Ngậm họng lại đi ! (Nguyễn Thùy Dương)

Lượt xem: 484

”...Ông ngồi vào cái ghế phó Chủ Tịch Tp khiến cá nhân tôi cảm thấy tiếc tiền thuế và lo sợ độ phá hoại của của ông cho Thành phố này là có thể ? Biết đâu sắp tới ông cũng về hưu " không thể bị xử lý" ?...”

nguyenthuyduong01

Đáng buồn hơn, tôi ko ngờ ông lại sỉ nhục đồng liêu bằng cách trù phó ban tuyên giáo Tp.HCM bị về hưu hay chết.

Trong cuộc họp báo chiều 6/8/2019, người đàn ông siêu nổi tiếng với câu nói " ngập là nét đẹp của thành phố" đã cho rằng " không thể so sánh dự án khu công nghệ cao Q9 với Thủ Thiêm" - (phó Chủ Tịch Tp.HCM Võ Văn Hoan)

Đúng. Không thể so sánh như vậy được. Chữ "khu Công nghệ cao "khác cả về mặt chữ lẫn cách phát âm so với chữ " khu đô thị mới Thủ Thiêm" chữ Quận 2 khác với chữ Quận 9, tên các phường khác nhau, diện tích quy hoạch và nơi quy hoạch khác nhau.

Về tính chất thu hồi :

Quận 2:

Thủ tướng không cho cũng nhất quyết lấy.

Lấy ngoài phạm vi, vị trí, diện tích quy hoạch không cần Thủ tướng phê duyệt.

Không có phương án đền bù, ko có quyết định thu hồi đất. Tự áp giá, tự đập nhà, tự cướp.

Dân cả trong ranh lẫn ngoài ranh đều chịu hậu quả thảm khốc như nhau. Đấu tranh 20 năm chưa đòi được công lý.

Quận 9:

Thủ tướng không cho cũng nhất quyết lấy, lấy luôn ngoài phạm vi, vị trí, diện tích quy hoạch. Sau khi lấy xong Thủ tướng mới kí đồng ý. Nhưng lại tiếp tục lấy hơn số Thủ Tướng cho phép.

Không có phương án đền bù, không có quyết định thu hồi đất. Tự áp giá, tự đập nhà, tự cướp. Lấy giá đất năm 1995 để đền cho giải toả năm 2002 đến tận hôm nay.

Dân trong ranh ngoài ranh đều chịu hậu quả nặng nề thảm khốc như nhau. Đấu tranh hơn 20 năm chưa đòi được công lý.

Hơn 10 người ở tù, hai người phản đối sự tàn ác, vô pháp luật ở tù 2 năm. Những người khác đều 18 tháng. Sau khi ra tù , hai người này cũng bất ngờ bị tai nạn rất nặng.

*****

Nói thêm trong cuộc họp báo 6/8/2019, ông Hoan phó Chủ Tịch Tp. HCM cho hay:

"Sai sót của TP, theo kết luận Thanh tra Chính phủ và Thủ tướng, là thực hiện trình tự thu hồi chưa đúng.

Cụ thể ra quyết định thu hồi bổ sung lần hai và lần 3 nhưng không xin ý kiến Thủ tướng trước. Tuy nhiên, các kết luận cũng nêu, trong quá trình triển khai dự án, TP thường xuyên báo cáo, sửa sai và cuối cùng Thủ tướng có quyết định chấp thuận diện tích quy hoạch Khu công nghệ cao là 913ha.

Không thể xử trí cán bộ sai phạm do cán bộ về hưu hoặc đã mất. Không có chính sách đền bù lại cho người dân".

vovanhoan01
Phó Chủ Tịch Tp.HCM Võ Văn Hoan
 

Tôi đề nghị ông Hoan ngậm họng lại! Vì sao :

Dân đi xin cấp giấy chứng nhận quyền Sử Dụng Đất thiếu 1 tờ giấy mấy ông cấp không?

Thu hồi không xin Thủ Tướng nhưng sau đó Thủ Tướng vẫn kí chấp thuận mà không kỉ luật ai thì hoá ra ông nói chú 3x đồng loã hay bao dung?

Khu Dân cư Man Thiện có nằm trong bất kì Quy hoạch nào không mà lại bị cưỡng chế rồi cho rằng trong ranh? Hiện đã được phân lô bán nền chứ không có Công nghệ cao gì cả?

Luật nào cho phép khu công nghiệp được xây dựng khu dân cư mà Khu công nghệ cao Quận 9 lại được "xẻ thịt" phân lô, bán nền?

Luật nào cho phép cưỡng chế nhà dân dù trong ranh hay ngoài ranh giới quy hoạch khi chưa có phương án đền bù và Quyết định thu hồi đất? Dân tới đập nhà mấy ông có phạm pháp không? Các ông đập nhà dân chỉ nói vọn vẹn một câu sai sót thủ tục thôi? Mọi sai sót đều có toan tính của nó.

Cuối cùng ông nói không thể xử lí cán bộ do chết hoặc đã nghỉ hưu.

Nếu muốn nhìn thiện chí của Thành phố với người dân hãy nhìn vào cuộc họp báo về Khu công nghệ cao Quận 9. Tôi coi ông là quan chức nên mới tôn trọng kêu ông : "Ngậm họng lại!" Ông ngồi vào cái ghế phó Chủ Tịch Tp khiến cá nhân tôi cảm thấy tiếc tiền thuế và lo sợ độ phá hoại của của ông cho Thành phố này là có thể ? Biết đâu sắp tới ông cũng về hưu " không thể bị xử lý" ?

Đáng buồn hơn, tôi ko ngờ ông lại sỉ nhục đồng liêu bằng cách trù phó ban tuyên giáo Tp.HCM bị về hưu hay chết. Vì ông Phan Nguyễn Như Khuê từng là Bí thư và Chủ Tịch Hội Đồng Nhân Dân Quận 9 thời kì nóng của các dự án nước mắt máu : Dự án đường vành Đai, Khu công Nghệ cao quận 9, Khu di tích lịch sử Đền Hùng ...

Kẻ cướp không bao giờ chịu nhận sai và sửa sai. Trước sau vẫn là chối tội, vẫn là ép dân, vẫn là trơ tráo. Chúng man rợ trên chính cuộc đời, oan ức, thanh xuân của Nhân Dân đó là man di, mọi rợ. Đáng buồn thay chúng ta đang phải chịu đựng lũ súc sinh đó.

Nguyễn Thùy Dương

Nguồn: facebook.com/ThuyDuongNguyen28/posts/2555088794511666