Giá trị của Vong (Người Buôn Gió)

Lượt xem: 658

”...Phúc là người khá mê tín, ngược với ông Trọng. Phúc và vợ chi tiền rất nhiều cho việc mời thầy cúng danh tiếng về phục vụ đường công danh, sự nghiệp cho mình. Không biết vong HCM có độ được cho thủ tướng Phúc tột đỉnh quyền lực ở nhiệm kỳ tới đây không?...”

nguyenxuanphuc_hochiminh
Không biết vong HCM có độ được cho thủ tướng Phúc
tột đỉnh quyền lực ở nhiệm kỳ tới đây không?

Nhân dịp 19/8 năm nay, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và chủ tịch quốc hội Nguyễn Kim Ngân dâng hoa đền thờ Hồ Chí Minh, rất nhiều tờ báo đưa tin trên trang nhất, báo quân đội dẫn lời rằng hai người thay mặt toàn đảng, toàn quân, toàn dân đưa đất nước phát triển....

Tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dâng hương HCM lần cuối hình như vào đầu năm 2019 nhân dịp sinh nhật đảng cộng sản Việt Nam.

Riêng thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tận tình với vong của HCM nhiều nhất, ông này thăm, dâng hương đủ các loại di tích liên quan đến HCM. Cường độ rất sát nhau, ví dụ ngày 27 tháng 1năm 2019 tại Ba Vì , ngày 11 tháng 2 tại khu di tích phủ chủ tịch, ngày 14 tháng 2 tại Thái Bình, 23 tháng 2 năm 2019 tại Kim Liên... sơ sơ từ cuối tháng 1 đến gần cuối tháng 2 là chưa đầy một tháng, thủ tướng NXP dâng hương HCM đến 4 lần ở 3 tỉnh khác nhau, nhân dịp dủ các thể loại.

Theo thông lệ ngầm, nếu tổng bí thư đương nhiệm dâng hương HCM, viếng lăng HCM mà người đi kế bên tổng bí thư đương nhiệm là người kế nhiệm tương lai.

Ông Trọng đi dâng hương HCM có thường trực ban bí thư Trần Quốc Vượng đi cùng vào hồi đầu năm. Ngày 19 tháng 5 vừa qua là ngày sinh nhật HCM tên thật như sách nói là Nguyễn Sinh Coong, ông Trọng không đi vì lý do sức khoẻ.

Việc ông Trọng ít đi dâng hương, thăm viếng HCM vào những ngày quan trọng về nghi thức như 19/5 hoặc 19/8 có thể do vấn đề sức khoẻ của ông từ hồi tháng 4 năm 2019 sau cơn đột quỵ, ông hạn chế việc đi lại.

Nhưng việc ông Phúc đi thăm nhiều một cách thái quá lại không đơn giản, có thể ông Phúc muốn mượn hình ảnh thăm viếng, dâng hương HCM ở khắp nơi để ngầm muốn nói. Chính ông sẽ là người lãnh đạo tối cao đất nước sau thời ông Trọng.

Trước thềm đại hội 12, ông Phúc đã đi khắp nơi nói rằng nhiệm kỳ tới ông được sự ủng hộ của ông Trọng và ông Sang để nhận chức thủ tướng. Phiên họp bộ chính trị cuối cùng bàn về nhân sự. Ông Dũng giới thiệu ông Trọng làm tổng bí thư, ông Trọng giới thiệu ông Phúc làm thủ tướng...

Lần này dường như ông Trọng không muốn giới thiệu ông Phúc làm gì thêm nữa. Có thể vì vậy, ông Phúc bất đắc dĩ mượn vong Hồ Chí Minh để tự giới thiệu mình.

Mới đây ứng cử viên kế nhiệm ông Trọng, người được ông Trọng ưu ái là ông Trần Quốc Vượng đã phát biểu rất hàm ý khi dẫn lại lời HCM rằng.

- Chớ đặt ra những kế hoạch mông mênh, đọc cho sướng tai, hãy làm những việc thiết thực.

Ai cũng hiểu người hay nói cho sướng tai, người đặt ra kế hoạch mông mênh là ông thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bây giờ, với những phát biểu vô tiền, khoáng hậu như thủ phủ, đầu tầu, sánh bằng cường quốc này nọ.

Giữa trung tuần tháng 8, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo rất sâu sát về việc hoạt động lăng HCM và bảo dưỡng thi hài HCM.

Phúc là người khá mê tín, ngược với ông Trọng. Phúc và vợ chi tiền rất nhiều cho việc mời thầy cúng danh tiếng về phục vụ đường công danh, sự nghiệp cho mình.

Không biết vong HCM có độ được cho thủ tướng Phúc tột đỉnh quyền lực ở nhiệm kỳ tới đây không?

Người Buôn Gió

Nguồn: nguoibuongio1972.blogspot.com/2019/08/gia-tri-cua-vong.html