Ai người xử được những sai phạm của tập đoàn Hoa Lâm? (Người Buôn Gió)

Lượt xem: 940

”...Không ai có thể xử lý được Hoa Lâm, khi Hoa Lâm đã nắm trong tay số đất khổng lồ như vậy, đang hứa hẹn thu về những số tiền khổng lồ đến tỷ USD. Với đội ngũ báo chí được Nguyễn Công Khế mua chuộc, với những thế lực chính trị tầm uỷ viên bộ chính trị đỡ đầu...”


Từ một tay buôn trầm hương trúng mánh, có tiền vốn buôn xe máy cũ, tân trang sau đó là đại lý xe gắn máy cho Hàn Quốc. Năm 2006 vợ chồng Trần Thị Lâm bỗng lập dự án làm thành phố bệnh viện, được chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cấp cho hơn 37 héc ta đất tại quận Bình Tân, thành phố HCM.

Những 37 héc ta đất ở thành phố lớn nhất Việt Nam !!!

Tập đoàn Hoa Lâm khánh thành bệnh viện Citi với số đầu tư của nước ngoài là 72, 35%. Còn lại là của Hoa Lâm với một số đối tác khác. Bệnh viện sức chứa hơn 300 giường bệnh.

Nếu nhìn vào con số vốn đầu tư ở bệnh viên Citi này, có thể thấy Hoa Lâm chẳng bỏ ra cái gì ngoài đất được nhà nước cấp !!!.

Năm 2015 Hoa Lâm khởi công xây bệnh việc thứ hai có tên là bệnh viện quốc tế Hoa Lâm, sức chứa khoảng hơn 300 giường bệnh.

Chúng ta hãy so sánh thử, bệnh viện Việt Đức ở Hà Nội xây dựng từ thời Pháp thuộc vào năm 1906, cách đây hơn 100 năm , trên diện tích 3 héc ta , bệnh viện này có sức chứa 1300 giường bệnh.

Về Hoa Lâm xây được một bệnh viện 300 giường bệnh bằng số vốn của người khác, góp đất được nhà nước cấp. Thì Hoa Lâm cũng cùng lúc xây căn hộ chung cư cao cấp đang được giao bán với giá 40 triệu một  mét vuông, giá chào bán vào tháng 9 năm 2019 này của công ty Hưng Thịnh, một nhà đầu tư cùng với Hoa Lâm xây chung cư cao cấp trên phần đất mà Hoa Lâm được cấp làm dự án bệnh viện.
Khu chung cư này nuốt hết 2,3 héc ta đất.

duan_D2_D3_hoalam

Số chung cư mà Hưng Thịnh đang rao bán kia có tên là Dự Án D2-D3 Hoa Lâm Bình Tâm.

Xây thêm được một bệnh viện nữa, Hoa Lâm cũng đã hoàn thiện khu trung tâm mua sắm thương mai Aeon hết 4,7 héc ta đất. Khu trung tâm thương mại này đã bán cho Nhật với số tiền đến hàng trăm triệu USD.

Vậy là trong số 37, 5 héc ta đất được cấp tại Thành Phố HCM, cứ 1 phần bỏ ra xây bệnh viện do vốn nước ngoài thì 3 phần Hoa Lâm bỏ ra xây chung cư, siêu thị bán thu tiền, một mét vuông chung cư giá những 40 triệu VNĐ.

Chính phủ Việt Nam và những nhà cai trị ở thành phố Hồ Chí Minh đã lấy tài nguyên đất nước, lấy tài sản của nhân dân giao cho bọn tư thương, núp dưới chiêu bài xây bệnh viện (mà bệnh viện làm dịch vụ kinh doanh chứ không phải miễn phí).

hoa_lam01

Báo chí lên án hành động sai phạm của Hoa Lâm khi thủ đoạn trục lợi từ tài nguyên quốc gia, báo chí cũng chỉ trích sự che đỡ của bí thư thành uỷ HCM Nguyễn Thiện Nhân khi 4 tháng sau khi nhậm chức , tháng 10 năm 2017 Nhân đã chỉ đạo cho thành phố đồng ý cho Hoa Lâm bán các căn hộ.

Những căn hộ Hoa Lâm xây với mục đích bán cho những người làm ở bệnh viện, giờ đang được Hưng Thịnh chào bán đầy rẫy khắp nơi với giá 40 triệu mét vuông, ai có tiền mua cũng được.

Trước sự phản đối, phê phán của một số tờ báo như báo Pháp Luật Xã Hội. Ngày 13 tháng 9 Nguyễn Thiện Nhân đã chỉ đạo đệ tử  Phan Nguyễn Như Khuê  là trưởng Ban Tuyên Giáo TP HCM đe doạ lại các tờ báo đã tố cáo y bao che cho Hoa Lâm.

Ban tuyên giáo thành phố HCM đã tiếp tập đoàn Hoa Lâm và đưa thông tin lên trang chủ rằng Hoa Lâm tố cáo một số tờ báo bôi nhọ chính quyền địa phương và nhà đầu tư, đề nghị Vụ xuất bản báo chí kỷ luật những phóng viên và những tờ báo đã đưa tin này.

Vừa qua, để đối phó với việc một số tờ báo vạch ra sai phạm của mình, một đằng Hoa Lâm sử dụng sức mạnh của ban tuyên giáo thành phố HCM do Nguyễn Thiện Nhân đỡ đầu, mặt khác Hoa Lâm chi tiền cho 25 nhà báo đi du lịch Châu Âu vé hạng C, ở khách sạn 5 sao. 25 nhà báo này là quân bút chiến mà tay chân Hoa Lâm là Nguyễn Công Khế tuyển chọn cho Hoa Lâm, dùng vào những mục đích trong thời gian tới đây, khi mà Hoa Lâm còn phải bán nhiều chung cư cao tầng.

Không ai có thể xử lý được Hoa Lâm, khi Hoa Lâm đã nắm trong tay số đất khổng lồ như vậy, đang hứa hẹn thu về những số tiền khổng lồ đến tỷ USD. Với đội ngũ báo chí được Nguyễn Công Khế mua chuộc, với những thế lực chính trị tầm uỷ viên bộ chính trị đỡ đầu.

hoa_lam02

hoa_lam03

Hoa Lâm là một pháo đài sai phạm không thể đụng tới.

Công cuộc chống tham nhũng của đảng CSVN do ông Nguyễn Phú Trọng khởi xướng thường được ca ngợi rằng không có vùng cấm.

Tôi tin ông Trọng nói đúng, không có vùng cấm.

Nhưng chỉ có những vùng không đủ sức đụng đến, không ai cấm ông xử lý sai phạm của Hoa Lâm, chỉ có điều ông không đủ sức để xử lý mà thôi.

Mà những vùng không đủ sức của ông, còn nhiều gấp vạn lần các vùng cấm.

Người Buôn Gió

Nguồn: nguoibuongio1972.blogspot.com/2019/09/ai-la-nguoi-xu-ly-uoc-nhung-sai-pham.html