Dân không ngu để bị đảng lợi dụng mãi (Nguyễn Anh Tuấn)

Lượt xem: 530

...Dân không ngu gì để đảng lợi dụng nữa. Ngu gì hưởng ứng lời kêu gọi của đảng, để thắng thì vinh quang đảng độc quyền hưởng, để đảng ngầm thoả thuận với kẻ thù, để thua, thì đảng đổ tội cho “Toàn Dân”...

loi_keugoi_dang_congsan

Đảng ăn tàn phá hại, ác với Dân hèn hạ với giặc Tàu.

Hai triệu lính và người Dân miền Bắc đã ngã xuống theo lời kêu gọi của đảng cộng sản, để biến miền Nam VN từ một quốc gia ấm no thân Mỹ, sang thành một nửa nước suýt chết đói, rồi sau đó lệ thuộc toàn diện vào Tàu.

Dân hi sinh máu thịt bao năm, hàng triệu thanh niên miền Bắc chết và bị thương, vì không chỉ cướp miền Nam cho đảng, mà còn phải theo đảng đánh Mỹ hộ cho Liên Xô, Trung Quốc (công bố của Lê Duẩn). Rồi sau đó, khi hoà bình, chỉ được chút tiền còm, gọi là “chế độ” và tí quà “đền ơn đáp nghĩa” mỗi ngày lễ Tết, hàng năm.

Vinh quang, quyền lợi, đều vào tay một nhóm quan chức đảng cộng sản cả.

Đảng bóc lột Dân tàn tệ bằng thuế cao phí nặng. Thò bàn tay lông lá “doanh nghiệp nhà nước” vào làm loạn thị truờng, cùng hệ thống “hành là chính” cồng kềnh, khiến Đất nước tụt hậu nghiêm trọng.

Đảng mặc sức tham nhũng, chia chác, làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân.
Đảng độc quyền truyền thông, báo chí truyền hình của đảng cả, cấm báo chí tư nhân, dân chỉ còn cửa ca thán ngoài vỉa hè.

Đảng quy định “đất đai sở hữu toàn dân, nhà nước quản lý”, chỉ cho dân được “quyền sử dụng đất”, thích là xuỵt công an cưỡng chế, cướp nhà cướp đất của Dân, cho doanh nghiệp sân sau. Không chừa thương binh, chẳng tha mẹ liệt sĩ, những người vừa hi sinh để mang vinh quang về cho đảng hưởng.

Đảng ra rả ăn mày dĩ vãng, luôn tự phụ là đã có công đánh đuổi ngoại xâm, bảo vệ tổ quốc (giấu nhẹm đi việc: “Đánh pháp, đuổi Mỹ, chiếm miền Nam là bằng máu của Dân, bằng súng đạn của Liên Xô - Trung Quốc”), nhưng thực tế, đảng làm mất đất ở biên giới phía Bắc, mất Thác Bản Dốc, mất Ải Nam Quan. Đảng làm mất biển đảo, năm 1988 dâng cụm Gạc Ma để giặc Tàu có chỗ đứng ở Trường Sa.

trungtuong_ngominhtien

Nhờ bưng bít thông tin, mà Dân bao năm không biết các thất bại khủng khiếp này của đảng. Đã thế sau đó, để duy trì chế độ độc tài, đảng còn hèn hạ, nhận kẻ thù truyền kiếp là “Bạn bè bốn tốt, mười sáu chữ vàng”, đưa đất nước vào cái thòng lọng, ngày càng lệ thuộc sâu hơn vào bọn Trung Quốc.

Thời đại Internet, khi giặc Tàu xâm lấn biển đảo, Dân biết thông tin, Dân hồn nhiên yêu Nước, và đảng đã “khôn khéo” lợi dụng. Đảng hé cửa cho Dân biểu tình, để đảng lấy thế đàm phán với “bạn vàng” của đảng.

Khi thấy dân biểu tình đã đủ, để đảng đạt được thoả thuận ngầm với giặc Tàu kiêm “bạn bốn tốt” của đảng, đảng tung ra các luận điệu như: “Đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng”, “Hãy để cho đảng và nhà nước lo”, rồi đảng đàn áp, đánh đập, bắt bớ, bỏ tù những người dân biểu tình chống Tàu, để thể hiện thái độ quy thuận với “thiên triều”, để Dân liệu hồn mà câm miệng.

congan_danap_dan05

congan_danap_dan06

Đảng độc quyền “yêu nước”, độc quyền chính trị triệt để. Chưa nói đến việc thành lập đảng khác để cạnh tranh Tuyển cử với đảng cộng sản, Dân chỉ cần lập blog (báo tư nhân) để phê phán đảng, lập hội nhóm dân sự để có hoạt động vì Dân vì Nước nhưng trái với “chủ trương chính sách” của đảng, thì cũng bị đảng đàn áp cho tù tươi, án nặng...

Thế nên:

Đừng hỏi tại sao, nay Dân mặc kệ để đảng và bọn lâu la, độc quyền bảo vệ BÃI TƯ CHÍNH, thềm lục địa có rất nhiều mỏ dầu khí lớn, của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Dân không ngu gì để đảng lợi dụng nữa.

Ngu gì hưởng ứng lời kêu gọi của đảng, để thắng thì vinh quang đảng độc quyền hưởng, để đảng ngầm thoả thuận với kẻ thù, để thua, thì đảng đổ tội cho “Toàn Dân”.

Đảng ăn tàn phá hại, ác với Dân hèn hạ với giặc Tàu.

Đã thế lại còn bao năm đổ tội cho trời, nay lại thêm trò đổ tội cho Dân.

Đảng không thôi trò độc quyền chính trị để thoả sức ăn trên ngồi trốc - đè đầu cưỡi cổ, thì Dân ngu gì mà ăn thêm quả lừa xương máu.

Lại chiến đầu dưới ngọn cờ đảng ư? Đùa dai

Nguyễn Anh Tuấn

Nguồn: facebook.com/tuannguyendkher55/posts/1553157568160265