Tin vắn (Ngày 26/6/2020) (Cgdt Bùi Văn Thuận)

Lượt xem: 605

‘…Lời hăm dọa, cợt nhả của Hùng Ba với Vương Đình Huệ là đầy ý đồ. Bởi khả năng rất cao là Vương Đình Huệ sẽ ngồi vào ghế Thủ tướng trong kỳ đại hội tranh ăn giành ghế và chọi chó toàn quốc lần thứ 13 sắp tới…

vuongdinhhue_tranquocvuong

1. Những dân oan điển hình, luôn đưa tin nhanh chóng và chính xác về vụ chế độ khủng bố và giết người ở Đồng Tâm bị bắt ngày 24/6/2020. Những người bị bắt là bà Cấn Thị Thêu cùng 2 con là Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư và bà Nguyễn Thị Tâm.

2. Ngay sau khi bịt miệng được dân oan Dương Nội, chế độ giở trò tiếp với những người bị cướp đất ở Đồng Tâm. Hai hôm nay, báo chí lề đảng đưa tin: "Truy tố 29 bị can trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ở Đồng Tâm".

Chế độ độc tài Việt Nam hiện nay như một cơ thể đầy ung nhọt, vấn nạn quan chức cấu kết doanh nghiệp dùng xã hội đen- công an cướp đất và đẩy cả chục vạn người thành dân oan là một trong những ổ ung nhọt có thể vỡ ra bất cứ lúc nào. Đảng cộng sản đang cai trị Việt Nam muốn dùng nhà tù và các biện pháp khủng bố để "giải quyết" khối u này. Về cơ bản, đó là các biện pháp tự đào hố chôn mình.

3. Nhiều người nhận định: Vụ khủng bố Đồng Tâm và bắt giữ hàng loạt dân oan có bàn tay của Trung Quốc thò vào. Trung Quốc suỵt những kẻ cầm quyền ở Việt Nam làm tay sai cho chúng, thực hiện các tội ác chồng chất với dân. Một nhà nước khủng bố và gây tội ác, tạo sự căm thù của dân với thể chế, điều đó chỉ có lợi cho kẻ thù của quốc gia là Trung cộng.

Thương chiến Mỹ- Trung, sự hoành hành bá đạo, liên tục gây hấn, sự tham lam hung hăng của Trung Quốc ở Biển Đông, đã đặt nhà cầm quyền Việt Nam vào thế phải lựa chọn "phe". Hoặc đứng chung với thế giới văn minh để chống lại chế độ phát xít Bắc Kinh, hoặc trở thành tay sai đắc lực cho Trung cộng. Đảng cộng sản, dưới sự chỉ đạo và giật dây của Trung Quốc, dường như đã bắt buộc phải chấp nhận trở thành tay sai cho Trung cộng để giữ chế độ và miếng ăn cho đảng.

4. Ngay sau khi tách rời Việt Nam khỏi thế giới văn minh, Trung Quốc ngay lập tức thể hiện yêu sách ngông cuồng, như ra lệnh cho chế độ cai trị Việt Nam:

- Chiều ngày 24/6, báo Thanh Niên đưa tin: "Doanh nghiệp Trung Quốc đề xuất cho nước ngoài sở hữu nhà 100 năm ở TP.HCM".

- Cũng trong chiều 24/ 6, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba. Tại cuộc gặp này, Hùng Ba huênh hoang, ngạo mạn và cười cợt với Vương Đình Huệ: "Cát Linh – Hà Đông không chỉ là thương mại, mà còn là biểu trưng tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc".

- Lời hăm dọa, cợt nhả của Hùng Ba với Vương Đình Huệ là đầy ý đồ. Bởi khả năng rất cao là Vương Đình Huệ sẽ ngồi vào ghế Thủ tướng trong kỳ đại hội tranh ăn giành ghế và chọi chó toàn quốc lần thứ 13 sắp tới. Đe nẹt, lên giọng với Huệ là đe được cả hệ thống cai trị. Kẻ thù của dân Việt khua môi, múa mép, cười nhạo cả thể chế và 90 triệu dân về dự án “tình hữu nghị” thất bại toàn diện cho Việt Nam, đảng không thấy nhục nhưng dân thấy nhục và căm phẫn.

- Ngày 25/6, VTV có bài: “Dự án Cát Linh - Hà Đông: "Phải đảm bảo được nghĩa vụ thanh toán nợ, không thì mất uy tín lắm”. Một dự án thất bại toàn diện, nhưng đã phải lo lột dân để trả nợ cho “tình hữu nghị” của đảng. Đảng lo mất uy tín với “đảng anh”, trong khi cả đảng anh và đảng em đều là loại đại lưu manh, tráo trở lật lọng vừa bất nhân vừa bất tín. Thế mới hài hước!

5. Chiêu trò làm ăn của cán bộ quê bác hồ được thể hiện qua bài viết trên VTC với nhan đề: “Đưa nhầm 231 người Ơ Đu vào đề án hỗ trợ trăm tỷ: Ban Dân tộc Nghệ An trần tình”.

6. Sới chọi chó Hà Nội, với nhiều chiêu thức, mảng miếng mà các đồng đảng- đồng chí nhắm vào đối tượng Nguyễn Đức Chung tiếp tục được truyền thông khai thác:

- Bộ trưởng công an Tô Lâm: “Bắt bằng được ông chủ Nhật Cường”.

- Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an: “Dùng mọi biện pháp truy bắt ông chủ Nhật Cường”.

- Nếu bắt được Bùi Quang Huy (Tổng giám đốc Công ty Nhật Cường), Nguyễn Đức Chung cùng vợ sẽ rất khó sống với các đòn tấn công của bọn đồng chí- đồng đảng.

- Mấy ngày gần đây, dư luận mạng xã hội lại xôn xao chuyện mấy cô hotgirl, gái gọi, gái bao cao cấp tranh giành, cắn xé nhau vì Nguyễn Đức Hạnh, con trai của Nguyễn Đức Chung. Đây cũng là các đòn thế nhắm vào Chung con.

7. Sân sau và truyền thông của Trương Tấn Sang dạo này ít thấy làm loạn trên báo chí, mạng xã hội. Ngược lại, sân sau của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lại thấy le ve xuất hiện. VietnamFinance có bài : “Ông Don Lam: ‘Áp lực lợi nhuận, chi phí và sự phụ thuộc Trung Quốc khiến doanh nghiệp ngoại tìm đến Việt Nam’”. (Don Lam là một “doanh nhân” gốc Hoa, sân sau của Nguyễn Xuân Phúc. Don Lam cũng là người có mối quan hệ mật thiết với các tổ chức tài chính, tập đoàn kinh tế của Trung Quốc rải khắp Hong Kong, Singapore…).

8. Sới chọi chó ở Thái Bình hứa hẹn sẽ còn nhiều màn kịch hay:

- Tuổi Trẻ: “Hủy kết quả đấu giá khu 'đất vàng' tại Thái Bình do Đường 'Nhuệ' rao bán”.

- Trang Nhà báo& Công luận có bài: “Cần xem xét, kiểm tra việc thăng tiến “thần tốc” của PCT tỉnh Thái Bình”.

9. VOV đưa tin: “Khởi tố thêm nhiều bị can liên quan đến ông Lê Thanh Thản”. Đọc tin này chợt nhớ đến bài thơ con cóc (ghẻ) của Tổng Bí thư- Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tặng cho khách sạn Phương Đông (của Thản Mường Thanh). Đúng là con vật đầu đàn già cả, ốm yếu què quặt là những con vật trong đàn bị đàn khác mạnh khỏe hơn tấn công và ăn thịt ngay. Đó là quy luật sinh tồn của thú vật!

Ảnh: Bài thơ con cóc (ghẻ) và những lời đề tặng có cánh (siêu mỏng) của ông Trọng dành cho tập đoàn Mường Thanh của Lê Thanh Thản.

Bùi Văn Thuận

Nguồn: facebook.com/nkmh2011/posts/10158460675478808

*****

TIN CHỌI CHÓ- VÕ ĐÀI (Ngày 23/6/2020)

nguyenphutrong_nxphuc_tolam
Nguyễn Phú Trọng lết đến dự hội nghị đảng ủy công an trung ương.
Mối lo bị bắt và treo cổ là hoàn toàn chính đáng!

(Tài khoản này bị chặn hiển thị, xin hãy copy bản tin về tường nếu cần. Bởi chia sẻ không ai ở Việt Nam có thể đọc).

1. VTC đưa tin: "Thanh Hóa hủy quyết định bổ nhiệm 'thần tốc' trưởng phòng tài chính". (Sới chọi ở Thanh Hóa cũng nhiều tình tiết rất hấp dẫn: Bí thư huyện đoàn Yên Định làm ống điếu ủy ban; Gài bẫy bắt cả loạt cán bộ đánh bạc và tổ chức đánh bạc ở Hậu Lộc;...).

2. Sới chọi chó ở Thái Bình và đường dây bảo kê từ tỉnh đến trung ương có dính đến cặp Dương- Đường cũng rất vui. Thòng lọng đang siết dần một số tướng công an, cựu lãnh đạo từng cầm đầu ở Thái Bình.

3. Trang VietnamFinance và nhiều báo có bài rất nực cười nhan đề: "CEO Bkav: Có kẻ nhận tiền từ thương hiệu điện thoại nước ngoài để 'đánh' Bphone".

4. "Đề nghị cách mọi chức vụ trong Đảng của Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai" là nhan đề bài viết về sới chọ chó Gia Lai có trên báo Tiền Phong. Như đã nhiều lần đề cập, kỳ đại hội này, sới chọi chó khu vực Tây Nguyên các đồng đảng- đồng chí cắn nhau rất mạnh mẽ. Điều này khác hẳn các kỳ đại hội trước.

5. Bí thư tỉnh ủy Bình Dương, Trần Văn Nam đang bị cắn dữ dội. Bà vợ của Nam có lô đất siêu to khổng lồ, ở vị trí siêu đẹp với giá siêu rẻ.

6. Sới chọi chó ở huyện Phú Riềng, Bình Phước cũng náo nhiệt không kém. Tuy chỉ là sới chọi chó cỏ cấp huyện, nhưng đây là vùng đất đại diện và mặt mũi của cả tỉnh Bình Phước. Tất cả các bài viết về các "tấm gương", mối quan hệ "làm ăn", phe cánh, đánh đấm ở Phú Riềng đều bị lãnh đạo huyện này cấu kết với tỉnh để thuê bò đỏ, an ninh mạng báo cáo, report hết.

7. Sới chọi chó Lạng Sơn cũng góp vui cho đại hội kỳ này. Báo Giao Thông có bài: "Vợ cựu Bí thư Lạng Sơn: "Ai muốn kiện lên Lạng Sơn mà kiện!". Kiểu này thách thức này và lời thách thức này được báo chí tung ra thì xác định là phe nhóm của tay cựu Bí thư tỉnh này sẽ bị đập không trượt phát nào.

8. PLO có tin: "Bác cả kháng nghị lẫn kháng cáo vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái". (Vụ này lằng nhằng bấy lâu vì liên quan đến sới chọi chó cấp cao. Bên bị can có liên quan đến vợ con, gia đình cựu Thủ tướng- Người tử tế Nguyễn Tấn Dũng).

9. Hôm qua, báo Tuổi Trẻ có bài: "Tổng bí thư, Chủ tịch nước dự hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương". (Ông Trọng cà lặc hơn một năm nay, hầu như chỉ ngoi lên vài lần để gằn giọng răn đe dân là "thế lực thù địch" và đe dọa, bóng gió đồng đảng- đồng chí về công tác nhân sự của đảng. Tuy nhiên, ông Trọng lại cố lết đến dự hội nghị của băng nhóm cầm đầu Bộ Công an. Điều này có ý nghĩa gì? Theo ý kiến cá nhân người viết, ông Trọng cũng sợ Tổng thống Phúc làm liều, bắt giam ông ta cùng đồng đảng, buộc Trọng và phe nhóm phải cầm chắc Bộ Công an. Nắm được BCA thì mối họa bị bắt, treo cổ với ông Trọng sẽ giảm đi nhiều).

10. Nhiều tin đồn cho rằng, ông Trọng họp với BCA để "giải quyết" một ống điếu cấp cao có liên quan đến Quang, Thanh, Đam. Điếu cày này là mấu chốt trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, thậm chí có thể liên quan đến việc đảng đánh bả đồng chí Trần Đại Quang. Và rất có thể, mạng lưới tình báo của 2 đảng cai trị Việt Nam và Trung Quốc đều sử dụng "ống điếu" này. (Đây là tin đồn chưa kiểm chứng, mong bà con hết sức cẩn thận).

11. VietnamNet có bài cạnh khóe Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với nhan đề: "Biểu hiện xu nịnh và công tác nhân sự". (Về khoản xu nịnh, đội trên đạp dưới thì ông Phúc là hạng có số má. Dĩ nhiên, ông Trọng có ưa nghe nịnh, ưu ca tụng thì ông Phúc mới có đất mà dụng võ. Sau khi nghe nịnh bợ, ca tụng đã tai, ông Trọng lật lọng và suỵt tay chân, lính lác cạnh khóe "bác Phúc". Chơi vậy là tráo trở hiểm độc quá).

12. "Bí thư, Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi gửi đơn đến Bộ Chính trị xin thôi chức vụ" là tin được nhiều báo đưa sáng nay. Hai đối tượng: Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi và Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có đơn gửi Bộ Chính trị, Ban Bí thư xin thôi giữ chức vụ. (Sới chọi chó ở Quảng Ngãi gay cấn, khốc liệt từ vài tháng nay rồi. Mới đây chuyện bầu bán, tranh ăn, giành ghế, cắn nhau trước, trong và sau đại hội cũng là chủ đề đàm tiếu của cư dân mạng, khi tay Bí thư mới lên "canh hòm phiếu" để xem các "đồng chí" bầu cho ai).

Bùi Văn Thuận

Nguồn: facebook.com/thuan.tinchoicho/posts/2758571371041469