Cãi nhau với đỏ (Nguyễn Anh Tuấn)

Lượt xem: 439

‘…Khi chỉ là nghi ngờ, thì tại sao ko đề nghị Viện Kiểm Sát khởi tố? Rồi ra lệnh bắt, rồi ra lệnh khám nhà, rồi ban ngày ban mặt bao vây thôn, rồi đọc lệnh bắt, đọc lệnh khám nhà, cho ra dáng công an nhân dân làm việc theo pháp luật?...’

bo_do
Ảnh bò đò, chôm từ nhà chú Nguyễn Hưng

Bò đỏ kết tội bố con cụ Kình là:

1. Tàng trữ vũ khí trái phép

2. Tấn công cảnh sát

3. Giết người

Trả lời bò đỏ, rồi khi nó ko nói thêm được điều gì có lý nữa, thì block:

Trước khi 3000 cảnh sát bao vây thôn Hoành, vào 3-4 giờ sáng ngày 09/01/2020, rồi bắn đạn, ném lựu đạn hơi cay, giật mìn phá cửa, rồi xông vào bắn giết dân trong nhà của họ, thì

Cụ Kình và toàn bộ dân thôn Hoành chưa hề bị chứng minh là có tội gì.

1. Ngoài tuyên bố chung là sẽ “Quyết tử giữ đất”, thì chưa có hình ảnh nào cho thấy là cụ Kình và người dân thôn Hoành tàng trữ hay sử dụng vũ khí.

Chỉ là nghi ngờ như vậy.

2. Cảnh sát tấn công vào nhà dân trong đêm tối, mà chưa có khởi tố, không có lệnh bắt, không có lệnh khám nhà, thì dân phản kháng lại, không thể coi là tấn công cảnh sát.

3. Cảnh sát lao vào nhà dân bắn giết vô căn cứ (không có căn cứ Pháp luật), bị dân phản kháng lại, có thể bằng dao hay bom xăng (chai xăng quấn rẻ), dẫn đến bị chết, thì tội giết người của dân, không thể được coi là nguyên nhân cho vụ tấn công của cảnh sát.

Nói đơn giản, nếu cảnh sát không tấn công vô pháp vào nhà dân, thì dân đã không phải giết cảnh sát trong nhà của họ.
...

Căn cứ duy nhất cho cuộc tấn công là “nghi ngờ dân thôn Hoành, và nhà cụ Kình tàng trữ vũ khí”.

Khi chỉ là nghi ngờ, thì tại sao ko đề nghị Viện Kiểm Sát khởi tố? Rồi ra lệnh bắt, rồi ra lệnh khám nhà, rồi ban ngày ban mặt bao vây thôn, rồi đọc lệnh bắt, đọc lệnh khám nhà, cho ra dáng công an nhân dân làm việc theo pháp luật?

Ah, làm như vậy thì lại phải đưa cụ Kình và dân Đồng Tâm ra toà, lại ko giết được người để diệt khẩu, không khủng bố để doạ dân cả nước được.

Giải thích cho bò nên phải rất mất thời gian vì những điều rất hiển nhiên!

Chán!

Nguyễn Anh Tuấn

Nguồn: facebook.com/tuannguyendkher55