Tin chọi chó đài (Ngày22 24/5/2020) (Bùi Văn Thuận)

Lượt xem: 788

‘…Đưa Trần Quốc Tỏ về Trung ương, là hành động lôi con chuột khỏi hang để gài bẫy tiêu diệt. Tỏ dù sao cũng đang cầm đầu một tỉnh, vua một cõi. Đưa về trung ương là tách y ra khỏi cái hang ở địa phương, lôi khỏi nơi trú ẩn…

phutrong_xuanphuc_quocvuong
Ảnh minh họa các đối tượng đang bàn việc tổ chức sới chọi chó lần thứ 13."

1. Sau thời gian bị đồng đảng moi chuyện "văn bản mật" trong vụ Mobiphone mua AVG (có chữ ký của Tô Lâm) ra, hiện "uy tín" của Tô Lâm đang được đám kền kền truyền thông phe cánh bơm thổi hết mình. Với đà này, Tô Lâm 90% có ghế trong cuộc chọi chó toàn quốc lần thứ 13 sắp tới. (Nhiều lời lẽ ca tụng Tô Lâm đến mức tởm lợm đã thấp thoáng xuất hiện trên mạng xã hội và báo chí lề đảng).

2. Nguyễn Văn Thể hiện đang bị đồng đảng - đồng chí đập túi bụi. Hàng loạt các vấn đề như: Các dự án BOT cướp dựng khắp nơi; chậm tiến độ, đội vốn đường sắt Cát Linh- Hà Đông... đều được lôi ra để đập anh Thể cá tra. Dĩ nhiên, một mình Thể không bảo kê hay nuốt trọn được các dự án BOT ăn cướp . Một mình ông Thể cũng không thể quyết dự án "quan hệ 2 đảng" Cát Linh- Hà Đông thất bại toàn diện được. Các đồng đảng- đồng chí suỵt truyền thông đập anh Thể là vì cái ghế và miếng ăn quá béo bở mà Thể đang ngồi thôi.

3. Khoảng mươi ngày nay, Trần Hồng Hà cũng bị các KOLs đập ghê lắm. Không phải vì vấn đề ô nhiễm môi trường trầm trọng mà vì hàng trăm nghìn héc ta đất đai ven biển, biên giới, đất vàng, đất có tầm quan trọng về mặt an ninh quốc phòng rơi vào tay Trung Quốc. Đơn cử là bài viết: "Người Trung Quốc mua đất đắc địa: 'Bộ trưởng từng trả lời là không thấy gì'" trên báo Thanh Niên, chỉ đích danh Trần Hồng Hà có trách nhiệm trong chuyện đất đai rơi vào tay Trung Quốc.

Chuyện đất đai, kể cả đất quốc phòng rơi vào tay Trung Quốc, nào chỉ lỗi của mỗi ông Trần Hồng Hà? Đô hốc, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến còn tự tay bán đất quốc phòng cho nước ngoài kia kìa. Cỡ ông Hà ăn thua gì? Cách đây 2,3 năm, chính ông Nguyễn Phú Trọng cũng từng lải nhải là "không có chuyện đất đai rơi vào tay Trung Quốc". Giờ báo chí với KOLs cắn có mỗi Trần Hồng Hà là không công bằng chút nào. Sao không nhà báo hay KOLs nào dám động đến bọn Hiến, Trọng?

4. Báo Tuổi Trẻ có bài: "Đảo Phú Quốc bị 'băm nát': Xử lý cán bộ, khắc phục thế nào?". Chuyện Phú Quốc là vương quốc riêng nhà ông Nguyễn Tần Dũng thiên hạ biết từ 10 năm nay rồi. Lôi chuyện Phú Quốc bị băm nát ra là đám đồng đảng trung ương nhắm đến Nguyễn Thanh Nghị, con trai ông Dũng. Nghị hiện đang cầm đầu đảng ở Kiên Giang.

Cách đây khoảng 1 tháng, rộ lên tin đồn là Nguyễn Thanh Nghị sẽ được cơ cấu để leo cao hơn nữa. Điều này là rất dễ hiểu bởi vây cánh, người ủng hộ Nguyễn Tấn Dũng ở phía Nam vẫn còn rất lớn. Phe nào được ông Dũng ủng hộ, sẽ phải kéo Nguyễn Thanh Nghị lên. Chuyện Phú Quốc bị băm nát, tàn phá được phe nào đó lôi ra có lẽ là để ngăn cản Nguyễn Thanh Nghị leo cao hơn trong kỳ đại hội chọi chó lần thứ 13 sắp tới.

5. Hoàng Trung Hải khả năng rất cao sẽ bị đồng đảng xử trong nay mai do loạt dự án thua lỗ hàng trăm nghìn tỷ đồng. Đa số các dự án đó có bàn tay và dấu răng Trung Quốc. Hiện 2 đảng anh em đang cắn nhau, chuyện Hoàng Trung Hải bị xử với loạt dự án đang bị bêu khắp truyền thông là chuyện đương nhiên.

6. Sới chọi chó ở Hải Phòng hiện đang căng nhất cả nước. Báo chí đang rầm rộ đập CTCP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy (công ty Hoàng Huy).

- Thanh Niên có bài: "Hải Phòng dùng 99 ha 'đất vàng' trả cho nhà đầu tư cải tạo 2 tòa chung cư cũ".

- Tiếp tục là báo Thanh Niên: "'Ông trùm’ ôm loạt dự án đất vàng Hải Phòng là ai?".

- Vẫn Thanh Niên: "Dự án Golden Land tai tiếng ở Hà Nội của 'ông trùm' đất vàng Hải Phòng".

Theo giới quan sát chọi chó, võ đài: Công ty Hoàng Huy là sân sau của nhiều quan chức- đảng viên ở Hải Phòng, mà cầm đầu đường dây bảo kê này là đối tượng Lê Văn Thành, hiện đang là Bí thư thành ủy Hải Phòng. Với việc bị đồng đảng lôi sân sau ra đập như hiện nay, rất có thể Lê Văn Thành sẽ bị đồng chí đá đít trong kỳ đại hội tới.

Một chi tiết rất thú vị là: Đánh công ty Hoàng Huy, báo Thanh Niên đang dẫn đầu và chơi rất rát, chơi sát ván. Từ lâu báo Thanh Niên được coi là cơ quan ngôn luận của băng Tư Sang- Tổng thống Phúc. Nếu Lê Văn Thành bị đồng chí- đồng bọn đá đít, khả năng rất cao Tư Sang hoặc TT Phúc sẽ nhét một đệ tử thân tín về cầm đầu đảng ở Hải Phòng.

7. Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đang bị đồng chí cắn không trượt phát nào. Nguyên nhân là: Thắng tham, muốn học đòi theo mốt “một đít hai ghế” của kẻ đang cầm đảng- nhà nước Việt Nam. Bị đồng đảng cắn, có nghĩa là đại hội chọi chó 13 sắp tới, Nguyễn Văn Thắng sẽ khó giữ ghế hoặc leo cao, trừ khi chung chi và phe cánh đủ mạnh để thắng được phe đối thủ.

8. Nguyễn Phú Trọng lại giở trò móc lốp, đâm lén bác Nguyễn Xuân Phúc. Trên VTC mới đây có bài: “Lựa chọn cán bộ: Phải xem họ có vì dân vì nước, nói ít làm nhiều không”. Nội dung bài viết là cuộc phỏng vấn của VOV với ông Lê Như Tiến, cựu Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội. Ông Lê Như Tiến lôi toàn bộ các quan điểm, đường lối, “kim ngôn” của Nguyễn Phú Trọng ra để thay Tổng bí thư đập vào mặt bác Phúc.

Toàn bộ bài viết là các đòn hiểm nhắm vào tổng thống Phúc như: Lên án các hành vi “mũ ni che tai, thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh” (cái này là nhắm đến các quan chức cấp cao thuộc chính phủ bị vào lò. Ám chỉ, ông Phúc không làm được gì, không dám làm gì, chỉ cái lò mới dám làm). Ngay tiêu đề bài viết đã xóc óc, đá đểu ông Nguyễn Xuân Phúc rồi. Bấy lâu nay, ông Phúc thường phát biểu văng mạng kiểu đầu tàu, trung tâm, thủ phủ, Hồ Chí Minh thành Sing, Hà Nội thành Paris… tất cả đều đao to búa lớn và hoàn toàn chỉ mang tính mị dân và giải trí.

Chuyện sân sau, thu vén cá nhân, vợ con đàn em lợi dụng để vơ vét cũng được ông Lê Như Tiến thay mặt Tổng bí thư đá móc bác Nguyễn Xuân Phúc. Bởi bấy lâu nay, dư luận biết thừa những sân sau, cơ sở kinh tài siêu khủng của vợ chồng, con cái tổng thống Nguyễn Xuân Phúc. Chuyện “nghiêng” của tổng thống Phúc cũng được lôi ra để tấn công:” dễ nghiêng ngả theo kiểu gió thổi về đâu thì anh ngả về đó”.

*****

"TIN CHỌI CHÓ- VÕ ĐÀI (Ngày 22/5/2020)

1. Vụ bắt giữ nhà báo, nhà văn Phạm Thành - Bà Đầm Xòe được nhiều người đánh giá là để lấy lòng Trung Quốc của phe cánh Nguyễn Phú Trọng và bộ sậu công an. Mục đích cuối cùng chỉ là được Trung Quốc hậu thuẫn trong cuộc tranh ăn giành ghế, phân chia địa bàn trong đại hội chọi chó chóp bu toàn quốc lần thứ 13 sắp tới.

2. Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Đà Nẵng cuối cùng cũng bị đồng đảng chính thức đưa lên sới chọi. Báo Thanh Niên có bài: "Chủ tịch Đà Nẵng bị đề nghị xem xét trách nhiệm trong quản lý đất đai". Như vậy, con đường đi lên của Thơ đã chính thức khép lại. Thời gian tới sẽ là lúc các đồng chí của Thơ lột hết những gì mà Thơ đã cướp được trong thời gian y cai trị Đà Nẵng.

Cũng sới chọi chó Đà Nẵng, không phải ngẫu nhiên mà mấy ngày gần đây bá chí lề đảng liên tục nói đến hàng trăm lô đất vàng, đắc địa, có ý nghĩa tối quan trọng về mặt an ninh- quốc phòng rơi vào tay Trung Quốc. Các tin này được đưa ra dồn dập, mục đích cuối cùng chỉ là nhắm đến cuộc chọi chó cấp thành phố. Cá nhân hai đối tượng cầm đầu Đà Nẵng là Huỳnh Đức Thơ và Trương Quang Nghĩa cũng không thoát khỏi chuyện này.

3. Sới chọi Hà Nội vẫn chưa thể lường hết được các đòn đánh, mảng miếng của các phe và cá nhân nhiều đồng đảng. Theo nhiều nguồn tin nội bộ, Nguyễn Đức Chung vẫn chưa hết của trong đại hội 13 sắp tới.
4. Vụ Đường- Dương ở Thái Bình tiếp tục là cái cớ cho các vụ cắn nhau trong nội bộ ngành công an:

- Báo CAND có bài nhan đề: “Nơi nào còn băng nhóm tội phạm thì lực lượng công an nơi đó không hoàn thành nhiệm vụ". Nội dung bài viết nhắm đến công an tỉnh Thái Bình và những đối tượng từng cầm đầu lực lượng công an ở đây trong thời gian Dương - Đường tung hoành.

- Báo Dân Việt có bào viết với tiêu đề rõ ràng hơn: “Bộ Công an chỉ đạo làm rõ tổ chức, cá nhân đã bao che hoặc bảo kê vụ án Đường Nhuệ”. Rất có thể, đây là tín hiệu bắn tới những đối tượng từng cầm đầu công an Thái Bình như: Trần Văn Vệ, Lê Đình Nhường biết đường mà…chạy. Nôn tiền ra thì thoát!

- Một vụ ít ai để ý: Đánh bạc hàng nghìn tỷ qua game Đế Chế (AOE) cũng là do “băng Thái Bình” cầm đầu. Sau khi đối tượng thiếu tướng Lê Đình Nhường bị đồng đảng đá đít hồi đầu năm 2019, băng nhóm đánh bạc qua game Đế Chế do một nhóm game thủ- ông bầu người Thái Bình đứng đầu lập tức bị Bộ Công an sờ gáy.

5. Sới chọi chó ở Thanh Hóa cùng nhiều diễn biến khá thú vị. Các sới chọi cỏ ở cấp huyện đang rôm rả khốc liệt ghê lắm! Từ chuyện ăn nợ, ăn quỵt quán nhậu hàng chục tỷ cho đến chuyện tiền hỗ trợ người dân bị thiệt hại do cúm Tàu, tất cả đều được lôi ra để các đồng chí cấp huyện đập nhau. Mới đây, VOV có bài: “Nhiều cán bộ tại Thanh Hóa bổ nhiệm sai vẫn được vào cấp ủy”. Theo truyền thống nhiều năm trở lại đây, các sới chọi ở Thanh Hóa, Nghệ An luôn luôn là tụ điểm sôi động nhất cả nước mỗi khi có chọi chó toàn quốc!

6. Hàng loạt bất cập liên quan đến dự án thất bại toàn diện, đường sắt trên cao Cát Linh- Hà Đông. Các dự án BOT cũng đang nóng ran trong dân và cả trên mạng xã hội, báo chí… Tất cả chỉ là những chiêu trò mà các đồng đảng nhắm vào Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ GTVT. Ghế này quá béo bở nên các phe cánh tranh giành và cắn nhau quyết liệt là điều dễ hiểu.

7. Sới chọi Đồng Nai sau mấy tháng cắn nhau liên tục, nay tình hình đã yên lặng trở lại. Đầu mối tập trung hết về tay Tô Lâm và đồng bọn, các phe khác giờ chỉ còn biết nằm yên hưởng được tí sái nào hay chút đó.
8. Những ngày gần đây, báo chí đặc biệt nói nhiều đến các dự án nghìn tỷ thua lỗ. Với hàng loạt bài viết tập trung vào các dự án thất bại có dấu ấn Trung Quốc, các dự án gang thép, nhiệt điện, thương mại tử… Tất cả các bài viết này đều nhắm đến 2 đối tượng: Cựu phó Thủ tướng, cựu Bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh. Mục tiêu chính vẫn là Hoàng Trung Hải, có lẽ sị bị các đồng đảng làm thịt nay mai.

9. VTC có tin: Khi triệt phá đường dây làm giả con dấu tài liệu, công an Thừa Thiên - Huê phát hiện nhiều cán bộ có đặt hàng làm bằng, chứng chỉ giả ở đường dây này. (Có thể đây là nguyên nhân mở màn cho các cuộc chọi chó ở địa phương thời gian tới).

10. Không phải ngẫu nhiên mà vụ mua bán điểm thi ở Hòa Bình, Sơn La lại được đưa ra xét xử vào thời điểm này. Đây là 2 tỉnh sắp có đại hội đảng bộ tỉnh, các đồng đảng đồng chí lôi nhau ra xử lúc này, các lời khai, các đồng chí còn trong đống rơm, các đồng đảng chưa bị lộ… Tất cả tạo nên màn cắn xé, chạy chọt lo lót, bưng bít, mua chuộc sẽ tạo nên một sới chọi tưng bừng, khốc liệt chưa từng có ở địa phương.

11. Hàng loạt bất cập, tàn phá, ăn chia, bảo kê ở Phú Quốc đã có từ lâu. Tuy nhiên gần đây báo chí lại tăng cường nói đến. Theo các nhà quan sát và theo dõi- phân tích chọi chó, đây là hành động nhắm đến tàn dư chế độ 3X ở Kiên Giang. Cụ thể là các đồng đảng- đồng chí định cắn Nguyễn Thanh Nghị, con trai Nguyễn Tấn Dũng, hiện đang cầm đầu đảng ở Kiên Giang.

12. Mới đây báo chí đưa tin: Trần Quốc Tỏ, em trai Trần Đại Quang, mới được đảng rút từ Bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên về làm Thứ trưởng Bộ Công an. Có 2 luồng ý kiến về chuyện này:

- Một bên cho rằng: Rút Tỏ về BCA là hành động xoa dịu, nhằm tạo thế cho ông này tiến thân theo con đường công an, mở đường cho Trần Quốc Tỏ cầm đầu BCA nay mai. Trong bối cảnh Trần Đại Quang, anh trai Tỏ bị phe nào đó trong đảng đánh bả chết hồi năm 2018. Việc đưa ông Tỏ về nắm BCA như một hành động ve vuốt, đền bù tránh thù hằn, tránh phe Ninh Bình và đàn em phe cánh Trần Đại Quang làm phản cũng là suy luận hợp lý.

- Ý kiến còn lại khẳng định: Đưa Trần Quốc Tỏ về Trung ương, là hành động lôi con chuột khỏi hang để gài bẫy tiêu diệt. Tỏ dù sao cũng đang cầm đầu một tỉnh, vua một cõi. Đưa về trung ương là tách y ra khỏi cái hang ở địa phương, lôi khỏi nơi trú ẩn. Giữa muôn vàn cạm bẫy, muôn vàn mũi tên đang hướng vào ở Hà Nội, Tỏ sẽ khó né đòn của các đồng đảng đồng chí, rất dễ bị tiêu diệt. Phe đánh bả Trần Đại Quang có lẽ muốn nhổ cỏ tận gốc để trừ hậu họa về sau.

Bùi Văn Thuận

Nguồn:

- facebook.com/thuan.tinchoicho/posts/2733755900189683

- facebook.com/thuan.tinchoicho/posts/2732134590351814