Chân dung cán bộ Tuyên Giáo trong mùa chọi chó (Bùi Văn Thuận)

Lượt xem: 1084

‘…Thế nên cả cấp trên, cấp dưới, đồng đảng, đồng chí đều ghét. Nhưng vì cái mác "em họ bà Ngân" nên không ai dám ra mặt đối chọi…’

buivanhieu02
Bùi Văn Hiếu đứng cạnh Nguyễn Thị Kim Hữu, em gái ruột bà Ngân.
Cán bộ Bình Phước hay gọi Kim Hữu một cách cố thân thiết nịnh nọt là "chị Ba".

Nhân vật trong các ảnh là Bùi Văn Hiếu, hiện đang là Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy Phú Riềng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng. Hiếu leo lên làm phó Chủ tịch huyện từ ngày 29/10/2019.

Trước đó, Bùi Văn Hiếu là Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Phú Riềng. Chính vì xuất thân từ ngành tuyên giáo và rao giảng hàng ngày trên trường đảng của huyện, Bùi Văn Hiếu có đầy đủ phẩm chất lưu manh, tráo trở, lật lọng, dối trá của đảng. Ngoài ra, Bùi Văn Hiếu còn có tính thượng đội hạ đạp, đặt điều vu khống, rắp mưu hại đồng đảng- đồng chí là chuyên môn của y.

Bùi Văn Hiếu cùng quê với bà Nguyễn Thị Kim Ngân ở Bến Tre, đi đâu Hiếu cũng khoe khoang và dọa nạt đồng đảng- đồng chí rằng y là em họ của bà Ngân. Chuyện Hiếu khoe khoang có "quan hệ" với Nguyễn Thị Kim Ngân, cán bộ cả huyện Phú Riềng và đa số cán bộ tỉnh Bình Phước đều biết. Khi mới leo lên phó chủ tịch huyện Phú Riềng, vợ Bùi Văn Hiếu có về Hà Nội tìm gặp "chị Ngân" để cảm ơn.

Năm 2015- 2016, Bùi Văn Hiếu với vai trò trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, là một trong những kẻ bao che cho Bùi Quốc Minh vụ y sử dụng bằng giả. (Bùi Quốc Minh là ai, xin xem trong link dẫn kèm). Hiếu cầm tiền của Minh và "bảo vệ danh tiếng" cho địa bàn, thế nên đơn thư tố cáo của dân về Bùi Quốc Minh, Hiếu đều ỉm đi hết.

Giai đoạn từ đầu 2019 đến nay, Bùi Văn Hiếu lợi dụng vai trò trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, liên tục cung cấp tin nội bộ cho các đồng chí, đồng đảng ở Phú Riềng cắn nhau. Mục đích của Hiếu là đá bay ghế Trần Văn Lân, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Riềng. Trần Văn Lân bay ghế, khóa tới chủ tịch hiện nay lên Bí thư, Bùi Văn Hiếu đương nhiên có vị trí Chủ tịch huyện Phú Riềng.

Chính Bùi Văn Hiếu cấu kết với Nguyễn Danh Tùng, trưởng phòng TN&MT huyện, để bán và tuồn thông tin, hình ảnh ra ngoài cho dân oan đứng đơn kiện Bí thư huyện Phú Riềng Trần Văn Lân. Hình ảnh Trần Văn Lân cùng Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy và Giám đốc sở Nội vụ Bình Phước tươi cười trao hoa và quyết định điều động Bùi Quốc Minh (đang chờ xem xét kỷ luật), bị Bùi Văn Hiếu và Nguyễn Danh Tùng tuồn ra bán cho dân oan để "chơi" Bí thư Trần Văn Lân.

Trần Văn Lân còn 3 năm nữa về hưu nên cố xin ở lại làm Bí thư huyện Phú Riềng, chứ lên tỉnh thì mất sạch quyền lực. Lân ở lại thì của lên Chủ tịch huyện của Hiếu sẽ phải chờ thêm ít nhất là 3 năm nữa. Đó là lý do Hiếu cấu kết cùng Tùng để tuồn tài liệu cho dân oan kiện Bí thư huyện. Hiếu hứa với Tùng: Hiếu lên Chủ tịch, Tùng sẽ lên phó Chủ tịch. Thế nên "liên minh" này đang tung tin túi bụi ở Phú Riềng cho các bên đánh nhau.

Tuy mở mồm ra là giở giọng "tuyên giáo", nhưng thực chất Bùi Văn Hiếu có đầy đủ phẩm chất của "tuyên giáo". Xin đưa thêm một bằng chứng về đối tượng này: Bùi Văn Hiếu lén lút cặp bồ với một giáo viên tên Thơm ở xã Phú Trung đã mấy năm nay.

Gia đình Thơm thuộc dạng khá giả, nhưng Bùi Văn Hiếu ép cán bộ xã Phú Trung đưa gia đình Thơm vào diện hộ nghèo để hưởng nhiều ưu đãi. Trước cửa nhà cô Thơm có cây đa cổ thụ, rất lâu đời rồi. Tuy nhiên, có lẽ do "sợ ma" mỗi khi đến nhà Thơm hoặc do muốn chặt cây đa đi để nhà cô bồ đẹp, nhiều đất hơn nên Bùi Văn Hiếu đã ra lệnh cho cán bộ xã Phú Trung chặt bỏ cây đa nghìn năm đó đi. Mấy chuyện Hiếu vì bồ mà hành cấp dưới, cán bộ xã Phú Trung rất ức nhưng không dám nói gì.

Cán bộ chô chốt của huyện Phú Riềng, ai cũng gọi Hiếu sau lưng là "thằng Juda phản bội". Hiếu bán tin, cấp tin cho mọi người đánh đấm bí thư Trần Văn Lân, nhưng mặt khác lại đi mách lẻo với Lân và mượn tay Lân triệt hạ những kẻ mà Hiếu "ngứa mắt, không ưa".

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về Bùi Văn Hiếu, cựu trưởng ban tuyên giáo huyện, cựu giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước. Hiếu cũng vì khốn nạn với cả cấp trên và cấp dưới, vừa đội vừa đạp, "vừa đấu tranh vừa hợp tác" với đủ hạng cán bộ - đảng viên để hại tứ tung. Thế nên cả cấp trên, cấp dưới, đồng đảng, đồng chí đều ghét. Nhưng vì cái mác "em họ bà Ngân" nên không ai dám ra mặt đối chọi.

buivanhieu03

Bùi Văn Thuận

Nguồn: facebook.com/thuan.tinchoicho/posts/2753546571543949

 

- Link bài viết về Bùi Quốc Minh, Phó Bí thư huyện Phú Riềng: https://www.facebook.com/thuan.chagia/posts/956700521445785

- Link bài viết về Nguyễn Danh Tùng, trưởng phòng TN&MT huyện Phú Riềng: https://www.facebook.com/thuan.chagia/posts/956137194835451