Khôn lỏi (Nguyễn Hồng Lữ)

Lượt xem: 1190

‘…Các cơ quan báo chí đến chụp ảnh, đưa tin viết bài tùm lum, Bộ trưởng đến tặng hoa, chụp ảnh lưu niệm chung, hôm ấy trông hắn cười tươi tắn như từ cõi chết trở về. Nhà nước tuyên bố chữa khỏi ca bệnh thứ 18 thành công…’

coronavirus_cuoi

Chủ nhật, hắn cãi nhau kịch liệt với vợ và quyết định bỏ nhà ra đi mấy hôm cho vợ biết tay . Đi lang thang chán chê, hắn nghĩ, giờ mà về với vợ thì mất mặt đấng nam nhi quá, nếu về nhà bố mẹ đẻ thì các cụ còn chửi cho mục mả, còn nếu đến nhà mấy thằng bạn thân tá túc tạm thì cũng không ổn. Hắn vừa đi vừa nghĩ như kẻ mộng du vô định, run rủi thế nào mà hắn đi ngang qua trước cửa Bệnh Viện Trung ương các bệnh nhiệt đới, nơi mà người ta đang có chiến dịch thu gom những kẻ nghi dính cúm corona để cách ly.

Hắn chợt nghĩ ra ý định lạ. Hắn giả vờ ôm ngực lảo đảo,vừa đi vừa ho rũ rượi tiến vào phòng khám xin được xét nghiệm Virus Corona và hắn khai với Bác sĩ rằng mới ở Vũ Hán về mấy hôm. Các Bác sĩ, y tá vội túm lấy hắn yêu cầu xét nghiệm, cách ly khẩn cấp. Thế rồi hắn bị đưa vào khu cách ly, để rồi được thụ hưởng chế độ cơm bưng, nước rót, an ủi động viên của các bác sĩ y tá, hộ lý. Hắn sẽ phải ở lại BV 14 ngày, hắn được chăm sóc miễn phí.

Sáng thứ hai mới 8h tiếng chuông ĐT réo đánh thức hắn dậy, đó là cuộc gọi của Sếp, Sếp gầm lên: anh ở đâu rồi, dự án giao cho anh hôm nay phải trình lên mà giờ này không thấy mặt đâu, tôi sẽ đuổi việc anh. Hắn run rẩy trả lời: thưa Sếp em bị nghi dính Virus Corona đang cách ly ở BV, nếu Sếp cần em sẽ trốn BV về trình Sếp cái dự án ngay và luôn. Sếp nghe vậy liền hạ giọng, thôi cậu mà về thì lây cả Công ty à, yên tâm nằm đấy, lương thưởng hưởng đủ, dự án tôi giao người khác làm, chống dịch là công việc quốc gia nghe chưa?

Hắn mừng quá, cái dự án khó như cục xương, chó không thèm gặm, hắn làm mãi không xong, nay thì thoát nợ. Không ngờ một mũi tên bắn trúng hai đích, hắn tự khen mình giỏi như Khổng Minh Gia Cát. Nằm viện được 3 hôm, hắn nhớ vợ quá liền gọi điện làm lành. Vợ hắn nhận được ĐT mừng như trúng Vietlot, khóc nức nở, xin lỗi hắn và muốn được vào BV thăm để thỏa nỗi nhớ nhung. Hắn liền gặp Bác sĩ khai thêm rằng khi từ Vũ Hán về có ghé qua nhà ôm hôn vợ mấy cái.

Thế là 30 phút sau một chiếc xe cấp cứu đã đỗ trước cửa nhà hắn, các nhân viên y tế phủ kín toàn thân như robot tiến hành khử trùng toàn bộ nhà hắn và đưa luôn vợ hắn vào bệnh viện để cách ly. Vợ Chồng gặp nhau thỏa nỗi nhớ mong, chỉ có ăn và XXX, được hầu hạ chu đáo, có thứ trưởng bộ Y tế đến thăm tặng hoa.

Sau 14 ngày tất cả xét nghiệm đều âm tính, Bác Sĩ tuyên bố hắn khỏi bệnh và cho Vợ Chồng xuất viện. Các cơ quan báo chí đến chụp ảnh, đưa tin viết bài tùm lum, Bộ trưởng đến tặng hoa, chụp ảnh lưu niệm chung, hôm ấy trông hắn cười tươi tắn như từ cõi chết trở về. Nhà nước tuyên bố chữa khỏi ca bệnh thứ 18 thành công.

Nguyễn Hồng Lữ
(nguyên Gv Chuyên Toán Lương Thế Vinh, Đồng Nai)

Nguồn: kimdunghn.wordpress.com/2020/02/26/khon-loi-2/