Vấn nạn của người Việt: sự hóa hoang diệt vong (Việt Kiến)

Lượt xem: 613

‘…Trong các xã hội đó, kẻ giàu sang bất chính, kẻ ăn chơi dục vọng được đề cao như các đại gia, các người mẫu, ngôi sao tiến thân bằng thân xác, bằng sự ăn chơi trác táng. Xã hội chạy theo vật chất dục vọng thì xem thường trí tuệ, xem thường đạo đức, văn hóa và lịch sử…’

chungta_thoatthai_tudau

Trong một lần vào quán cafe sách, cơ duyên đã cho tôi chạm vào cuốn sách này : Chúng Ta Thoát Thai Từ Đâu. Cuốn sách giải thích và đưa ra nhiều giả thuyết rất thuyết phục về nguồn gốc loài người. Cuốn sách này đã cho tôi khái niệm Hóa Hoang. Mời các bạn kiên nhẫn đọc bài này để hiểu rõ và thảm họa này sẽ không tha cho một ai nếu ta không biết về nó.

Trong 2 bài viết gần đây tôi cũng viết về 2 điều liên quan đến sự Hóa Hoang

- TÊ LIỆT KHẢ NĂNG PHÁN XÉT , link ở đây : https://www.facebook.com/groups/2291947284404021/permalink/2443531669245581/
- PHÁ HOẠI NỀN TẢNG, link ở đây https://www.facebook.com/groups/2291947284404021/permalink/2453109938287754/

1. Hóa hoang

Hóa hoang là tình trạng suy kiệt, tê liệt khả năng phát triển trí tuệ ở một nhóm người trong một điều kiện sống tự nhiên, xã hội nào đó. Trong tình trạng đó đời sống của họ ngày càng trở nên ngu dốt, bản năng, suy thoái dẫn xã hội càng ngày càng giống xã hội loài động vật. Tình trạng hóa hoang có thể diễn ra trên quy mô đất nước, dân tộc và gia đình, cá nhân.

Sự Hóa Hoang thường không được quan tâm, vì sự Tiến Hóa lên văn minh thường được suy nghĩ là tự nhiên. Trong khi sự Hóa Hoang là ngược lại, tuy nhiên nó đã diễn ra với nhiều dân tộc , nhiều nền văn minh trong lịch sử loài người nếu chúng ta quan tâm. Đặc trưng của xã hộ hóa hoang là vô cảm, bản năng và bạo lực, ngu dốt.

Ta có thể theo dõi:

- Một cá nhân sống cô lập, tự tách mình với các mối quan hệ tích cực, ghét bỏ đọc sách, báo có thể tự đi tới tình trạng hóa hoang . Khi đó họ ngày càng sống cộc cằn, bản năng, đầu óc bị tê liệt.

Một tập thể người theo một loại tà đạo, tức một loại tôn giáo cô lập, thù ghét xã hội, tẩy chay mọi loại kiến thức và tôn giáo khác có thể dẫn tới tình trạng Hóa hoang. Khi đó nhóm người này ngày càng cực đoan, u mê và kiệt quệ khả năng trí tuệ. Không lắng nghe , không chấp nhận một sáng kiến, ý kiến nào ngoài giáo chủ của họ.

- Trên phạm vi quốc gia, chúng ta thấy những đảng phái vô thần, ví dụ CS có thể làm quốc gia tê liệt vì không tìm thấy lối thoát về kinh tế, văn hóa, đời sống khi bám trụ và trung thành với lý thuyết đó. Trước khi CS Liên Xô sụp đổ, xã hội Liên Xô đầy rẫy sự bất mãn, kiệt quệ, người say rượu nằm la liệt trên phố, kinh tế suy thoái trầm trọng. Đó là hình thức của tình trạng Hóa Hoang.

- Tình trạng nước Việt Nam trước khi Pháp xâm lăng cũng tương tự. Vua quan nhà Nguyễn mặc kệ dân tộc suy thoái, ngày càng chìm sâu trong ăn chơi và độc tôn Nho giáo, giết hại người Công giáo. Xã hội nước ta suy đồi trụy lạc , nhân phẩm phụ nữ bị xem thường. Đa phần dân chúng lúc đó không biết chữ . Cho tới ngày hôm nay chúng ta quan sát đời sống của dân tộc Việt Nam cũng cho thấy kết luận tương tự. Đó là một tầng lớp đảng viên CS tham nhũng, ăn chơi sa đọa. Hút máu dân, cướp đất của toàn dân để bán cho giặc thông qua vô vàn dự án đặc khu, bất động sản, khu công nghiệp. Đầu óc quan chức ngày càng điên loạn, ngu xuẩn. Người dân ngày càng vô cảm, sa vào các trò chơi tàn bạo, đẫm máu do nhà cầm quyền tạo ra. Nạn buôn bán ma túy, buôn bán người diễn ra phức tạp, xã hội bệnh tật và không có khả năng chữa lành.

tu_khi_thanh_heo

2. Nguyên nhân của hóa hoang

( Các bạn hãy chú ý những ý kiến này vì đây là ý kiến của tôi, và các bạn có thể bổ sung và rút ra bài học cho mình, khi rõ về nguyên nhân thì ta cũng đã tìm ra giải pháp)

NGUYÊN NHÂN 1 : Tẩy chay đọc sách, thảo luận có văn hóa.

Đặc trưng của những người hay đọc sách chính là họ luôn có văn hóa thảo luận, thích thảo luận. Dân ta rất lười đọc sách và ít chấp nhận thảo luận. Các thảo luận thông thường dễ dẫn đến đánh nhau, thù hằn cá nhân. Tẩy chay đọc sách dẫn đến trí tuệ không phát triển, sống theo bản năng hoặc theo dư luận, cơ bản là trí óc không được sử dụng , bản năng thấp kém lên ngôi. Đa số các làng quê VN hiện nay, gợi ý đọc sách với họ là một chuyện khôi hài, mất thời gian.

NGUYÊN NHÂN 2 : Giáo dục nhồi sọ.

Đó là nền giáo dục nhằm tạo ra những con người nghe lời chứ không thể phát biểu ý kiến, tự chủ tư duy. Người ta nhồi nhét quá nhiều kiến thức vô bổ, khiến người học bị kiệt sức. Trong khi người học không phát triển được khả năng suy luận, khả năng thảo luận và tìm cái đúng. Nền giáo dục hiện nay đúng như vậy, những thứ sai trái, bạo lực, cực đoan thì được dạy quá nhiều trong khi những điều bổ ích thì không học.

NGUYÊN NHÂN 3 : Tôn thờ 1 lý thuyết cực đoan, bạo lực.

Đặc điểm của lý thuyết cực đoan là luôn phủ định mọi lý thuyết khác, mọi sáng tạo khác của thế giới. Trong khi lý thuyết cực đoan đó lại không giúp xã hội phát triển . Nó thường khiến xã hội phát triển lòng trung thành, tôn thờ bạo lực và chiến tranh. Lý thuyết cực đoan giết chết dần lương tâm, trí tuệ của những người theo nó. Trong lịch sử dân tộc ta đã trải qua tôn thờ 2 lý thuyết cực đoan chính là Nho giáo và lý thuyết CS. Cả 2 lý thuyết này đều khiến số đông trở thành nô lệ cho một vài lãnh tụ, và các lãnh tụ này đều được coi là vì nước vì dân trong khi thực chất là những kẻ giết người hàng loạt. Chủ nghĩa phát xít và chủ nghĩa CS đã sinh ra những lãnh tụ như thế như Hitle, Mutsolini, Stalin, Mao Trạch Đông, Giang Trạch Dân, Đặng Tiểu Bình…

NGUYÊN NHÂN 4 : Đây là hệ quả của các nguyên nhân trên đó là đề cao dục vọng.

Trong các xã hội đó, kẻ giàu sang bất chính, kẻ ăn chơi dục vọng được đề cao như các đại gia, các người mẫu, ngôi sao tiến thân bằng thân xác, bằng sự ăn chơi trác táng. Xã hội chạy theo vật chất dục vọng thì xem thường trí tuệ, xem thường đạo đức, văn hóa và lịch sử.

where_do_we_come_from

3. Không tự cứu được, số đông biết làm ngơ

Điều đau xót là các xã hội hoang hóa đa phần tiến tới diệt vong, mất nước mà không tự cứu được. Không phải trong xã hội đó hoàn toàn không có người lên tiếng, cứu vớt đồng loại song tiếng nói của họ quá lẻ loi và bị vùi dập. Nếu không thức tỉnh được đa số nhân dân, xã hội đó sẽ tiến tới hủy diệt dưới mọi hình thức.
Vì đa số vẫn chọn dục vọng, đau khổ và tăm tối, vì điều đó làm cho họ thích thú nhanh chóng. Còn văn minh đạo đức là một sự đối mặt và tranh đấu lâu dài.

Hãy tự hỏi mình là bạn có ở trình trạng Hóa Hoang không?

HÀNH ĐỘNG : Hãy giúp chúng tôi Đăng lại bài viết và lời cảnh báo này. Sự Đăng lại của bạn sẽ giúp cho dân tộc này.

Việt Kiến

Nguồn: facebook.com/groups/2291947284404021/