Huy Rứa đã về hưu nhưng quyền lực thế nào xem thường pháp luật!? (Lê Nguyễn Hương Trà)

Lượt xem: 784

‘…Túm cái quần lại, để ông Trọng được tái cử, không có đối thủ và tiếp tục thâu tóm quyền lực đến tận giờ; công đầu phải kể đến Tô Huy Rứa…’

xe_doi_bangso_tohuyrua
úm ba la hô biến thành xe biển xanh

Qua giờ, v/v xe biển số trắng (30F-) với chủ đăng kiểm Trương Tuyết Nhung, vợ nguyên UV Bộ Chính Trị Tô Huy Rứa, đang đang chạy trên đường Phùng Hưng, Hà Nội bất ngờ úm ba la hô biến thành xe biển xanh (80B -) rẽ vào cổng Bệnh viện Quân Y 103, làm dậy sóng dư luận. Các bài báo đưa tin sau đó cũng nhanh chóng gỡ sạch!

Nhiều người đang hỏi nhau, Tô Huy Rứa đã về hưu nhưng quyền lực thế nào mà xem thường pháp luật!?

***

Muốn biết tại sao thì phải nói chuyện cũ!

Từ cuối 2013, thế lực trong Bộ Chính Trị dần nghiêng về quyền kiểm soát của ông Trọng. Thông lệ 11 lần Đại hội đảng trong quá khứ, Tứ trụ luôn là việc dàn xếp riêng trong Bộ Chính Trị, sau đó đưa ra các phiên hội nghị trù bị chỉ là để xác nhận. Và theo đó, danh sách các ông bà cầm quyền khoá tới luôn đúng theo kịch bản của Bộ Chính Trị khoá trước!

Theo lề lối truyền thống đó, TT Nguyễn Tấn Dũng khi ấy chắc chắn sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. Ông Dũng đã chủ động xin rút không tái cử tại Bộ Chính Trị, vì dù có ứng cử, BCT dưới sự kiểm soát của ông Trọng cũng sẽ loại ra.

Để chặn hết con đường của TT Dũng tái cử, ông Trọng đã chế ra nghị quyết 244 nhằm giảm thiểu tối đa cửa tái cử cho đối thủ của mình!

Tác giả cái 244 này chính là Tô Huy Rứa, khi ấy đang là Trưởng ban Tổ chức TW. Cứ search quyết định 244-QĐ/TW ngày 9/6/2014 của Ban Chấp hành TW v/v ban hành Quy chế bầu cử trong Đảng, là ra à https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/t57/1/16/1f609.png;)

Túm cái quần lại, để ông Trọng được tái cử, không có đối thủ và tiếp tục thâu tóm quyền lực đến tận giờ; công đầu phải kể đến Tô Huy Rứa. Không có mấy cái Nghị Quyết thay đổi nguyên tắc tái cử và ứng cử của Rứa thì ông Trọng – người đã quá tuổi 02 nhiệm kỳ vẫn được tái cử và đủ phiếu ngon lành, cũng khó mà đi tiếp.

Cái 244 thực chất là copy xào bài của Tập Cận Bình, Trung Quốc https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/t57/1/16/1f609.png;)

muaxe _mercedes

*****

Còn chuyện chưa cũ lắm là Trịnh Xuân Thanh!

Việc TXT được tăng thêm một cấp ủy viên nhiệm kỳ 2015 – 2020 và về UBND Hậu Giang, năm 2016 Ban Bí thư do ông TBT Trọng chủ trì đã thi hành kỷ luật 03 cán bộ liên quan. Trong đó, có hình thức cảnh cáo với Trần Lưu Hải, ông này khi ấy là Phó của Tô Huy Rứa – đã bị ép hy sinh thay sếp https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/t57/1/16/1f609.png;)

Trịnh Xuân Thanh sau đó phải tị nạn và bị bắt cóc, Rứa lại là đầu xỏ.

Thanh thân cận với gia đình Rứa và là bạn trai lâu năm của Tô Linh Hương. Vợ Thanh từng đi đánh ghen Hương công khai. Cũng vợ Thanh, có lần đã bị bà Nhung chửi vì mang lòng cá tặng Linh Hương để ám chỉ em ấy đi chơi Tam Đảo với Thanh. Hai vợ chồng Thanh sau đó đã phải đến nhà xin lỗi ông bà Rứa. Chuyện này từng ì xèo Hà Nội, bà Nhung nổi tiếng trong giới phu nhân lãnh đạo, thuộc dạng...không vừa đâu ;v

- Trở lại vụ xe biển trắng úm ba la thành xanh, yêu cầu Cục CSGT cần phải làm rõ và minh bạch các thông tin!

Lê Nguyễn Hương Trà

Nguồn: facebook.com/photo.php?fbid=10213031868986109&set=a.1073608735149&type=3