Cán bộ tuyên giáo, họ ai? (Bùi Văn Thuận)

Lượt xem: 915

“…Theo các quan chức và cán bộ đảng viên ở huyện Phú Riềng, Nguyễn Thị Lan Anh có "kỹ năng mồm" rất tốt. Dẻo miệng, lươn lẹo, đội trên đạp dưới, nịnh hót và bưng bô thì không ai bằng Lan Anh…

nguyenthilananh_tuyengiao01

Trong ảnh là Nguyễn Thị Lan Anh (1984), Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Riềng tỉnh Bình Phước. Dưới đây là vài thông tin về cô tuyên giáo này:

1. Xuất thân của Lan Anh là từ phó Bí thư huyện đoàn Bù Gia Mập. Nhắc đến "huyện đoàn", ai cũng tưởng tượng ra cảnh làm ống điếu cho cả đống quan chức trong huyện và cấp trên.

2. Năm 2015, huyện Phú Riềng được tách ra, em Lan Anh về huyện mới nhận chức phó Ban tuyên giáo huyện ủy Phú Riềng. Một thời gian sau chuyển qua làm phó Ban tổ chức huyện ủy.

Tháng 11/2019, Bùi Văn Hiếu mua được ghế phó Chủ tịch huyện, ống điếu ủy ban Nguyễn Thị Lan Anh đươc các đồng chí chuyên hút đặt lên cái ghế Trưởng ban tuyên giáo huyện Phú Riềng. Theo các quan chức và cán bộ đảng viên ở huyện Phú Riềng, Nguyễn Thị Lan Anh có "kỹ năng mồm" rất tốt. Dẻo miệng, lươn lẹo, đội trên đạp dưới, nịnh hót và bưng bô thì không ai bằng Lan Anh. "Kỹ năng mồm" khi hầu hạ các anh lãnh đạo hút thuốc lào cũng là dạng thượng thừa.

3. Khi loạt bài về sới chọi chó Phú Riềng mới bị khui ra, Nguyễn Thị Lan Anh với vai trò cầm đầu hệ thống tuyên giáo đã đe nẹt, dọa nạt, quán triệt cán bộ, đảng viên không được đọc, không like, còm gì. Bất chấp những bài viết về Bùi Văn Hiếu, Nguyễn Danh Tùng (trưởng phòng TN&MT huyện), Lê Văn Chung (tân phó Chủ tịch huyện), Trần Văn Lân (bí thư huyện ủy Phú Riềng) đều là sự thật hoàn toàn.

nguyenthilananh_tuyengiao02

Mới đây, báo Tiền Phong lên loạt bài về Nguyễn Thị Thanh Mỹ, giáo viên trường Tiểu học Bù Nho (huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) chỉ tốt nghiệp cấp 2 mà ngang nhiên được biên chế và dạy hàng chục năm. Chính Nguyễn Thị Lan Anh đã lồng lộn thể hiện uy quyền khi gọi và mạt sát lãnh đạo trường Bù Nho vì "dám" trả lời báo chí.

4. Thêm vài thông tin về ống điếu tuyên giáo của đảng: Lan Anh có ba chị em:

- Em gái Lan Anh là Nguyễn Thị Dung, mới bị vào tù vì buôn ma túy. Phiên xử diễn ra tháng 12/2019 nhưng báo chí Bình Phước không đưa tin.

- Một em trai nữa của Nguyễn Thị Lan Anh bị đi tù từ lâu rồi. Tức là nhà có 3 chị em, Lan Anh là "thành ống điếu", thành tuyên giáo cho đảng, 2 đứa em thì tù tội.

Bùi Văn Thuận

Nguồn:

https://www.facebook.com/thuan.tinchoicho(hiện nay tài khoản hình như bị khóa)