Bình luận những bài báo trong nước gần đây tố cáo sai phạm của Hoa Lâm (Người Buôn Gió)

Lượt xem: 1575

”...Từ những minh chứng thực tế như trên, tôi nghĩ ông Trọng khó có thể làm gì được bà Trần Thị Lâm, người phụ nữ được thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc che chở, lại còn thêm ông Nguyễn Thiện Nhân nữa...”

tranthilam01

Phóng Viên Tường Minh đài Vietradio:

Thưa anh Bùi Thanh Hiếu, vừa qua bỗng nhiên nhiều bài báo nhắc đến nữ đại gia Hoa Lâm, anh có thể cho chúng tôi và các khán thính giả biết tin tức sơ qua về đại gia này không?


Bùi Thanh Hiếu:

Hoa Lâm tên đầy đủ là Trần Thị Lâm, đó là một cái tên lẫy lừng trong hàng các đại gia ở Việt Nam. Bà Lâm là người được tạp chí Forbes xếp hạng trong 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam. Trong danh sách 50 người phụ nữ ảnh hưởng này được chia ra nhiều nhóm, bà Lâm được xếp trong nhóm lĩnh vực kinh doanh, cùng với những phụ nữ khác như Nguyễn Thị Nga, Nguyễn Bạch Điệp, Thái Hương, Trương Mỹ Lan....

Bà Hoa Lâm quê ở Quảng Ngãi, khởi nghiệp từ bán xe máy cũ, bà tân trang xe máy cũ bán, sau đó bà làm đại lý cho hãng xe Dealin của Hàn Quốc, mẫu xe gần giống mẫu xe Honda Drem2 đang được ưa chuộng hồi bấy giờ.

Sau khi thành công với xe máy Hàn, năm 2006 khi thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhậm chức, bà Lâm cùng chồng là ông Dương Ngọc Hoà tham gia đầu tư tài chính, bỏ một số tiền lớn vào ngân hàng Thương Tín, chồng bà là chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng này, tên viết tắt là Vietbank.

Có lẽ đó là những bước đầu tiên để vợ chồng bà tiến vào tốp những đại gia ngàn tỷ ở Việt Nam, đến năm 2008 vợ chồng bà ăn một cú rất ngon lành, đó là được ông Nguyễn Tấn Dũng ký duyệt 37,5 héc ta đất ở quận Bình Tân, thành phố HCM để xây dựng thành phố y tế.

Tiện nói thêm là mới đây khi nhà ông Tấn Dũng có tang, bà Hoa Lâm cùng với nhà báo Tường Minh, báo Người Tiêu Dùng đến viếng tang nhà ông Dũng. Tường Minh cầm đầu nhóm phóng viên tấn công dữ dội Tất Thành Cang vào năm ngoái, sự việc đưa đến cái kết là Tất Thành Cang bị bay chức phó bí thư thành uỷ thành phố HCM.

Một số nhà báo đã cho biết, hồ sơ đánh Tất Thành Cang từng được nhà báo Nguyễn Công Khế đưa cho họ để nhờ đánh Tất Thành Cang, nhưng họ sợ không đủ lực làm, cuối cùng những hồ sơ đó có trong tay Nguyễn Tường Minh , báo Người Tiêu Dùng.

Nguyễn Công Khế cũng chính là người mới đây tháp tùng Trần Thị Lâm công du châu Âu sau khi Tất Thành Cang bị hạ bệ.

Những người thạo tin cho biết, việc Tất Thành Cang bị chân tay của bà Hoa Lâm mở màn đánh trên truyền thông vì Cang đã cản trở nhiều hoạt động chuyển đổi mục đích đất xây dựng bệnh viện thành chung cư, biệt thự, trung tâm thương mại ... của Trần Thị Lâm.

Ví dụ như trung tâm mua sắm thương mại Aeon đầu tư 130 triệu usd, chiếm 5 héc ta đất.

Bà Hoa Lâm cũng là chủ món cờ bạc thịnh nhất hiện nay, đó là trò sổ xố Vietlott. Tuy nhiên thì một phần lớn cổ phần trò cờ bạc này do gia tộc Thân Đức Nam, một gia tộc thân thiết với đương kim thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nắm giữ.

Hiện nay bà Hoa Lâm có lợi thế chính trị rất lớn là được ông Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Thiện Nhân là những uỷ viên bộ chính trị đương chức, có quyền quyết định trực tiếp những nơi mà bà Hoa Lâm bỏ tiền đầu tư.

Bà Hoa Lâm cũng là một dẫn chứng cụ thể nhất cho nhận định, những đai gia ngàn tỷ ở Việt Nam thành danh đều có những yếu tố cấu kết với những quan chức lãnh đạo Việt Nam cấp cao. Đó là điều thứ nhất, và điều thứ hai là làm giàu qua bất động sản.  Cả hai thứ này gắn bó với nhau, đó là có quyền lực thì có đất đai , có đất đai là có tiền, có tiền thành đại gia.


Phóng Viên:

Cám ơn anh cho biết sơ qua về nữ đại gia ngàn tỷ này, vậy anh có thể cho biết nhận định của anh về những bài báo tấn công bà Hoa Lâm gần đây, tại sao một nữ đại gia giàu có, quan hệ khủng khiếp đến tầm thủ tướng, bí thư thành uỷ, toàn là các uỷ viên bộ chính trị đương nhiệm, mà lại bị báo chí tấn công như vậy ?


BTH:

Trước tiên nói về khu thương mại Aeon, đầu tiên thì nó có mục đích là trung tâm thương mại bán những đồ y tế, phù hợp với mục đích thành phố bệnh viện ban đầu. Nhưng sau khi nó hoàn thành vào năm 2016, tức năm mà có đại hội đảng CSVN 12,  có một số uỷ viên bộ chính trị mới lên nắm quyền, bà Lâm đã tận dụng để biến trung tâm thương mại y tế này thành một trung tâm thương mại hàng tiêu dùng và khu giải trí cho bất kể ai đến đây, nó hoàn toàn không đúng như mục đích ban đầu là phục vụ thành phố y tế.

Nhưng bây giờ đang chuẩn bị cho đại hội 13, theo như chỉ thị 35 của Bộ Chính Trị ban hành tháng 5 năm 2019 thì chậm nhất đến tháng 10 năm sau, tức năm 2020 thì cấp tỉnh, bộ phải hoàn thành cơ bản việc bầu bán những người đứng đầu đảng khối trung ương. Nôm na là các uỷ viên trung ương. Tiếp đến là bàn đến nhân sự bộ chính trị. Có nghĩa thời gian rất gấp. Chính vì thế việc đấu đá bắt đầu xảy ra, những sai phạm của các đại gia sân sau được phanh phui, nhằm ngăn chặn bước tiến của những kẻ đỡ đầu những đai gia này. Nói cách dễ hiểu là chặn đường lương thực của địch, trước kia binh pháp người ta chặn lương , bây giờ người ta chặn nguồn tiền mua phiếu bầu, cũng một dạng na ná giống nhau.


Phóng Viên:

Anh nghĩ rằng ai là người đứng sau loạt bài báo tấn công nữ đại gia Trần Thị Lâm?


Bùi Thanh Hiếu:

Về vấn đề này, tôi chỉ xin đưa ra cảm nghĩ của mình. Nếu mọi người chú ý kỹ, thì những tờ báo ủng hộ Hoa Lâm, hoặc đánh đối thủ của Hoa Lâm như Tất Thành Cang đều có trụ sở ở trong Nam như báo Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Người Tiêu Dùng, Phụ Nữ thành phố HCM... hầu hết những tờ báo này đều có xu hướng chính trị là ủng hộ đương kim thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Lần này tấn công Hoa Lâm có một tờ báo ngoài Bắc, trụ sở tại Hà Nội, đó là báo Pháp Luật Xã Hội, báo này liên tếp có 3 bài vạch rõ những sai phạm trục lợi của Hoa Lâm, gần như là họ tố cáo Hoa Lâm đã lừa đảo, dùng mác y tế để kinh doanh hàng hoá thương mại thông thường, một kiểu treo đầu dê bán thịt chó. Như họ nói thì việc lợi dụng chính sách y tế để xây dựng trung tâm thương mại kiếm lời sẽ là một đòn nặng giáng vào tính minh bạch của những chính sách do đảng đưa ra. Người dân sẽ nghĩ rằng đảng đưa ra những chính sách tưởng như tử tế, vì dân. Rút cục chỉ là lừa dân, để bọn lợi ích sân sau trục lợi mà thôi. Theo như những gì báo này tố cáo, nếu không xét xử nghiêm minh vụ treo đầu dê, bán thịt chó của Hoa Lâm. Thì sự chán chường, bất mãn và bức xúc của nhân dân với chính sách của đảng sẽ dâng cao vô cùng.

Tờ báo Pháp luật xã hội là tờ báo đưa tin khá tích cực về những hoạt động của tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Cá nhân tôi cho rằng, ông Trọng đang dự tính đại hội khoá 13 tới đây, chỉ có một trường hợp duy nhất quá tuổi như ông ở đại hội trước ở lại, đó là người học trò, đàn em thân tín của ông Trọng. Nhân vật đó là thường trực ban bí thư Trần Quốc Vượng.

Những người khác quá tuổi phải về, ông Nguyễn Thiện Nhân, Nguyễn Xuân Phúc...là những trường hợp quá tuổi ở đại hội 13.

Hoa Lâm là nhóm lợi ích sân sau bây giờ của hai ông Phúc và Nhân.

Các bạn có thể tự hình dung.


Phóng Viên:

Anh có thể dự đoán số phận của Hoa Lâm trong thời gian tới đây không?


Bùi Thanh Hiếu:

Cái này tôi không dự đoán được. Nhưng tôi nhận thấy thường thì ông Trọng diệt được những đại gia liên quan đến ông Nguyễn Tấn Dũng, chứ chưa bao giờ ông Trọng động được đến cọng lông của những đại gia sân sau của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ông Phúc rút kinh nghiệm từ ông Dũng, nên bảo vệ sân sau của mình rất kín kẽ, ông cũng không ngại tung thẳng đòn phản công, ăn miếng trả miếng. Ông Phúc có cái đặc biệt hơn người là ông cần ông có thể nhu mì, lễ độ nhưng ép ông thì ông sẵn sàng trả đũa. Chẳng hạn như ông Phúc từng chỉ đạo thanh tra chính phủ thanh tra sai phạm đất đai Hà Nội tận từ năm 2002 đến nay, tức là vụ áp gía đất ở Ciputra khiến nhà nước thất thu chục ngàn tỷ. Thời mà ông Trọng làm bí thư Hà Nôi đó anh. Chục ngàn tỷ đó mà tính theo kiểu áp cho Trương Duy Nhất mấy trăm triệu thành chục tỷ, thì chục ngàn tỷ đó nay phải thành trăm ngàn tỷ.

Lấy đơn cử vụ cháu bé ở trường Gateway mới đây, trường có con của ông Phúc cổ phần, ông Phúc đã đưa thẳng tướng Ngọc lên làm thứ trưởng công an , tướng Ngọc đã trắng trợn nói rằng cháu bé chết do bỏ quên ngoài xe, xoá phần trách nhiệm của trường Gateway.

Từ những minh chứng thực tế như trên, tôi nghĩ ông Trọng khó có thể làm gì được bà Trần Thị Lâm, người phụ nữ được thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc che chở, lại còn thêm ông Nguyễn Thiện Nhân nữa. Chưa kể đến ông cựụ thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có thể cũng đỡ cho nhà Hoa Lâm vì những quan hệ thời ông Dũng còn làm thủ tướng.


Phóng Viên:

Cám ơn anh, xin chào anh, ....

 Người Buôn Gió

Nguồn: nguoibuongio1972.blogspot.com/2019/09/binh-luan-nhung-bai-bao-trong-nuoc-gan.html

Đọc Thêm:

 

Trần Thị Lâm - Lã Bất Vi thời 4.0 (Kiên Cường)

Nhân vật Trần Thị Lâm mà chúng tôi muốn nhắc tới trong bài viết này chính là bà chủ tập đoàn Hoa Lâm đình đám. Thử điểm vài nét về bà Lâm:

- Bà Lâm sinh năm 1959 (tuổi thật sinh năm 1957, tuổi Đinh Dậu) tại Tịnh Sơn, Quảng Ngãi. Bà Lâm khởi nghiệp bằng nghề buôn trầm và mua bán xe máy cũ, tiền thân của tập đoàn Hoa Lâm là công ty Nhất Nguyên (tên cậu con trai cả sinh năm 1983), bà Lâm hiện là một trong những phụ nữ giàu có và quyền lực nhất Việt Nam cả về kinh tế lẫn ảnh hưởng chính trị trong thời điểm hiện tại với khối tài sản trị giá hàng tỷ USD.

Vậy căn cứ nào để nói bà Lâm là người phụ nữ giàu có và quyền lực nhất cả về kinh tế lẫn chính trị?

- Về kinh tế: Sau khi bắt nhịp, cặp kè làm ăn được với đại gia ngân hàng Trầm Bê (đã xộ khám) thì con đường kinh doanh của bà Trần Thị Lâm mới bắt đầu thật sự thăng hoa nhờ những phi vụ 'dắt mối', chạy chọt cho đại gia Trầm Bê trong những phi vụ làm ăn mà bà Lâm đã có một số vốn kha khá để bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực tài chính và bất động sản bằng việc thâu tóm ngân hàng Vietbank (ngân hàng Vietbank hiện do ông Hòa chồng bà Lâm làm Chủ tịch) và thâu tóm hàng loạt khu đất vàng tại khu Trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh để làm dự án, như: Tòa nhà 34 tầng Lim Tower tại số 9 - 11 Tôn Đức Thắng (Q.1, Tphcm); Tòa nhà Lim Tower 2 cao 18 tầng ngay mặt tiền đường Võ Văn Tần (Q.3, Tphcm), dự án KDC tại phường Thạnh Mỹ Lợi và dự án khu văn phòng kết hợp thương mại, căn hộ liền kề dự án KDC phường Thạnh Mỹ Lợi (Q.2, Tphcm) nhưng nổi bật nhất là gần đây tập đoàn Hoa Lâm đã thâu tóm thành công khu đất vàng có diện tích hơn 5,400m2 tại số 29B Nguyễn Đình Chiểu (Q.1, Tphcm) và đang tiến hành mở bán dự án siêu sang ở vị trí đắc địa này; tập đoàn Hoa Lâm còn liên kết với tập đoàn Berjaya Việt Nam để thành lập công ty xổ số điện toán Vietllot nổi đình nổi đám và có doanh số siêu khủng thời gian qua do Bà Lâm đứng tên người đại diện Pháp luật (Công ty Cổ phần Đầu tư Kỹ thuật Berjayja Gia Thịnh, trụ sở công ty này đặt tại căn biệt thự rất to của bà Lâm ngay góc đường Tú Xương - Nguyễn Thông); chưa hết, Tập đoàn Hoa Lâm còn đang có một dự án bệnh viện Quốc tế kết hợp khu căn hộ thương mại Shangri - La có diện tích trên dưới 4ha tọa lạc trên khu đất vàng tại địa chỉ 532A đường Kinh Dương Vương, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh; được biết đây là dự án được Thủ tướng phê duyệt làm bệnh viện (thuộc dự án xã hội hóa, được rất nhiều ưu đãi l) nhưng không hiểu sao trong khuôn viên dự án lại mọc lên trung tâm thương mại Aeon mall của Nhật Bản? Và liệu việc ký kết hợp tác với đối tác Nhật Bản để xây trung tâm thương mại Aeon mall liệu có đúng mục đích sử dụng đất đã được Thủ tướng phê duyệt lúc ban đầu hay không? Chưa kể gần đây tạp chí Thời Báo chứng khoán cũng có bài viết nêu lên vấn đề và đặt câu hỏi Tập đoàn Hoa Lâm rao bán căn hộ trong dự án được duyệt xây bệnh viện và mục đích y tế (dự án xã hội hóa) là đúng hay sai? Việc chuyển đổi này ai phê duyệt và việc phê duyệt có đúng trình tự pháp luật và có khuất tất gì bên trong hay không? Và hơn hết, những ưu đãi về tiền sử dụng đất trước kia sẽ được truy thu như thế nào khi tập đoàn Hoa Lâm chuyển từ mục đích dự án xã hội hóa sang mục đích bán căn hộ thương mại? Chỉ biết là Văn phòng Chính Phủ có công văn chuyển cho UBND Tphcm, nội dung là đề nghị xử lý đúng quy định; vậy xử lý đúng quy định ở đây là gì? Là buộc tập đoàn Hoa Lâm phải sử dụng khu đất đúng mục đích sử dụng ban đầu đã được phê duyệt là chỉ được sử dụng vào mục đích y tế hay đồng ý cho tập đoàn Hoa Lâm được chuyển đổi công năng một phần khu đất sang dự án khu căn hộ thương mại? Nếu vậy thì phải truy thu thêm tiền sử dụng đất phần diện tích mà tập đoàn Hoa Lâm chuyển mục đích mới hợp lẽ để tránh thất thoát số tiền rất lớn cho ngân sách nhà nước.

- Về chính trị: Nói về vấn đề này phải nhắc lại tên một nhân vật, đó là cựu Ủy Viên Trung Ương Đảng, cựu phó Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Tất Thành Cang. Dư luận đồn đoán rằng chính bà Lâm là người đã cho các 'tay em' của mình là Nguyễn Tường Minh tấn công trực tiếp nhằm hạ gục Tất Thành Cang và tấn công hàng loạt quan chức cao cấp khác (nhưng có một điều khó hiểu là Nguyễn Tường Minh lại lập hàng loạt nick ảo tấn công luôn cả Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân - Những người mà trước mặt thì bà Lâm lúc nào cũng cúc cung tận tụy để thuận lợi trong làm ăn) để dễ bề điều khiển chính trường Thành phố Hồ Chí Minh, và kế hoạch này đã thành công mỹ mãn khi Tất Thành Cang bị đại bại, mất luôn cái ghế Trung Ủy lẫn cái ghế phó Bí thư Thành ủy Thành Phố Hồ Chí Minh. Chẳng những ở Thành phố Hồ Chí Minh mà ở các Cơ quan Trung Ương, ảnh hưởng của bà Lâm gần như là cực lớn, có thể 'tác động' đến cả chính sách và nhân sự của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến cả địa phương; với túi tiền không đáy và ảnh hưởng chính trị của mình thì nói không ngoa bà Trần Thị Lâm không khác gì một Lã Bất Vi thời hiện đại khi một tay che trời, thao túng, lũng đoạn cả nền kinh tế và chính trị của cả Việt Nam. Nên chăng trong tình hình ngân sách đang hạn hẹp như hiện nay thì Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nên chỉ đạo Ủy Ban Phòng - Chống tham nhũng Trung Ương, Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương, Thanh Tra Chính Phủ, Kiểm toán Nhà Nước vào cuộc thanh tra, kiểm toán, rà soát lại tất cả các dự án Bất động sản của tập đoàn Hoa Lâm nói riêng và của những tập đoàn Bất động sản khác nói chung để truy thu về ngân sách số tiền thất thoát (nếu có kết luận sau thanh tra, kiểm toán là có sai phạm, thất thoát) để thực hiện đúng tinh thần chống tham nhũng không có vùng cấm như những gì Chủ Tịch nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã quán triệt./.

Điểm sơ qua về lý lịch bà Trần Thị Lâm ( Chủ tập đoàn Hoa Lâm):

- Bà Lâm tuổi Đinh Dậu, sinh năm 1957 (tuổi trên giấy tờ ghi 1959) tại Quảng Ngãi, gia đình có 5 anh chị em
- Chồng: Dương Văn Hòa ( Chủ Tịch ngân hàng Vietbank)
- Con: Bà Lâm có 5 người con chính thức.
- Địa chỉ cư trú: Biệt thự 39 Nguyễn Thông, Thành phố Hồ Chí Minh.

- Tác giả: Kiên Cường

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không thể hiện quan điểm của Ban Quản Trị 'Page Secret Information'.

Nguồn: facebook.com/secretinformation1102/posts/517577722351630