“Hy sinh” Đồng Tâm, được huy chương hạng nhất đúng quy trình (Dương Thành Tân)

Lượt xem: 1059

‘…Tôn vinh người đã chết vì lỗi lầm của cấp trên cũng là một cách để chạy tội. Vì lối chỉ huy của cộng sản cứng ngắc và không được cãi lại. Chiến sĩ xuất sắc chỉ là người nào biết thi hành một cách xuất sắc mù quáng dù phải mất tính mạng…’

friendly_fire

Với sự hiểu biết của mấy mươi năm lăn lộn với súng đạn, căn cứ với những dấu vết trên thân thể cụ Kình, tôi khẳng định rằng đây là kiểu mà quân đội lẫn cảnh sát dùng để tiêu diệt mục tiêu đặc biệt nguy hiểm. (Một hoặc hai viên vào thân thể để vô hiệu hóa phản ứng đối phương, sau đó một hoặc hai viên để kết liễu tính mạng).

Với sự chính xác của những vết đạn, có thể kết luận thêm rằng kẻ sát nhân là đã được nhận mệnh lệnh tiêu diệt thủ lĩnh của phong trào phản kháng Đồng Tâm, và đã thi hành xuất sắc trong lúc bình tĩnh. (Xuất sắc xét theo tiêu chuẩn chuyên môn).

Về phần "hy sinh" của các đồng chí tại hiện trường, báo chí đảng cộng sản cũng mơ hồ. Tôi nghĩ rằng rất có thể đã do "quân ta" bắn "quân mình".

 Áo giáp chỉ đỡ được một viên đạn

Đất nước tôi cư ngụ đang trong tình trạng chiến tranh chống khủng bố, mỗi tháng vài ngày, tôi phải vào doanh trại để học tập rồi cùng đồng đội tuần tiễu bảo vệ những nơi trọng yếu.  Chúng tôi có lệnh phải luôn luôn mang áo giáp khi hành quân, và chỉ được cởi ra ở những nơi thật an toàn. Đặc điểm của áo giáp nhiều lớp cấp loại 4 này, nặng hơn 15kg, là chống lại được đạn 5,56 mm Nato mà chúng tôi đang sử dụng. Áo giáp này chỉ đỡ được một viên đạn duy nhất, vì sức công phá của viên đạn sẽ làm lớp Kevlar lẫn chất gốm bị tan vỡ nát nhừ. Nếu địch thủ  bắn hai ba lần tiếp theo trúng đích thì tàn đời.

Đọc đến đây, nhiều người sẽ thắc mắc là vậy thì mang áo giáp làm chi ??

Nhiệm vụ phụ của áo giáp này là chống đạn từ kẻ thù, còn nhiệm vụ chính yếu, vì thường xuyên xảy ra nhất, là để chống lại súng đạn những đồng đội!

Theo thống kê của những đơn vị đặc nhiệm chống khủng bố của Tây Phương, hơn phân nữa thiệt hại của những đơn vị đã được tuyễn chọn và huấn luyện kỹ càng, là súng đạn từ các đồng nghiệp!

Nếu diễn tả hết tâm lý người lính bóp cò kết liễu tính mạng người khác thì chắc phải tốn hết một chương sách. Tóm tắt sơ sài lại là lúc đó tim sẽ đập mạnh, bộ não sẽ gạt bỏ những hình ảnh mà nó cho là không quan trọng, người cầm súng chỉ nhìn thấy mục tiêu mà không còn nhìn thấy  cảnh vật chung quanh...

Dù luyện tập thường xuyên, được nhắc đi nhắc lại nhiều lần, thậm chí xem như là 1 trong 4 quy tắc an toàn căn bản nhất của về sử dụng súng ống. Nhưng bị trúng đạn của đồng đội là chuyện đã, đang và vẫn còn xảy ra ở mọi đơn vị tác chiến. Nhờ bận áo giáp, những mất mát nhân mạng vì bắn lầm trong những lực lượng Tây Phương được giảm xuống tối đa (dù số bị thương không giảm).

Người dân thắc mắc về những lý do mù mờ lẫn diễn biến những công an bị thiệt mạng trong vụ Đồng Tâm. Sỡ dĩ họ không thể giải thích được rành rẽ là vì có những lý do mà họ không dám công bố. Một trong những lý do có thể là họ đã bắn lẫn nhau, quân ta bắn quân mình (friendly fire).

Huy chương hạng nhất để chạy tội 

Nếu ai để ý, sẽ thấy rằng những chế độ độc tài thường rất mạnh tay về phân phát huy chương. Nhất là những người chết. Vì chết thì không thể nói gì được. Tôn vinh người chết là một biện pháp an toàn mà hữu hiệu nhất để bảo vệ chế độ. Nếu có phong cấp, làm quốc tang, thổi phồng công trạng, ngụy tạo thành tích  ... thì người chết cũng không thể dùng những thứ đó để trục lợi và đe dọa những "đồng chí không đồng lòng" đang sống nhỡn nhơ!

Nếu xăm soi về kế hoạch tấn công Đồng Tâm, chúng ta sẽ thấy rất nhiều sai lầm, như bố trí quá nhiều nhân sự nên bối rối trong việc phối hợp, dùng vũ lực trấn áp ngay từ đầu, mù mờ về địa bàn của mục tiêu, không dùng sa bàn lẫn hiện trường giả để diễn tập, chọn tấn công vào đêm nên khó điều hành và dễ bắn lầm...

Tôn vinh người thiệt mạng vì lỗi lầm của cấp trên cũng là một cách để chạy tội. Vì lối chỉ huy của cộng sản cứng ngắc và không được cãi lại. Chiến sĩ xuất sắc chỉ là người nào biết thi hành một cách xuất sắc mù quáng dù phải mất tính mạng. (Trái với những người lính của xứ tự do, họ phải thi hành trong khuôn khổ của luật pháp, vì nếu có chuyện gì đổ bể, họ là người  sẽ lãnh chịu hậu quả trước tòa án). Nên khi quyết định ở trên sai thì ở dưới thi hành cũng sai theo. Tôn vinh thân nhân không kiện cáo chính quyền vì đã đưa con em họ vào chỗ chết. "Hy sinh" nằm trong kế hoạch chạy tội và được huy chương hạng nhất vì chết lãng nhách!

Cáo trạng cho những người bị bắt ở Đồng Tâm sẽ là tội giết người

Dù không có vũ khí, và cố gắng tra khảo để các nạn nhân khai rằng đã sử dụng vũ khí. Dù có bằng chứng hay không, cũng đừng ngạc nhiên rằng sau đó các thành viên bị bắt trong gia đình cụ Kình sẽ bị truy tố với cáo trạng giết người. Chỉ có tội giết người mới lấp liếm được tại sao phải sát hại cụ Kình, lẫn những hao tổn sinh mạng mà lực lượng tấn công vấp phải. Huy chương hạng nhất để che giấu những sai sót lớn. Sau này guồng máy cộng sản cũng biến hóa những nạn nhân đang bị cầm tù thành những hung thủ khát máu. Có vậy mới che đậy được những cái sai lầm chết người của lực lượng tấn công.

Dương Thành Tân