Các vị liệu đang mượn tiếng để mở đường? (Nguyễn Thùy Dương)

Lượt xem: 1244

‘…Đau thương không phải do kẻ ngoại bang xâm lược, đau thương là khi chính đứa con của dân tộc quay lại cướp bóc của dân tộc đó…’

nguyenthuyduong02

Khi tôi đặt câu hỏi về trách nhiệm của nguyên Thủ Tướng CP Nguyễn Tấn Dũng, có rất nhiều người đồn thổi tôi là lính của một thế lực rất ghê ghớm. Hôm nay tôi cũng tiếp tục hỏi, đối tượng được hỏi chính là những lãnh đạo đất nước đang tại vị.

Thưa các vị!

Người dân Thủ Thiêm bị cắt bớt đền bù, bị ép giá, bị buộc phải li hương rồi quay về ở trọ trên chính quê hương của mình, người dân Thủ Thiêm bị ép hồ sơ pháp lý, bị bứng mộ mẹ cha, bị đánh đập cưỡng chế, bị oan sai thấu trời. Tôi nghĩ các vị biết, biết rất rõ và cũng suy nghĩ, nghĩ rất nhiều. Cả nghìn hecta đất kéo theo sự xáo trộn, li tán, đau thương, mất mát của hàng chục ngàn người trong một ván cờ lợi nhuận. Người dân chưa bao giờ là đáng được xem là con cờ trên bàn cờ lợi ích của bọn tham quan, có chăng chúng chỉ xem họ là một loại gì đó biết di chuyển, vật vờ như những bóng ma. Khi chúng cần đất chúng chỉ cần vẫy tay xua quân cưỡng chế là xong.

So với thời kì đầu khi thực dân Pháp đánh chiếm VN cũng đâu có khác gì nhau? Cán bộ ta được đào tạo học tập ra sao mà không chùn tay khi dân van nài cầu xin? Dân Thủ Thiêm không phản đối chủ trương quy hoạch phát triển đất nước nhưng chính bọn tham quan đã lợi dụng hai chữ chủ trương để áp đạt người dân. Suy cho cùng Chủ trương của Nhà Nước từ bao giờ cao hơn vận mệnh người dân? Người dân phải tuân theo chủ trương hay chủ trương phải theo ý dân nguyện muốn?

Cuộc đối thoại tới đây của người dân Thủ Thiêm với Thanh Tra Chính Phủ liệu có phải chỉ mang tính thủ tục để hợp thức hoá mọi sai phạm, biến dân thành một lũ hỗn man? Các có bao giờ vì dân? Nếu vì dân thì các vị đâu khi nào chơi chữ, đâu khi nào nói nhầm, bảo chênh. Tại sao cái nhầm của các vị chưa hề đem tới một lần hạnh phúc cho dân mà chỉ kéo theo muôn vạn khổ đau mất mát.

Rồi đây các vị liệu sẽ cố tình gạt qua những nhân vật "nguy hiểm" cho các vị nhưng lại có lợi cho người dân khỏi cuộc đối thoại hay không? Như ông Bùi Quốc Toản chẳng hạn? Các vị có ỡm ờ con chữ, đánh tráo khái niệm để lấy luôn 160 hecta đất máu của 15 ngàn gia đình? Nếu dân Thủ Thiêm mất 160 hecta tái định cư đó chỉ là nỗi oan khuất của hơn 60 nghìn con người. Nhưng nó sẽ là bi kịch cho dân tộc khi cái ác chiến thắng sự thật.

Thủ Thiêm rồi minh chứng cho bàn tay với tới dân để sửa chữa tiến lên hay là hồi chuông báo hiệu sự cắt đứt vĩnh viễn mọi hy vọng mong manh còn xót lại ?

Tôi thật sự muốn hỏi chính quyền Trung ương, các vị là thương dân Thủ Thiêm mới lật giở sự vụ hay vì muốn dọn đường cho Nhân Dân cả nước biết tội ác của phe đối thủ ? Muốn biết câu trả lời người dân hãy nhìn vào diễn trình và kết quả.

Người dân Đông Sài Gòn đã cưu mang nên một phần đất phương Nam trù phú cho các vị. Bờ Đông Sài Gòn từng là hậu phương cho Mặt Trận Dân Tộc Giải Phóng Miền Nam. Nếu hôm nay các vị dám làm sai là các vị đang đẩy kẻ hậu phương ra tiền tuyến để chiến đấu với chính kẻ mình từng nuôi giấu. Các vị có muốn biến dân bờ Đông Sài Gòn thành những kẻ bất hạnh vì đã nuôi "ong tay áo, nuôi khỉ dòm nhà" hay không? Và các vị có muốn thấy viễn cảnh "phe ta đánh phe ta, gà nhà đá gà nhà" hay không?

Đau thương không phải do kẻ ngoại bang xâm lược, đau thương là khi chính đứa con của dân tộc quay lại cướp bóc của dân tộc đó. Thảm án kinh hoàng nhất không phải do kẻ hàng xóm gây ra mà của chính những đứa con bất hiếu trong gia đình kề dao cứa vào cổ đấng sinh thành nuôi dưỡng nó.

Nguyễn Thùy Dương

Nguồn: facebook.com/permalink.php?story_fbid=1050271512003863&id=753335361697481