Tôi không lo lắng & run sợ nữa (Bà Đầm Xòe Phạm Thành)

Lượt xem: 598

”...có cuộc gặp mặt này là từ chủ ý của Bắc Kinh. Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam chỉ có vai trò diễn, thăm đồ ý đồ quân sự tới đây của Hoa Kỳ đối với biển Đông và Trung Quốc sẽ như thế nào, để bẩm báo lại cho Tàu Cộng biết...”

james_mattis_vietnam
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đến thăm chùa Trấn Quốc
trong chuyến đi đến Việt Nam hồi đầu năm nay (2018). Ảnh: Quỳnh Trang.

1. Nguồn tin từ Zing.vn loan tin ngày 11.10.2018, cho biết: Bộ trưởng Quốc phong Hoa Kỳ James Mattis sẽ thăm TP.HCM vào ngày 16-17/10 và gặp mặt Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch theo lời mới của ông Ngô Xuân Lịch. Có nhiều người cho rằng, đây là cơ hội cuối cùng để Việt Nam thoát Trung. Tôi thì cho rằng, đây là cơ hội cuối cùng để Hoa Kỳ nhập Việt Cộng vào một rọ với Tàu Cộng.

Nhắm mắt lại tôi cũng biết, có cuộc gặp mặt này là từ chủ ý của Bắc Kinh. Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam chỉ có vai trò diễn, thăm đồ ý đồ quân sự tới đây của Hoa Kỳ đối với biển Đông và Trung Quốc sẽ như thế nào, để bẩm báo lại cho Tàu Cộng biết. Đó là mục đích chính của cuộc gặp. Nhất định không phải là vấn đề bàn bạc để tăng cường hợp tác quân sự lên “tầm cao mới” giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Người Mỹ có biết điều này không? Biết. Nhưng người Mỹ vẫn gặp với mục đích của người Mỹ. Đó là lần cuối người Mỹ chìa bàn tay ra để xem Việt Cộng có nắm lấy để thoát Trung hay không? Nó như một nghĩa cử cao thượng cuối cùng của người Mỹ giành cho Việt Nam. Kết quả là không có tiến triển đến một tầm nào cả. Mà, Việt Cộng sẽ bị nhốt chung vào lò thiêu cùng với Tàu Cộng.

2. Khi D.J. Trump chính thức tiến hành chiến tranh thương mại với Tàu Cộng. Chỉ mới vài tháng sau mà kinh tế của Tàu Cộng đã lảo đảo. Nhiều ngươi nói, Người Mỹ cũng chỉ vì người Mỹ. Cuộc chiến sẽ dừng lại khi chính quyền D.J.Trump đạt được thỏa thuận có lợi cho nước Mỹ thì chiến tranh với Tàu Cộng sẽ chấm dứt. Tôi rất lo lắng và run sợ khi đọc nhận định này. Sợ rằng, Tàu Cộng biết thân biết phận sẽ nhanh chóng kéo cờ trắng đầu hàng Mỹ và chiến tranh kết thúc.

Nhưng nay thì tôi không run sợ nữa. Tôi tin rằng, cuộc chiến giữa Hoa Kỳ và đồng minh cùng với thế giới dân chủ nhằm vào Tàu Cộng lần này, mục địch là xóa bỏ chế độ độc tài cộng sản. Như vậy, cuộc chiến này chỉ dừng lại khi chế độ độc tài cộng sản Trung Quốc bị xóa bỏ, một nhà nước dân chủ sẽ được hình thành trên đất Trung Quốc. Cũng có nghĩa rằng, khi Tàu Cộng đầu hàng, tức nước Trung Quốc phải có một nhà nước dân chủ đi cùng.

Có tin mới nhất: vào lúc 15:54 10/10/2018, Thượng Viện Hoa Kỳ thông qua đạo luật cắt đứt đường lưỡi bò của Trung Quốc trên biển Đông.

hangkhong_mauham_hoaky02

Phàm Thành

Nguồn: facebook.com/profile.php?id=100005584186799