Việt Nam một thế giới khác (Cha Già Dân Tộc)

Lượt xem: 687

‘…Nhìn cách báo chí lề đảng, đàn bò đỏ, DLV hả hê vui mừng và thủ dâm rầm rộ vì cái chết bởi cảnh sát Mỹ của George Floyd và cuộc biểu tình của dân Mỹ mà nản cho đầu óc của cả một hệ thống ngu dân…

phandoi_vu_georgefloyd
Biểu tình đụng độ khi người dân tu tập phản đối cái chết của George Floyd,
thư Bảy 30/5/2020, gần Tòa Bạch Ốc tại Hoa Thịnh Đốn - Evan Vucci / AP

Nước Mỹ mấy ngày nay có biểu tình lớn. Nguyên nhân là từ cái chết của George Floyd, một người da đen 46 tuổi. George Floyd là nghi can trong một vụ lừa đảo, dùng hóa đơn giả, bị một cảnh sát da trắng đè đầu gối lên cổ dẫn đến tử vong.

Viên cảnh sát làm chết người cùng 3 cộng sự chung toán đã ngay lập tức bị sa thải. Kẻ làm chết người da đen cũng đã bị buộc tội giết người. Tuy nhiên các cuộc biểu tình vẫn xảy ra rầm rộ ở nhiều thành phố của Mỹ. Và cuộc biểu tình này, cùng với cái chết của George Floyd dưới bàn tay cảnh sát Mỹ, hiện đang trở thành chủ đề rất hót được báo chí lề đảng và đàn bò đỏ ở Việt Nam dùng làm nguyên liệu cho công cuộc thủ dâm ở tầm quốc gia.

Bây giờ, chúng ta cùng tưởng tượng: Nếu George Floyd là công dân Việt Nam, là một ông Nén, ông Chấn, ông Hải dân thường nào đó. Nếu ông ta bị công an giết chết thì phản ứng của dư luận, báo chí, mạng xã hội sẽ ra sao? Đây không phải là "tưởng tượng" cho vui, bởi mỗi năm có hàng chục người bị công an giết chết khi bắt bạc, bắt đá gà hay truy bắt buôn lậu... Nếu một người dân (nghi can) bị công an Việt Nam giết chết thì sự việc sẽ tiếp diễn như sau:

1. Đầu tiên là trên mạng xã hội: Một số KOLs, cây viết nghìn like, một số nhà báo lề đảng, dư luận viên cấp cao, các nhóm, fanpage của công an, quân đội, các hội nhóm bò đỏ... sẽ chơi trò đánh lận con đen, biến nạn nhân thành thủ phạm. Với các kiểu viết như: Tay đó là tội phạm nguy hiểm, có vũ khí, chống người thi hành công vụ, khủng bố... Và từ sự lưu manh biến nạn nhân thành thủ phạm như vậy, đám này sẽ kết luận: Công an trấn áp vậy là đúng, giết một người để cứu nhiều người... Đây là chiêu trò lưu manh, tráo trở diễn ra mỗi khi có sự kiện công an giết người không tấc sắt trong tay. Vụ công an đem 3000 quân giết ông Kình 84 tuổi ở Đồng Tâm là minh chứng rõ ràng nhất.

2. Tiếp theo sẽ là báo chí cách mạng vào cuộc. Ban tuyên giáo và công an sẽ suỵt cho báo chí lề đảng viết như nhau ở cả trăm đầu báo. Giọng điệu cũng sẽ tương tự như các KOLs, nhà báo, DLV, bò đỏ đã nêu ở trên: Biến nạn nhân thành thủ phạm, tô vẽ nạn nhân thành một "đối tượng" cực kỳ nguy hiểm, sau đó là màn đánh tráo khái niệm, lật lọng để biến việc giết người của công an thành "chính danh" và việc nên làm, phải làm để "bảo vệ bình yên" cho xã hội. Dĩ nhiên, báo chí lề đảng phải viết theo chỉ đạo, định huớng của công an và tuyên giáo, thế nên giọng điệu khốn nạn, tráo trở là na ná như nhau.

3. Đàn bò, Bộ TT&TT sẽ áp lực, báo cáo, report các tài khoản, trang mạng đăng video công an giết người. Rất nhanh chóng, các video về hành vi giết người của công an sẽ biến mất cùng các tài khoản Facebook, Youtube bị khóa hoặc xóa.

4. Bộ công an, công an tỉnh nơi xảy ra vụ công an giết dân sẽ họp báo. Giọng điệu tráo trở, lưu manh, biến nạn nhân thành thủ phạm, thành "đối tượng" nguy hiểm cũng y hệt như đã mớm cho báo chí, KOLs, bò đỏ, dư luận viên đã gào trên mạng, trên báo chí trước đó.

Bộ Công an Việt Nam sẽ cử ra một tay tướng nào đó công bố: George Floyd là đối tượng rất nguy hiểm, khi chết xong, công an khám nghiệm, kiểm tra thấy hắn cầm theo người 2 quả lựu đạn, khẩu súng với nhiều đạn. Khám nơi cư trú của đối tượng, công an phát hiện một kho vũ khí. Dĩ nhiên tất cả số vũ khí trên tay, trong người, tại nơi cư trú “đối tượng” được công an mang đến và dàn dựng, chụp ảnh sau khi nạn nhân đã chết.

Sau khi công an cho họp báo, đàn bò, một số KOLs và nhà báo lề đảng sẽ lại khẳng định: Đấy “đối tượng” nguy hiểm thế cơ mà, chống người thi hành công vụ, khủng bố. Giết chết là đúng! Báo chí lề đảng, cùng các dư luận viên sẽ cùng nhau lên đồng tung chiêu cuối: Đối tượng đó không phải là dân, hắn là giặc, nên giết hết, giết triệt để, giết không cần suy nghĩ.

5. Cuối cùng nếu gia đình nạn nhân đem quan tài biểu tình, diễu phố chẳng hạn. Khi đó toàn bộ hệ thống tuyên truyền của đảng như: Báo CAND, QĐND cùng VOV, VTV và hàng trăm tờ báo khác sẽ đồng loạt quy chụp: Gia đình nạn nhân bị thế lực thù địch, bị kẻ xấy xúi giục, kích động. Đàn bò đỏ, DLV, KOLs lề đảng cũng y hệt một giọng điệu như VTV và báo Công an Nhân dân.

Nếu dư luận trên mạng xã hội quá lớn (chủ yếu do giới “phản động” đưa tin), thì báo chí lề đảng, các trang của bò đỏ, dư luận viên sẽ chơi trò lưu manh, tráo trở cuối cùng là: Các thế lực thù địch lợi dụng cái chết của “đối tượng” George Floyd để tuyên truyền, bịa đặt, kích động dư luận chống đảng- nhà nước. VTV sẽ có mục Đối Diện, dùng thông tin một chiều, quy chụp và dối trá để “vạch mặt” những đối tượng lợi dụng cái chết của George Floyd để chống phá, gây bất ổn… Trên mục “Chống diễn biến hòa bình” của báo CAND cũng sẽ dùng giọng điệu lưu manh, tráo trở, dối trá và khốn nạn để biến nạn nhân thành thủ phạm, đồng thời lên án, quy chụp dư luận là “lợi dụng” cái chết của George Floyd làm chiêu bài để chống phá, kích động, nói xấu đảng- nhà nước.

Trên đây là các chiêu trò của cả hệ thống độc tài công an trị nếu xảy ra chuyện công an giết chết người. Chúng ta có thể thấy tất cả những chiêu trò đó đã được thể chế tàn ác này sử dụng hàng chục, thậm chí hàng trăm lần trước đây. Hãy nhớ, mỗi năm có hàng trăm người bị chết oan trong đồn công an. Và cũng cần nhớ: trong đồn thì dù là tội phạm nguy hiểm cỡ nào cũng đã mất khả năng chống cự. Hàng trăm người bị chết dưới sự tra tấn, đánh đập tàn bạo của công an, khi họ không thể kêu, không ai nhìn thấy, không thể chống lại sự tra tấn khủng khiếp đến chết của công an.

Nhìn cách báo chí lề đảng, đàn bò đỏ, DLV hả hê vui mừng và thủ dâm rầm rộ vì cái chết bởi cảnh sát Mỹ của George Floyd và cuộc biểu tình của dân Mỹ mà nản cho đầu óc của cả một hệ thống ngu dân.

Cha Già Dân Tộc

Nguồn: facebook.com/tinchoicho/posts/277088620363022