kẻ chụp mũ, phê bình ở Hải ngoại, có người lặn về nhà ôm vợ, nệm ấm chăn yêm. Có người tiếp chụp mũ người khác, và lương tâm họ chẳng một chút áy náy.

Liên tục trong gần một năm sau khi Hà Nội trục xuất, tôi đã làm việc với phiá Bộ Ngoại Giao nhiều lần. Họ nhờ giải mã một số cá nhân trong Cộng đồng mà họ nghi là làm việc cho Hà Nội, tay sai hay gián điệp của csVN. Và tôi cũng phát giác hệ thống email của tôi đã liên tục bị Hà Nội xâm nhập để đánh cắp thông tin. Nhiều lần bị xâm nhập, tôi phải kêu cứu Dân biểu Zoe Lofgren, yêu cầu Bộ Tư Pháp và FBI, và gửi thư đích thân cho Robert Mueller, giám đốc FBI thời đó, để họ ra tay cảnh cáo Hà Nội.

Sau đợt đó, họ vẫn không ngưng, nhưng tôi đã khám phá ra cách phân thân mật mã. Từ đó thì chận đứng được các đợt xâm nhập tình báo của Hà Nội. Sau này kỷ thuật phát triển, mật mã có nhiều tầng, nhiều cách nên an toàn hơn. An toàn nhưng không bảo đảm nếu không biết yếu tố kỷ thuật.

Cuộc đấu tranh hiện nay phức tạp, hai mặt trắng đen không rỏ ràng. Khi con bài ngữa lật ra, mới biết ai bạn ai thù. Đừng thấy nhiều người chụp mũ người khác thì nghĩ họ là thù, và cũng đừng kỳ vọng đánh cược hết cả sinh mạng của mình cho bất kỳ người nào đi đâu cũng mang cái mác chống cộng, chưởi cộng, trưng cờ vàng làm bùa bảo mạng. Hãy cứ nhìn vào bản chất thực sự của họ. Hãy tự hỏi bao năm nay họ làm gì cho cuộc đấu tranh? Họ có góp cắc bạc nào cho cuộc đấu tranh chưa? mà liên tục thắc mắc tiền bạc đóng góp cho Dân chủ. Họ có hy sinh cho sinh hoạt Cộng đồng? sinh hoạt chính trị, đảng phái không? Hay suốt ngày chỉ gõ trên mạng, làm báo thuê, viết dăm bài bình luận, vài bài thơ, phát biểu vu vơ trên FB, có vài trăm người theo, rồi huyễn hoặc nghĩ mình là thành trì chống cộng? Sẳn sàng vu cáo, chụp mũ người khác.

Hy sinh như Võ Đại Tôn còn bị gọi là Võ đại bịp, vào tù 27 năm như Nguyễn Chí Thiện còn bị cáo buộc Thiện giả, thì cái gì họ không dám làm. Ngược lại, chống Cộng có thành tích cả nửa thế kỷ, từng là cựu lãnh tụ của Đảng này nọ, nhưng rồi cũng đầu hàng Hà Nội. Mang danh Phó TT VNCH cũng phủ phục dưới chân Hà Nội. Từng bị csVN bắt, giờ trở mặt kêu gọi tuyên truyền cho csVN. Giang hồ cực kỳ hiểm ác. Họ là ai? Bạn hay thù, thực giả khó lường. Vì vậy, tôi chỉ kêu gọi các bạn cần thận trọng, tỉnh táo và đừng bị họ kéo vào cái vòng hổn mang, mà hại bạn, hại mình.

Thời đó, chưa có phong trào chụp mũ Việt Tân (VT), chỉ hoặc là chụp cái mũ cs từ bên phiá người độc quyền chống cộng, hay CIA, hay chính phủ Nguyễn Hữu Chánh (NHC), từ bên phiá csVN. Sau này, mũ CIA, mũ NHC hết thời nên quay ra mũ Việt Tân, và bản thân tôi cũng bị đội mũ Việt Tân nhiều lần, lúc thì từ phiá csVN, lúc thì từ phiá những người anh em của mình. Và cao điểm nhất là khi ra tranh cử chức Dân biểu Tiểu bang Điạ Hạt 27. Giải thích vì tranh cử, tranh phiếu chứ nếu không thì tôi đã không phí thời gian. Tôi coi việc chụp mũ cs, hay VT là một sự sỉ nhục. Tay sai hay CsVN cáo buộc thì có hậu ý, còn người đấu tranh chống cs, không biết mà cứ nghĩ mình biết. Chuyên đi chụp mũ, vu cáo hết chuyện này đến chuyện nọ, mạ lỵ hết người này đến người khác. Họ chính là những tên chỉ điểm, đồ phá hoại. Những kẻ hèn nhát và chỉ làm hại cho đại cuộc.

Đỗ Thành Công

Nguồn: facebook.com/cong.do.96343