Nguyên nhân sâu xa cho những tham nhũng hiện tại (Lê Thị Thanh Bình)

Lượt xem: 861

“…dân VN do còn quá nhiều người tư duy cạn hẹp như bạn, vẫn nghĩ rằng, “mục đích của đảng là tốt đẹp, đúng đắn, chỉ sai trong phương pháp thực hiện và do yếu tố người thực hiện chính sách và trình độ nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân còn kém…”

communism05

Hôm nay nghe bạn Hiền Trần trả lời tranh luận tiếp về nạn tham nhũng trong NỘI BỘ LÃNH ĐẠO ĐCSVN đang phá tan Đất nước, đẩy Dân tộc Việt Nam vào nguy cơ DIỆT VONG TRONG TAY TQ như hiện nay. Nghe bạn ấy khẳng định mọi đường lối “CCRĐ, đánh đổ phong kiến” để “dân cầy có ruộng”, rồi “vận động dân vào HTX”; để rồi “lại chia khoán ruộng cho dân”.... của đảng là “đúng”, chỉ “phương pháp thực hiện” và do “ý thức tập thể của người dân kém”....

Mặc dù bạn Hiền cũng công nhận yếu tưởng xây dựng CNXH ở VN “đã phá sản, nên chuyển sang TBCN” và đổ “tại thời kỳ nhập nhèm này mới sinh ra nhiều loại tham nhũng”.

Song tôi lại khẳng định: BẢN CHẤT NHÓM LÃNH ĐẠO CAO CẤP CỦA ĐCSVN LÀ THAM QUYỀN LỰC (trong đó tất nhiên là cả LỢI) nên chúng luôn lo bị mất quyền và lợi, mà NHỜ LỪA DÂN CHÚNG MỚI CƯỚP ĐƯỢC!

Vì thế, muốn tạo vây cánh bảo vệ ghế ngồi, chúng PHẢI LÀM NGƠ cho tay chân THAM NHŨNG, BÓC LỘT DÂN bằng nhiều hình thức ngày càng tinh vi, để ràng buộc bọn này phải TRUNG THÀNH VỚI ĐẢNG VÀ HẾT MÌNH BẢO VỆ ĐẢNG, BẢO VỆ CHẾ ĐỘ, cũng là để bảo vệ tất cả những gì chúng CƯỚP ĐƯỢC của dân!

Cũng vì chúng luôn sợ mất quyền độc tôn vơ vét, nhóm lãnh đạo BCT CỐ TÌNH NHÉT ĐIỀU 4 vào Hiến pháp để khẳng định tính “chính danh” và “độc quyền” bóc lột dân trên mọi lĩnh vực cho ĐCSVN, mặc dù chúng ĂN LƯƠNG TỪ THUẾ DÂN THÌ PHẢI PHỤNG SỰ DÂN như các chính phủ DO DÂN BẦU RA mới đúng!

Cũng vì luôn sợ mất QUYỀN VÀ LỢI chúng NHÌN ĐÂU CŨNG THẤY KẺ THÙ! Chúng tự biết chúng LÀM SAI Ý DÂN QUÁ NHIỀU, đã và đang đi trên con đường PHẢN DÂN, HẠI NƯỚC, nên luôn lo sợ bị dân “lật đổ”, do đó để bảo toàn ghế độc tôn, chúng càng ra sức sử dụng BẠO LỰC TRẤN ÁP DÂN mạnh hơn; TƯỚC SẠCH MỌI QUYỀN của người dân và COI DÂN CÒN HƠN KẺ THÙ TQ XÂM LƯỢC.

Vì thế, chúng mới nhẫn tâm huy động tới 3.000 quân tính nhuệ ĐANG ĐÊM bao vây càn quét là Hoành GIẾT CHẾT CỤ KÌNH, 1 CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN đã 84 tuổi đời, 58 tuổi đảng để BỊT MIỆNG CƯỚP ĐẤT, bắn trọng thương 2 cán bộ đảng viên khác, buộc 3 CA “chết” vô lý và bắt đi 29 người dân Đồng Tâm, tuyên án giết chết thêm 2 con trai Cụ và tù chung thân cho cháu nội Cụ dựa trên tội danh “ giết người” mà chính chúng KHÔNG THỂ CHỨNG MINH NỔI họ có thực “đổ xăng thiêu chết 3 CA” kia như cáo trạng của VKS không?!

Còn nói về “công dẫn dắt”, chúng đã thụ hưởng quá nhiều và quá lâu rồi! Trong khi xương máu và mồ hôi, nước mắt của cả Dân tộc này đổ xuống để làm nên cơ đồ cho VN hôm nay chứ không phải chúng, những kẻ ngồi salông trong phòng lạnh cứ nhắm mắt thí mạng dân, cốt đạt mục đích CƯỚP QUYỀN để rồi quay lại giết dân, bợ đít kẻ thù như hôm nay!

Vì quá buồn, quá đau lòng khi thấy không chỉ bạn Hien Tran, mà còn nhiều người VN khác còn những suy nghĩ nông cạn kiểu “bị nhồi” này, mà mình kiên nhẫn viết những lời Comment dưới đây, hy vọng nhiều người sáng suốt hơn cho ý kiến!

Hien Tran Trời ơi là trời. Đến giờ mà bạn vẫn chưa chịu tỉnh ngộ ra ư???

Chuyện lấy miếng mồi “dân cầy có ruộng” chỉ để lôi kéo dân nghèo lao vào cuộc chiến CƯỚP CHÍNH QUYỀN cho một nhóm THAM QUYỀN LỰC, và cuộc ĐẤU TỐ cả cha mẹ, họ hàng, làng xóm ... trong CCRĐ “long trời lở đất” của đảng phát động là nhằm mục đích CƯỚP TÀI SẢN, RUỘNG ĐẤT của những người năng động, giỏi làm ăn, có khả năng tính toán vươn lên trong XH, để TRIỆT TIÊU TRÍ TUỆ VN, buộc tất cả trở thành LAO NÔ CHO ĐẢNG mà thôi!

Họ có còng lưng suốt đời cũng chỉ đủ ăn và KHÔNG THỂ NGHĨ GÌ XA HƠN MIẾNG CƠM MANH ÁO trong cái TRẠI TẬP TRUNG trá hình gọi là HTX do đảng QUẢN LÝ và THU TÔ đó!

Đảng chỉ LỢI DỤNG DÂN MÌNH bằng miếng mồi “dân cày có ruộng” rồi lại BUỘC PHẢI GÓP VÀO HTX, chứ không có “vận động” gì hết! Ai dám chống lại, không vào? Khi thấy cảnh đầu rơi, máu chẩy trước đây trong CCRĐ?

Ai dám chống lại, khi biết Stalin thu sạch lương thực, thực phẩm của dân Ucreina để 10 TRIỆU NGƯỜI BỊ CHẾT ĐÓI vì bày tỏ ý không muốn nhập đất đai vào Công xã nhân dân?

Tôi đồng ý hồi đầu “dân được bầu ra chủ nhiệm HTX”, nhưng bên cạnh Chủ nhiệm HTX luôn là Bí thư Đảng ủy và.... mọi quyết định do ông ta chỉ đạo, do đó “người được dân bầu” thực chất cũng chỉ là BÙ NHÌN LÀM THUÊ ĂN LƯƠNG CHO ĐẢNG mà thôi!

Bạn nói thời HTX “tốt” vì mọi thứ “cùng làm cùng hưởng ăn chia đồng đều theo công điểm, người neo đơn được giúp đỡ, nên nông dân thấy thoải mái hơn là đi làm thuê cho tư nhân”. Thực tế đó là TƯ DUY CỦA NHỮNG KẺ LƯỜI BIẾNG, BẤT TÀI, DỐT NÁT, thích ỉ lại vào người khác thôi! Chứ người năng động, ham làm việc và có khả năng phát triển, sáng tạo để bật lên lại cảm thấy nhàm chán, không muốn làm vì sự nỗ lực bản thân họ KHÔNG ĐEM LẠI HIỆU QUẢ THỰC SỰ CHO GIA ĐÌNH, XH, vì thế mới có cảnh “cha chung không ai khóc” bạn ạ.

Bởi có nỗ lực mấy cũng không giàu! Dốc sức ra chỉ để nuôi những kẻ ăn trên ngồi chốc vừa đảng vừa chính quyền cưỡi cổ mình hay sao?

Rồi có giàu lên được để bị chúng nó đấu tố và giết chết .... thì cũng không ai muốn!

Còn chuyện từ HTX chúng buộc phải khoán ruộng, cũng không phải do lãnh đạo đảng của bạn “sáng suốt” gì cả!

Toàn bọn đầu đất chân tay phát triển hơn trí óc tham quyền lực nắm chính quyền thì biết gì mà thay đổi???

Chẳng qua HTX và Công xã nhân dân là do những cái đầu THIẾU KINH NGHIỆM THỰC TẾ NHƯNG GIÀU TRÍ TƯỞNG TƯỢNG của LX, TQ vẽ ra để LỪA DÂN là “bình quyền bình đẳng, không có kẻ giàu người nghèo “ (được lãnh đạo ĐCSVN SAO CHÉP) BỊ PHÁ SẢN vì dân càng làm càng thiếu đói, buộc phải quay sang con đường KHOÁN ĐẤT, ĐỔI CÔNG để tự cứu ghế ngồi của đảng trước khi cứu dân!

Bạn nói “thời HTX không có người giàu, kẻ nghèo” nhưng trên thực tế, người giàu nhanh chính là ĐCSVN - một giai cấp thống trị cường hào ác bá mới hoàn toàn KHÔNG PHẢI LÀM GÌ suốt ngày hội họp bàn mưu tính kế HẠN CHẾ MỌI QUYỀN CỦA NGƯỜI DÂN, LỪA ĐẢO ĐỂ BÓC LỘT DÂN CHO RIÊNG CHÚNG AN NHÀN!

Hãy nhìn lại xem, tất cả đám cán bộ lãnh đạo cao cấp đều được “cấp” những căn biệt thự rộng lớn, có người hầu kẻ hạ mà chúng gọi là “người làm tạp vụ”, có xe công đưa rước, được hưởng mọi ưu đãi từ lương, thưởng; từ cách định mức lương thực, thực phẩm, từ khẩu phần ăn, tiêu chuẩn gạo, thịt, đường, nước mắm và.... cả bánh kẹo, thuốc lá hàng tháng. Trong khi dân VN chỉ có gạo, muối, than củi và chút xì dầu, mỡ cũng khó khăn khan hiếm.... như thế là “không có người giàu kẻ nghèo” như bạn nghĩ đó ư??? Tất nhiên lúc đó CẢ NƯỚC ĐÓI thì chỉ cần hơn nhau nhà cửa, miếng ăn, áo mặc ... đã khác hẳn nhau rồi, chứ không khác một trời một vực “kẻ ăn chẳng hết, người lần không ra” như bây giờ!

Tham nhũng thực ra chính là TRUYỀN THỐNG TRỤC LỢI CỦA LÃNH ĐẠO ĐCSVN từ lâu rồi!

Vì LỢI ÍCH, họ LỪA DÂN CƯỚP QUYỀN, rồi giết hết những người có khả năng, giam hết những người có tư duy, trí tuệ để tha hồ tuyên truyền LỪA ĐẢO hòng ĐÈ ĐẦU CƯỠI CỔ, BÓC LỘT, THAM NHŨNG vơ vét tài nguyên Đất nước và tiền của của Dân, để riêng họ được ăn sung mặc sướng, tích lũy làm giàu!

Lúc Đất nước còn nghèo, người nông dân không biết mấy vì nhóm lãnh đạo cao cấp của đảng đều được chuyển về thành phố và được phân nhà “công vụ” có thể cho thuê hoặc chuyển nhượng, nên chỉ những người ở thành phố mới nhìn thấy rõ sự phân cấp, khi gia đình các cán bộ lãnh đạo đều được mua hàng ở cửa hàng riêng toàn đồ ngon và thừa mứa mọi thứ. Trong khi dân xếp hàng cả ngày để đong được vài cân gạo, yến bột mì hôi hay cân muối, lít dầu thắp đèn...v.v....

Thả cho dàn cán bộ lãnh đạo các cấp tham nhũng và hành dân là PHƯƠNG CHÂM CỦA ĐCSVN ngay từ đầu, nhằm buộc họ vì QUYỀN VÀ LỢI mà PHẢI TRUNG THÀNH với Đảng, làm chân rết thay đảng theo dõi, quản lý chặt dân tới từng thôn xóm, để bảo vệ chế độ độc tôn cho Đảng cai trị lâu dài.

Vì thế, những kẻ tham nhũng gần đây “bị lộ” đã mặc nhiên tồn tại, kéo dài hàng mấy chục năm. Trước đó còn được ca ngợi trên hệ thống báo chí đảng, được tặng thưởng danh hiệu các loại, được thăng quan, tiến chức vù vù mà dân mình “có mắt như mù, có tài mà điếc, một từ cũng câm”?!

Tham nhũng chỉ “bị lộ” khi chúng đánh nhau tranh ghế vì ăn chia không đồng đều thì .... dân mới NGÃ NGỬA mà thôi!

Nhưng.... đáng tiếc, dân VN do còn quá nhiều người tư duy cạn hẹp như bạn, vẫn nghĩ rằng, “mục đích của đảng là tốt đẹp, đúng đắn, chỉ sai trong phương pháp thực hiện và do yếu tố người thực hiện chính sách và trình độ nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân còn kém”...

Chính vì các bạn KHÔNG NHẬN RA NGUYÊN NHÂN SÂU XA, cứ tiếp tục lươn lẹo giúp chúng LỪA DÂN kiểu này, nên VN mới rơi vào THẢM TRẠNG THAM NHŨNG TRÀN LAN, PHÁ TAN ĐẤT NƯỚC, HUỶ HOẠI DÂN TỘC TRONG TAY TRUNG CỘNG NHƯ HÔM NAY!

Tỉnh lại đi bạn ơi!

22.09.2020
Lê Thị Thanh Bình

Nguồn: facebook.com/Nuavangtrangkhuyet.2