Đấng sinh thành đội mưa kiếm công cho con trai trước ngày xử án (Hoài Thạch Sơn)

Lượt xem: 416

”...Nguyện xin Chúa biến điều dữ thành điều lành, để mọi sự cố gắng của chúng ta trên con đường dành lại quyền Tự do, dân chủ cho người Việt Nam mau được thực hiện...”

chame_nguyennangtinh01

Ngày 15 tháng 10 năm 2019, trận mưa kéo dài khiến cho hầu hết những con đường ở Tp.Vinh ngập trong nước, có khu vực ngập sâu hơn bánh xe làm chết máy xe cộ của nhiều người tham gia giao thông!

Vậy nhưng, trong cơn mưa tầm tã ấy có hai ông bà già là Bố và Mẹ của thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh, đã lặn lội đèo nhau bằng xe máy từ quê nghèo ở Giáo xứ Thuận giang (Quỳnh Hưng, Quỳnh Lưu) vào Tp Vinh, với mong muốn có được thông tin chắc chắn về ngày xét xử con trai của mình. Bởi cho đến nay phía gia đình không nhận được bất kỳ giấy tờ nào của cơ quan chức năng, thông báo về việc phiên tòa xét xử thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh ?!

Vậy mà vào đến Toà, ông bà gặp 2 nhân viên tiếp dân và hỏi thì được một người nói "Dự kiến 17 xử", còn người kia lại nói "đã có lịch 17 xử".

Vậy đó, đường sá xa xôi, mưa gió mịt mù mà cất công vào tận Toà án rồi, nhưng vẫn không có thông tin chắc chắn là "xử" hay "dự kiến xử" vào ngày 17/10 này.

Chưa an tâm với thông tin ấy, hai ông bà đã đề nghị được gặp con trai đang bị giam giữ ở trại Nghi Kim để xác minh thêm sự việc, may làm sao phía Toà án Nghệ An đồng ý và hai ông bà lại lục cục đến Trại Tạm giam Nghi Kim để gặp thầy Tĩnh.

Được gặp con trai dù biết là bất công mà con đang phải gánh chịu, song niềm vui sau những tháng ngày xa cách đã làm quên đi sự mệt mỏi. Sau buổi gặp, người bố của Thầy Tĩnh đã kể lại.
"Tinh thần của Tĩnh ổn định, mạnh mẽ cứng rắn lắm. Tĩnh nhắc nhiều rằng "cha mẹ phải làm theo Luật, những gì trái Luật thì giá đắt mấy cũng không được làm" (nói đến đây thì 4 viên Công An nhắc nhở không được nói gì ngoài chuyện gia đình). Tĩnh vẫn nói tiếp: "Con xác định bị bỏ tù hàng chục năm nhưng phi pháp là đấu tranh đến cùng".

Tĩnh có khẳng định về việc "họ sẽ xét xử con vào ngày 17/10 cho dù Luật sư có yêu cầu hoãn phiên toà". Vì cho đến nay không nhận được thông báo hoãn của tòa án."

toaan_vinh_ngapnuoc

Cả ngày trời chờ đợi và đi tìm công lý cho con, trời vẫn mưa không ngớt cho nên hai ông bà đã phải chấp nhận gửi xe máy lại mà bắt xe buýt về Quỳnh Lưu. Dầm mưa cả ngày, hai ông bà không tránh khỏi cảm lạnh bởi tuổi nay đã nhiều.

Bù lại sự vất vả về thể xác song tinh thần của hai ông bà cũng rất mạnh mẽ, bởi được gặp con trai và thấy con tinh thần kiên cường, bất khuất dù biết ngay mai đây phải đứng trước phiên tòa kệch cớm, phải chịu bản án oan trái từ trò hề soạn sẵn.

Tạ ơn Chúa, cảm ơn các cháu đồng hành trong mưa gió và tri ân hết thảy quý cha, quý bà con xa gần luôn đồng hành cùng gia đình.
Nguyện xin Chúa biến điều dữ thành điều lành, để mọi sự cố gắng của chúng ta trên con đường dành lại quyền Tự do, dân chủ cho người Việt Nam mau được thực hiện.

Kính mong cộng đồng quan tâm theo dõi và có nhiều hành động bênh vực lẽ phải, đòi công lý cho phiên tòa sơ thẩm xét xử thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh vào ngày mai (17/10/2019).

# NGUYỄN NĂNG TĨNH VÔ TỘI!

Hoài Thạch Sơn

Nguồn: facebook.com/son.hoaithach.7?__tn__=lCH-R&eid=ARD7-CU0rhLr9899jZZdz7Ix0QndfJeh8